Backlink dofollow là gì? Cách đặt backlink dofollow an toàn và hiệu quả

Backlink dofollow là gì? Như chúng ta đã biết Backlink có 2 thuộc tính là backlink dofollow và nofollow. Những liên kết này có tầm ảnh hưởng quan trọng trong quá trình SEO.

Để giúp bạn làm rõ về 2 loại backlink này, Lợn sẽ chia sẻ thông tin một cách đầy đủ, chính xác nhất dưới đây nhé!

Trước tiên chúng ta hãy cùng khám phá chi tiết về backlink dofollow!

Backlink dofollow là gì?

Dofollow là một thuộc tính của HTML mà ta đặt trong đường dẫn của thẻ để thông báo bot của Google biết đây là liên kết an toàn. Theo mặc định thì các liên kết đều mang thuộc tính dofollow trừ khi bạn chỉnh sửa chúng thành nofollow.

Backlink dofollow là gì

Link dofollow có vài trò quan trọng để Google đánh giá cao website của bạn. Những con spider sẽ thông qua những liên kết này để vào website của bạn. Nếu website của bạn giới thiệu tốt thì Google sẽ cho điểm chất lượng đối với website của bạn.

Cách nhận biết link dofollow

Backlink dofollow được biết đến là một liên kết có lợi trong SEO. Bạn có thể kiểm tra backlink nhanh bằng cách nhấn phím F12. Nếu thẻ <a> có thuộc tính rel=”nofollow” thì đó là link nofollow, ngược lại nếu thẻ không có thuộc tính nofollow hoặc nó là rel=”dofollow” thì link trích dẫn là link dofollow.

Ví dụ về liên kết dofollow:

<a href=”https://example.com”>anchor text</a>

hoặc <a href=”https://example.com” rel=”dofollow”>anchor text</a>

Ví dụ về liên kết nofollow:

<a href=”https://example.com” rel=”nofollow”>anchor text</a>

Khi có thuộc tính ref=”dofollow” các robot Google sẽ nghĩ đây là liên kết an toàn để trỏ về đường dẫn đó và index. Nếu bạn đặt backlink đến website có pagerank tốt khi này trang web của bạn sẽ nhận được 1 điểm cộng trong cách tính điểm pagerank của Google. Ngược lại nếu textlink có nội dung không tốt và khi Google index 1 trang web không tốt từ website của bạn thì bạn sẽ là người mất điểm từ Google.

Chính bởi vậy mà Google cho ra thêm thuộc tính nofollow. Để người dùng thông báo cho Google biết đường dẫn đó, textlink đó tôi không quan tâm, không biết nó ra sao và Google đừng index. Khi này thì dù link tốt hay xấu cũng không ảnh hưởng đến website của bạn.

Cách đặt backlink dofollow

Bạn đã hiểu rõ Backlink dofollow là gì và vai trò của chúng trong SEO! Việc xây dựng liên kết dofollow chất lượng sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng của website:

  • Cải thiện thứ hạng trang web
  • Cải thiện độ mạnh và độ uy tín của trang web

Vậy làm thế nào để xây dựng backlink dofollow chất lượng?

Guest blogging

Guest blogging là giải pháp tối ưu để có những backlink chất lượng!

Backlink dofollow là gì

Bạn hãy tìm kiếm trang web, blog có chủ cùng chủ đề với web, blog của mình. Tốt hơn hết bạn nên liên hệ trực tiếp với chủ trang web/blog để đựa phép viết và đăng nội dung liên quan lên web của họ.

Lưu ý: Bạn cần xem trang web/ blog có cho phép guest post đặt link doffolow hay không.

Đặt backlinks từ các trang web báo chí

Các trang báo mạng hay website có lượng truy cập khủng đều có mục đặt bài viết hoặc liên hệ quảng cáo. Bạn có thể liên hệ và đặt những backlink chất lượng về website của mình.

Cách làm này mang đến hiệu quả rất tốt tuy nhiên chi phí lại khá tốn kém.

Blog post – Chia sẻ nội dung hữu ích trên các web diễn đàn uy tín

Thay vì spam comment… bạn nên đăng ký trên các diễn đàn và chia sẻ những bài viết, nội dung hữu ích và trỏ backlink về trang web của mình.

Vậy là chúng ta đã cùng làm rõ Backlink dofollow là gì và cách nào để xây dựng backlink dofollow! Bạn đã hiểu rõ về backlink dofollow hay chưa? Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại comment để chúng ta cũng thảo luận chi tiết hơn nhé!

Cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng mình!

Để lại bình luận

DMCA.com Protection Status