Backlink tốt là gì? Những lợi ích từ hệ thống backlink chất lượng cao

Backlink tốt là gì? Khi xây dựng hệ thống backlink website bạn sẽ cần hiểu rõ đặc điểm, ưu điểm và lợi ích mà backlink mang lại. Trong bài viết này Backlink123 sẽ cùng bạn giải đáp chi tiết backlink tốt là gì và những lợi ích khi xây dựng hệ thống backlink chất lượng nhé!

Backlink là gì?

Backlink là những liên kết trả về từ các blog, diễn đàn, mạng xã hội, website khác tới wesbite của bạn. Backlink được xem như là một trong những ưu tiên hàng đầu khi đánh giá xếp hạng của các công cụ tìm kiếm.

Backlink tốt là gì

Backlink tốt là gì?

Backlink tốt là những liên kết trỏ về website mang lại những lợi ích tích cực cho trang web, hỗ trợ tăng thứ hạng website, dễ dàng lên top google và nhận được những đánh giá tốt từ Google.

Xem thêm: Backlink xấu là gì?

Lợi ích của hệ thống backlink chất lượng cao

Những backlink tốt – backlink chất lượng cao mang lại nhiều lợi ích nổi bật bao gồm:

Cải thiện thứ hạng website

Backlink là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đến xếp hạng của website trên các công cụ tìm kiếm. Google xem backlink như là một phiếu tín nhiệm và nếu backlink đem lại giá trị sẽ là một phiếu bầu tốt đến website của bạn.

Giúp các trang trong website được index nhanh hơn

Hệ thống backlink tốt sẽ khiến việc thu thập thông tin trên website của bạn nhanh chóng và dễ dàng hơn. Điều này cũng tác động tích cực tới thứ hạng của từ khóa đặc biệt là với những website mới.

Tạo lưu lượng truy cập gián tiếp về website

Backlink tốt mang lại giá trị và thu hút được người dùng sẽ giúp điều hướng người dùng về website của bạn. Khi mọi người nhấp vào backlink trong bài viết thì khi đó website của bạn đã có 1 lượt truy cập. Do vậy nếu backlink có lượng truy cập lớn thì bài viết của bạn cũng nhận được nhiều lượt truy cập Referral hơn.

Nhận dạng thương hiệu

Một hệ thống backlink tốt được phủ rộng rãi sẽ góp phần tăng độ phủ của website, giúp thương hiệu của bạn được biết đến và được quan tâm đến nhiều người dùng hơn.

Việc các công cụ tìm kiếm nhận ra liên kết trên website của bạn cũng chứng minh rằng trang web của bạn có thông tin hữu ích và người dùng cũng thấy rằng trang web của bạn có ý nghĩa và đáng được quan tâm.

dịch vụ backlink profile

Các công cụ giúp bạn kiểm tra backlink website

Sau khi hiểu được backlink tốt là gì tất nhiên chúng ta sẽ cần kiểm tra nhanh hệ thống backlink trang web.

Để giúp bạn kiểm tra hệ thống backlink cũng như phát hiện những backlink xấu và loại bỏ chúng. Phía dưới đây Backlink123 sẽ gợi ý đến bạn những công cụ kiểm tra backlink đang được sử dụng phổ biến nhất.

1. Ahrefs

Là công cụ hữu hiệu nhất và được sử dụng phổ biến nhất để phân tích backlink trang web. Ahrefs sẽ giúp bạn phân tích đầy đủ các tiêu chí dofollow, nofollow, backlink và các anchor text…

2. SEMrush

Công cụ được sử dụng phổ biến để phân tích backlink và truy xuất ra báo cáo đầy đủ để bạn có thể dễ dàng theo dõi, giám sát và kiểm tra hệ thống backlink dễ nhất.

3. Backlink Watch

Công cụ được nhiều SEOer lựa chọn sử dụng để phân tích đánh giá hệ thống backlink, kiểm tra nhanh được 1000 backlink cho mỗi báo cáo.

4. Backlink test

Backlink test công cụ cho phép bạn quét dữ liệu hệ thống backlink và trả về kết quả chi tiết dạng sơ đồ giúp bạn dễ dàng theo dõi, phân tích backlink trang web.

5. Majestic SEO

Majestic SEO là công cụ đánh giá backlink hiệu quả, hữu ích. Đặc biệt bạn có thể tải miễn phí link profile của các đối thủ cạnh tranh để check backlink đối thủ nhanh chóng, chuẩn xác.

6. Open Site Explorer

Là công cụ được sử dụng phổ biến hiện nay trong phân tích backlink website, xem các site được liên kết để xây dựng hệ thống backlink chất lượng, hiệu quả.

7. Open Link Profiler

Công cụ hữu hiệu để bạn có thể phân tích hệ thống backlink một cách chi tiết. Chỉ với 1 lượt click bạn có thể tiếp cận với 200.000 backlink và tải về hơn 100.000 backlink dưới dạng CSV.

8. Google Alerts

Công cụ cho phép bạn check backlink free nhanh chóng, dễ dàng, là công cụ khá hữu ích để bạn có thể tham khảo và thu thập đầy đủ thông tin hơn.

9. Monitor Backlinks

Là một công cụ tốt để bạn kiểm tra backlink dofollow và nofollow. Tuy nhiên mỗi lần bạn chỉ có thể xem được khoảng 10 backlink.

Trên đây Backlink123 đã cùng bạn giải đáp backlink tốt là gì và làm cách nào để kiểm tra hệ thống backlink trang web. Bạn còn băn khoăn gì về việc xây dựng hệ thống backlink website hay không? Liên hệ ngay đội ngũ nhân sự backlink chuyên nghiệp nhiều năm kinh nghiệm của Backlink123 để được tư vấn, giải đáp tận tâm, chi tiết nhất nhé!

Để lại bình luận

DMCA.com Protection Status