Cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả nhất năm 2021

Dù đã qua thời điểm cao trào tuy nhiên Facebook vẫn là một trong những kênh bán hàng được nhiều người bán vị tập trung phát triển. Và tất nhiên quảng cáo Facebook Ads sẽ giúp bạn tối ưu công việc bán hàng Facebook tốt nhất. Nếu bạn chưa hiểu rõ cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả. Xem ngay hướng dẫn cách chạy quảng cáo Facebook mới nhất dưới đây nhé!

Chuẩn bị trước khi chạy quảng cáo Facebook:

  • Làm thẻ visa, mastercard
  • Tạo tài khoản chạy quảng cáo Facebook
  • Tìm hiểu về các thuật ngữ trong chạy quảng cáo Facebook
  • Nghiên cứu khách hàng: Phân tích nhóm khách hàng mục tiêu, khách hàng tiềm năng (sở thích, xu hướng tiêu dùng…)
  • Nghiên cứu đối thủ: Xem những đối thủ lớn nhất, đối thủ gần kề đang thành công ở đâu…

Cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả

1. Nội dung hấp dẫn

Nội dung là yếu tố quan trọng để quyết định sự thành công của một chiến dịch quảng cáo. Nội dung phải hay, phải tốt và đánh được vào tâm lý khách hàng mới kéo về lượt xem => lượt tương tác => và sau cùng là lượt mua hàng.

Nội dung bài quảng cáo facebook cần đảm bảo các yếu tố sau:

+ Tính độc nhất:

Nội dung cần mới mẻ, sáng tạo để có được tương tác tốt và được ưu tiên hiển thị tốt hơn. Bạn cần dành thời gian để nghiên cứu làm nội dung bài quảng cáo:

  • Chọn lọc những thông tin hấp dẫn nhất, câu chữ ngắn gọn và đánh vào sự quan tâm của người đọc
  • Tận dung các icon để thu hút ánh nhìn của người xem

+ Giàu cảm xúc và đánh vào tâm lý khách hàng:

Nội dung nếu chỉ mang tính liệt kê, chung chung sẽ dễ khiến người đọc chán nản. Để bài quảng cáo thu hút hơn bạn cần đánh được vào cảm xúc. Biết cách đưa cảm xúc vào bài viết giúp lan tỏa thông điệp một cách tốt nhất.

Xem ngay: Cách viết content quảng cáo Facebook nhé!

+ Ảnh quảng cáo đẹp

Hình ảnh thường sẽ là thứ đập vào mắt khách hàng đầu tiên nhất. Nếu hình ảnh cho khách hàng thấy được đúng cái họ cần, họ muốn => Họ sẽ click vào và xem bài quảng cáo.

Vậy nên bạn hãy thiết kế ảnh quảng cáo đẹp và đưa content quan trọng vào hình ảnh để thu hút khách hàng tốt hơn. Tuy nhiên đừng quên quy tắc 20% text ảnh quảng cáo Facebook nhé!

2. Nhắm đúng đối tượng khách hàng

Sau khi có được nội dung hấp dẫn chúng ta sẽ bắt đầu tiến hành chạy quảng cáo!

cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả
Cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả

Trước khi chạy quảng cáo bạn cần lựa chọn chính xác đối tượng khách hàng mà quảng cáo hướng đến. Xác định cụ thể các thông tin khách hàng như:

  • Độ tuổi, giới tính:
  • Sở thích, hành vi: Facebook có khả năng lưu lại những hành vi người dùng như đã click vào trang, like trang, nội dung ưa chuộng, tương tác nhiều hay ít. Thêm vào đó bạn có thể xem thêm các yếu tố về sở thích của khách hàng.
  • Khu vực địa lý: Bạn muốn giới hạn khu vực chạy quảng cáo hay không…

Càng thu nhỏ được nhóm khách hàng bạn càng tiếp cận với khách hàng tiềm năng tốt hơn!

3. Lựa chọn thời điểm chạy quảng cáo

Như bạn đã biết thì tùy từng thời điểm lượng người dùng truy cập Facebook sẽ tăng giảm khác nhau. Để tối ưu hiệu quả quảng cáo bạn cần hiểu rõ nhóm khách hàng mình thường truy cập vào những thời điểm nào. Từ đó chọn lựa thời điểm chạy quảng cáo hiệu quả nhất trong ngày/ trong tuần => tăng thêm chi phí cho thời điểm này.

Vậy là bạn có thể tiếp cận nhiều khách hàng hơn với chi phí tối ưu hơn!

4. Chạy test quảng cáo

Chạy chiến dịch quảng cáo đầu tiên để thử nghiệm khách hàng. Xem xét đánh giá hiệu quả quảng cáo xem đã tốt hơn chưa.

5. Chạy nhiều mẫu quảng cáo khác nhau

Thay vì dồn tiền vào riêng 1 quảng cáo bạn hãy chia nhỏ số tiền để chạy nhiều mẫu quảng cáo khác nhau. Khi này bạn sẽ thấy hiệu quả mang lại cao hơn khá nhiều, lượng traffic tương tác đến fanpage cũng cao hơn.

6. Thường xuyên theo dõi cập nhật quảng cáo

Bạn phải luôn cập nhật tình trạng bài quảng cáo. Kiểm tra Report Facebook Ads mỗi tiếng một lần để phân tích các chỉ số một cách chi tiết, chính xác từ đó có thể đưa ra phương án xử lý, điều chỉnh nhanh nếu kết quả không như ý muốn.

Trên đây Lợn đã bật mý cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả. Nếu bạn còn gặp vướng mắc trong quá trình chạy quảng cáo Facebook. Hoặc cần tư vấn hướng dẫn chi tiết các bước chạy quảng cáo Facebook Ads. Hãy để lại comment nhé!    

Để lại bình luận

DMCA.com Protection Status