9 dấu hiệu cho thấy bạn cần phải chỉnh sửa trang web

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng “75% người truy cập đánh giá thương hiệu của bạn thông qua trải nghiệm của họ trên trang web của bạn”. Nếu bạn đang dựa vào website để tăng doanh số cho doanh nghiệp của mình. Bạn cần đảm bảo trang web của mình đang trong trạng thái tốt nhất có thể.

Website đại diện cho doanh nghiệp và là đầu mối liên kết giữa bạn với các khách hàng tiềm năng. Như bạn đã biết không gì là tồn tại mãi mãi! Các tính năng trên website cũng vậy. Nó sẽ trở nên cũ khá nhanh chóng và cần được nâng cấp, thay thế sớm. Một website thiết kế yếu, khả năng hiển thị của trang web trên các công cụ tìm kiếm cho đến số lượng chuyển đổi sẽ thấp. Khi này bạn sẽ cần chỉnh sửa trang web của mình sớm nhất có thể!

Ngay sau đây chúng ta hãy cùng xem xét những dấu hiệu cho thấy bạn cần chỉnh sửa website ngay nhé!

1. Người dùng thiết bị di động không tham gia vào trang web của bạn

Hiện nay phần lớn lưu lượng truy cập vào website tới từ các thiết bị di động smartphone, máy tính bảng… Nếu trang web không thân thiện và phản hồi tốt đối với các thiết bị di động. Chắc chắn hiệu quả trang web sẽ rất kém!

chỉnh sửa trang web

Bạn cần tự kiểm tra trang web của mình bằng một thiết bị di động và đặt mình vào tâm thế của người truy cập. Nếu bạn không thể xem, đọc những thông tin một cách chính xác từ điện thoại của mình. Bạn nên suy nghĩ về việc chỉnh sửa lại trang web của mình (thiết kế lại trang web).

Ngoài ra bạn có thể theo dõi lượt truy cập trên các phân tích cho trang website. Bạn có nhận thấy tỉ lệ thoát đối với những người không dùng máy tính để bàn tăng lên? Số lượng người truy cập bằng điện thoại hoặc máy tính bảng ở lại trang web giảm dần?

Khi này việc thiết kế lại một trang web mới là giải pháp tốt nhất để giải quyết vấn đề trên.

2. Những con số đang giảm dần trên bảng phân tích

Lưu lượng truy cập, thứ hạng các từ khóa, chuyển đổi thay đổi khá chậm. Nếu các số liệu có xu hướng đang giảm trong khoảng nhiều hơn 6 tháng sau khi đạt mốc tăng trưởng đáng kể trong khoảng thời gian dài. Đây chắc chắn là một dấu hiệu cho thấy trang web của bạn cần được chỉnh sửa và thiết kế lại.

Nếu có: 

  • Một vấn đề cụ thể với một trang khiến người truy cập bỏ đi
  • Các từ khóa không nhắm đúng vào mục tiêu
  • Hoặc chiến dịch quảng cáo Adword không thành công

Bạn có thể tìm thấy manh mối của những vấn đề cụ thể này thông qua việc kiểm tra kỹ các phân tích. Từ đó giải quyết vấn đề dựa trên việc phân tích các số liệu và đưa ra chiến lược phù hợp.

Nếu lưu lượng truy cập giảm một cách nhất quán và không có bất kỳ sự tiến triển nào. Có lẽ đã tới lúc bạn nên nói chuyện với nhà thiết kế của mình để chỉnh sửa lại website.

chỉnh sửa trang web
Các con số phân tích cho thấy xu hướng giảm dần

3. Trang web của bạn có Flash Animation

Đã có thời kỳ Flash là một công cụ thiết kế web hoàn hảo. Nó thường được sử dụng để hiển thị các banner, để hiển thị tất cả các loại văn bản và hình ảnh động một cách chính xác và đẹp mắt.

Tuy nhiên, ngày nay công nghệ có sự chuyển biến rất lớn. Mọi thứ trước kia chỉ có thể xây dựng bằng Flash thì nay có thể được viết bằng định dạng HTML. Về cơ bản, Flash lỗi thời! Nó không hiển thị chính xác trên các thiết bị di động, máy tính bảng và nó cũng không được Google công nhận. Nếu bạn vẫn đang sử dụng Flash thì đã đến lúc bạn nên chia tay nó. 

chỉnh sửa trang web
Flash Animation vs HTML

4. Trang web của bạn có bố cục hẹp

Trước đây, xu hướng sử dụng văn bản và hình ảnh nhỏ hơn với thiết kế hẹp. Mà trong đó một trang sẽ vừa vặn để hiển thị trên cả màn hình. Ý tưởng này giúp người dùng không phải cuộn. Họ sẽ có tất cả thông tin trên một trang để theo dõi được thuận tiện hơn.

Phong cách thiết kế này có nhược điểm đó là: khiến người dùng khó đọc lướt và nắm bắt thông tin nhanh chóng. Người dùng phải phóng to màn hình để đọc nội dung và thu nhỏ lại để điều hướng qua các trang khác. Đây có thể là một trải nghiệm khá phiền toái!

Ngày nay, văn bản và các hình ảnh lớn hơn với các trang dài hơn đang tạo nên một xu hướng thiết kế mới. Điều này không chỉ giúp tối ưu hóa để hiển thị trên các thiết bị hiện đại. Nó còn giúp hầu hết người dùng tìm kiếm thông tin nhanh, hữu ích một cách dễ dàng.

5. Thương hiệu hoặc dịch vụ của bạn thay đổi

Có một lượng lớn các trang web phải thiết kế lại bởi doanh nghiệp đã phát triển vượt xa trang web cũ như:

  • Sự thay đổi mạnh mẽ theo thương hiệu
  • Một quyết định để mở rộng ngân sách tiếp thị 
  • Doanh nghiệp nhận thấy rằng một trang web mới có thể tối thiểu hóa các quy trình hằng ngày. 
  • Website cu thiết kế cũ không nắm bắt được tinh thần của công ty và phù hợp với thị hiếu của khách hàng mục tiêu. 

Đây không phải là điều các doanh nghiệp có thể nhận ra ngay khi trang web đang chạy một cách trơn tru. Và giải pháp chúng ta cần đó là chỉnh sửa web. Bởi website không chỉ đại diện cho doanh nghiệp mà còn là công cụ quảng bá, bán hàng ưu tú cho thương hiệu của bạn.

6. Trang web của bạn khó điều hướng

Theo thời gian, trang web của bạn có thể biến thành một cái mê cung đối với người dùng. Điều này có thể là do bạn thêm hoặc xóa bớt một số trang và phần mềm trên trang web qua nhiều năm sử dụng. 

Khi xóa hoặc thêm các trang và các phần, nó sẽ phá vỡ sự thống nhất và liền mạch của trang web. Khiến người dùng khó khăn khi điều hướng trên trang web để đến những nơi mong muốn. Sau cùng họ sẽ rời khỏi trang web và có thể không bao giờ trở lại trong tương lai.

7. Trang web của bạn không có blog

Nội dung độc đáo và hấp dẫn là một phương tiện tuyệt vời để tạo ra sự kết nối và gần gũi giữa doanh nghiệp và khách hàng. Để làm được điều đó chúng ta cần xây dựng blog với những nội dung hấp dẫn và được tổ chức khoa học. 

Nếu trang web của bạn không có một blog. Bạn đang bỏ lỡ một cơ hội lớn để tiếp cận lượng người dùng rất lớn. Có ít đi cơ hội để thông báo những ưu đãi mới nhất hoặc các cập nhật quan trọng. 

Vì vậy, nếu bạn không muốn bỏ qua phương tiện kết nối, phát triển mối quan hệ với khách hàng vô cùng đơn giản, hiệu quả này. Bạn hãy xem xét để thêm một phần blog vào trang web ngay hôm nay.

chỉnh sửa trang web

8. Trang web của bạn còn thiếu các nút kêu gọi hành động

Websioite là một cách cửa giúp bạn hút khách hàng và kéo họ ra quyết định mua hàng. Nút kêu gọi hành động chính là tính năng mạnh mẽ để đưa đến sự tương tác và chuyển đổi này. 

Nếu trang web của bạn thiếu các nút kêu gọi hành động. Hãy lắng nghe những lời tư vấn của các chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số hoặc các cơ quan web chuyên nghiệp. Để được phân tích tạo ra những chiến lược tối ưu giúp tiếp cận khách hàng tiềm năng.

CTA

9. Tốc độ tải của website quá chậm

Trang web cần được thiết kế thông minh để cải thiện tối đa tốc độ tải. Điều này có thể đạt được khi trang web của bạn cho phép không tải xuống quá nhiều thông tin trong lúc đang tải. 

Nếu một trang web được yêu cầu tải xuống một tá hình ảnh, tập lệnh và thông tin. Thì nó có thể sẽ mất rất nhiều thời gian để tải. Điều này có thể tạo sự khó chịu và sự thất vọng khi người dùng trải nghiệm website.

Bạn cần ngay lập tức chỉnh sửa trang web (tối ưu hóa) để tải xong trong vòng 5 giây. Đây chính là khoảng thời gian để người dùng không bỏ qua trang web của bạn. 

Có thể thấy website là cánh cửa để doanh nghiệp tạo ấn tượng lâu dài với khách hàng!

Vậy nên, nếu bạn cảm thấy trang web của mình không tạo ra kết quả như mong đợi. Trang web của bạn đang vướng phải một hoặc nhiều trong số những vấn đề kể trên. Hoặc đơn giản bạn muốn tạo một diện mạo tươi tắn và hiện đại cho trang web.

Hãy xem xét ngay những lời tư vấn của các đơn vị, công ty thiết kế website chuyên nghiệp. Bởi đây là thời điểm mà bạn cần chỉnh sửa trang web!

Xem thêm: Làm sao để cải thiện website của bạn? 10 cách để sửa trang web của bạn ngay lập tức

Để lại bình luận

DMCA.com Protection Status