TOP 10 các loại backlink tốt phổ biến nhất hiện nay

Bạn đã hiểu hết về backlink và các loại backlink hiện nay hay chưa? Ngay sau đây Backlink123 sẽ giới thiệu chi tiết cùng bạn hơn 10 loại backlink tốt, backlink hiệu quả đối với SEO và đang được sử dụng phổ biến nhất nhé!

Backlink là gì?

Backlink là những liên kết trả về từ các blog, diễn đàn, mạng xã hội, website khác tới website của bạn.

Backlink được xem là một trong những ưu tiên hàng đầu khi đánh giá xếp hạng của công cụ tìm kiếm. Một website có nhiều backlink chất lượng thì khả năng cạnh tranh Top Google càng cao.

các loại backlink

Phân loại các dạng backlink

Trước khi tìm hiểu về các loại backlink chúng ta cần hiểu về những dạng backlink khác nhau, phân biệt các dạng backlink:

  • Dạng Text link: Là những từ, hay cụm từ khóa được gắn link, khi bạn nhấp vào những từ/cụm từ này sẽ được chuyển hướng đến trang web được liên kết.
  • Imagine link: Là những đường link được gắn trong hình ảnh khi bạn nhấp vào hình ảnh sẽ được chuyển tới website được liên kết.
  • Link trần: Là hình thức dùng chính đường dẫn URL làm anchor text. Đơn giản là copy nguyên đường dẫn URL đặt vào bài viết để người dùng có thể nhìn thấy link và click vào.
  • Link dofollow: Là dạng backlink có giá trị trong SEO Offpage, link cho phép Google có thể vào index và chia sẻ nội dung.
  • Link Nofollow: Loại backlink không đem lại hiệu quả cho SEO và không gây hại cho website (Lưu ý: Bạn cần đảm bảo tỷ lệ link dofollow và nofollow hợp lý nếu không sẽ bị Google xem xét là không tự nhiên và nhận án phạt từ Google).

Các loại backlink tốt cho SEO được sử dụng phổ biến hiện nay

1. Backlink từ website chuyên ngành lớn

Những backlink được đặt tại các website chuyên ngành lớn, uy tín (Authority site) được đánh giá là backlink chất lượng cao. Nó giống như việc bạn được một người nổi tiếng có uy tín trong ngành giới thiệu vậy.

Để tạo những backlink này trước hết bạn cần hiểu rõ về ngành nghề của mình sau đó tìm kiếm những website, diễn đàn uy tín để liên hệ đi bài PR hoặc đặt Guest Post.

2. Backlink từ những website cùng ngành

Backlink từ những website cùng ngành, cùng lĩnh vực sẽ có giá trị lớn hơn so với những backlink được đặt vô tội vạ từ các site không liên quan. Việc tạo những backlink, đặt bài PR hoặc guest post trên những site cùng ngành dạng vừa và nhỏ sẽ tối ưu hiệu quả SEO và nhận được đánh giá cao từ Google.

3. Backlink từ website có chủ đề liên quan

Nếu như bạn khó tìm kiếm được những site cùng ngành vậy thì hãy tìm đến những website có các chủ đề liên quan để đặt backlink tại những chủ đề đó. Điều này cũng giá trị hơn nhiều việc đặt link ở website khác ngành.

4. Backlink từ những forum, diễn đàn cùng chủ đề

Những forum lớn uy tín cũng thích hợp để bạn xây dựng hệ thống backlink chất lượng đổ về trang web. Tuy nhiên bạn nhớ là cần chọn lọc những forum uy tín, không phải các forum rác chuyên dùng để đặt link nhé.

5. Backlink từ trang GOV, Edu

Những site GOV thường là của chính phủ có độ uy tín cực cao, bên cạnh đó các site Edu về giáo dục cũng có độ uy tín cao. Do đó việc tạo và đặt được backlink trên những site này sẽ giúp gây dựng thêm uy tín cho thương hiệu và tốt cho công việc SEO web.

6. Backlink báo

Backlink báo luôn nằm trong TOP những backlink tốt, uy tín và mang lại hiệu quả trong Backlink báo luôn nằm trong TOP những backlink tốt, uy tín và mang lại hiệu quả trong SEO. Backlink báo hiện nay có 2 loại chính là:

  • Backlink báo sidebar (textlink báo): Là loại textlink được đặt trên sidebar của một trang báo có nội dung liên quan đến từ khóa, anchor text. Tuy nhiên loại link này hiện đang bị siết chặt bởi Google, thông thường người dùng chỉ đặt các dạng anchor text thương hiệu, domain web và sử dụng link nofollow.
  • Backlink bài PR báo: Loại link được đặt trong 1 bài PR báo chí phù hợp để thúc đẩy từ khóa khó và xây dựng entity nhanh. Tuy nhiên chi phí book bài khá cao, báo còn thì bài còn.

7. Backlink từ web 2.0

Backlink từ web 2.0 giúp bạn đa dạng hóa nguồn backlink và anchor text cũng khá hữu ích cho công cuộc SEO web và tăng độ phủ thương hiệu.

8. Backlink từ mạng xã hội

Backlink Social – backlink từ những bài post trên các mạng xã hội Facebook, Youtube,… dễ tạo và có thể đem lại lượt tương tác cao mang lại sức mạnh vô cùng lớn.

9. Backlink comment

Backlink được đặt trong phần comment/ bình luận của các website cũng là lựa chọn khá hữu ích để đa dạng hóa hệ thống backlink. Tuy nhiên bạn nên đặt link hợp lý, sử dụng link nofollow và chọn những bài viết đang có TOP, có traffic tốt để đặt link.

10.  Backlink từ các trang rao vặt

Backlink đến từ những trang rao vặt cũng khá tốt và có khi còn giúp bạn bán được hàng. Vậy nên đừng bỏ qua những trang rao vặt lớn, uy tín để đặt link một cách thông minh, hợp lý.

Trên đây là TOP 10 các loại backlink tốt và được sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên bạn cần lưu ý không phải loại backlink nào cũng có thể mang lại hiệu quả tốt cho SEO. Điều quan trọng là bạn cần có một chiến lược backlink cụ thể, chính xác biết được tỷ lệ backlink nào là tốt nhất và loại backlink nào nên hạn chế để đảm bảo chất lượng hệ thống backlink.

Vậy nên nếu bạn muốn được xây dựng chiến lược backlink chuyên nghiệp đảm bảo hiệu quả, cam kết bền vững, đừng quên liên hệ ngay DỊCH VỤ BACKLINK CHẤT LƯỢNG CAO hơn O6 năm kinh nghiệm của Backlink 123 để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.

Cập nhật thêm thông tin mới nhất tại Fanpage Backlink Cafe!

Để lại bình luận

DMCA.com Protection Status