Cách đăng bài trên fanpage hiệu quả & thu hút người xem

Theo như thống kê thì có đến 80% các chủ shop, các nhà kinh doanh bán lẻ sử dụng Facebook để support cho công việc kinh doanh online. Với một bài đăng trên fanpage Facebook doanh nghiệp có thể thu về lượng khách hàng khủng. Tất nhiên điều quan trọng là bài đăng phải thu hút và nhắm đúng nhóm khách hàng tiềm năng! Để giúp bạn có một bài đăng facebook hấp dẫn hơn. Dưới đây Lợn sẽ hướng dẫn bạn cách đăng bài trên fanpage hiệu quả ngay nhé!

Cách đăng bài trên fanpage hiệu quả

1. Chuẩn bị content hấp dẫn

Nội dung chính là yếu tố tiên quyết để bạn hút người xem và kéo khách hàng quan tâm đến bài viết, đến sản phẩm dịch vụ của mình!

Cách đăng bài trên fanpage hiệu quả

Trước khi post bài viết bạn cần chuẩn bị content, nội dung thật thu hút. Làm thế nào để người dùng chỉ cần nhìn vào những câu Title đã quyết định click xem hoặc muốn mua sản phẩm, dịch vụ.

Quy tắc để tạo content thu hút như sau:

 • Tìm hiểu khách hàng: Sở thích, hành vi của nhóm khách hàng tiềm năng là gì? Từ đó bạn mới bắt đầu lên nội dung phù hợp và cụ thể.
 • Tạo title gây shock: Title phải gây shock và đánh được vào sự quan tâm của khách hàng. Ví dụ những bài quảng cáo SALE Shock, SALE OF 80%, Xả hàng, Siêu Tốc, Siêu Rẻ… luôn nhận được sự quan tâm lớn từ khách hàng.
 • Dòng mô tả thu hút: Như chúng ta đã biết một bài đăng trên facebook chỉ cho phép hiện thị tối đa 3 – 5 dòng. Khi người dùng click vào xem thì toàn bộ nội dung mới được hiển thị.

Vậy nên 3 – 4 dòng mô tả này có ý nghĩa rất quan trọng. Ở phần mô tả ngắn này bạn cần khơi gợi được nhu cầu, kích thích được sự quan tâm của khách hàng để click xem toàn bộ bài đăng. Hãy tạo sự tò mò hoặc thể hiện được khách hàng họ sẽ nhận được những lợi ích gì.

 • Làm nổi bật từ khóa: Bài đăng trên Facebook không có phép bôi đen, in đậm, in nghiêng để bạn làm nổi bật từ khóa. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể “VIẾT HOA TẤT CẢ KEYWORD”. Hoặc sử dụng hashtag để làm nổi bật keyword bằng cách thêm dấu # trước từ khóa và dùng dấu gạch dưới cho cả cụm từ khóa.

Ví dụ: #cach_dang_bai_fanpage_facebook

Lưu ý:

Không giống như bài đăng trên website là cung cấp thông tin đầy đủ, chi tiết. Bài đăng facebok không nên đưa quá nhiều thông tin, không đưa những câu mô tải dài dòng, vòng vo.

Nên tạo thêm những nút kêu gọi hành động như: Like share bài viết sẽ nhận được ưu đãi, giá tốt…

2. Chèn icon trong bài đăng

Icon dù không có tác dụng về mặt nội dung nhưng lại là yếu tố quan trọng để làm tăng cảm xúc và kích thích sự tiếp cận của khách hàng. Những bài đăng trên fanpage sử dụng icon hài hòa, hợp lý và phù hợp với lĩnh vực kinh doanh, hoạt động sẽ thu hút người dùng tốt hơn. Cũng giúp phân tách bài viết rõ ràng, khoa học và dễ theo dõi hơn.

Để chèn icon cho bài đăng:

Bạn click chuột vào vị trí muốn chèn icon => click vào biểu tượng icon mặt cười góc phải bên dưới khung đăng bài => Click vào icon muốn chèn vào bài viết.

cách đăng bài trên fanpage hiệu quả

3. Chèn hình ảnh cho bài đăng

Song song với nội dung, hình ảnh chính là yếu tố sẽ đập vào mắt người dùng đầu tiên nhất. Thậm chí đa số người dùng đều bị thu hút bởi hình ảnh trước khi xem nội dung bài đăng Facebook.

Vậy nên lựa chọn hình ảnh chuyên nghiệp & ấn tượng là cách đăng bài trên fanpage hiệu quả. Giúp bạn thu hút được sự quan tâm của người dùng nhanh chóng hơn!

Hãy lựa chọn một hình ảnh chuyên nghiệp, ấn tượng cho bài đăng.

 • Sử dụng hình ảnh rõ nét
 • Không đăng ảnh bị vỡ hoặc có logo website khác

Đặc biệt nếu là bài quảng cáo, bài đăng được ghim lên trên đầu fanpage. Bạn nên thiết kế riêng một hình ảnh cho bài đăng Facebook để tạo được sự khác biệt và góp phần quảng bá, khẳng định thương hiệu tốt nhất!

Cách thêm ảnh cho bài đăng:

Sau khi đã thêm nội dung tại khung “Thêm bài viết” bạn chọn mục Ảnh/video => Facebook sẽ đưa bạn đến với thư mục ảnh trên máy => Bạn click chọn ảnh (có thể chọn 1 hoặc nhiều ảnh) => Sau cùng chọn Đăng.

Bố cục hình ảnh khi đăng bài

Để hình ảnh trên bài viết đẹp và có bố cục rõ ràng bạn có thể chọn:

 • Đăng bài 1 hình ảnh: Khi này hình ảnh cần truyền tải một cách đầy đủ, rõ ràng các thông tin bài đăng.
 • Đăng bài viết có 3 hình ảnh: Khi này sẽ có một ảnh chính chiếm ½ khung hình trên. Ảnh này cần chứa nhiều thông tin quan trọng ở trên cùng. 2 ảnh còn lại chiếm ½ khung phía dưới cung cấp các thông tin phụ trợ…
 • Bài đăng có 4 hình ảnh: Khi này cả 4 hình ảnh sẽ được hiển thị với kích thước như nhau trong bài đăng. Một hình ảnh có thể đưa lên một đặc điểm, một điểm thu hút của sản phẩm dịch vụ.
 • Bài viết 4 hình trở lên và có 1 hình ngang: 1 hình ngang cung cấp thông tin chính, 3 hình ảnh tiếp theo cũng hiển thị trực tiếp + những hình ảnh còn lại cần click để xem chi tiết.
 • Bài viết 4 hình trở lên và có 1 hình đứng: 1 hình đứng chiếm ½ chiều dọc khung hình, 3 hình ảnh nhỏ ½ khung còn lại + các ảnh còn lại cung cấp thêm thông tin, hình ảnh về sản phẩm.

4. Chèn video cho bài đăng

Video giúp khách hàng có thể xem được công dụng, chức năng, cách thực hoạt động,… của sản phẩm. Đặc biệt hữu ích cho kinh doanh lực vực điện tử, gia dụng…

Thêm video cho bài đăng cũng tượng tự như bước thêm ảnh ở trên:

Sau khi đã có nội dung tại khung “Thêm bài viết” bạn chọn mục Ảnh/video => Facebook sẽ đưa bạn đến với thư mục ảnh, video trên máy. Bạn click chọn video muốn đăng tải =>

Thêm tiêu đề, mô tả, từ khóa, ảnh địa đại cho video!

Khi này cửa sổ đăng video được mở ra. Bạn điền đầy đủ tiêu đề, mô tả cho video, thêm từ khóa để tăng khả năng tiếp cận người dùng.

Click vào phần “Chọn cách đăng” chọn đăng ngay hoặc lên lịch đăng video cũng để xem khả năng hiển thị của video đã tốt chưa? Sau cùng click “Đăng”.

cách đăng bài trên fanpage hiệu quả
Lên lịch đăng video

5. Gắn nút tin nhắn vào bài đăng

Gắn nút tin nhắn vào bài đăng chỉ áp dụng cho bài có tải ảnh và video clip!

Nút gắn tin nhắn cho phép người dùng quan tâm có thể nhanh chóng gửi tin nhắn đến bạn ngay từ trên bài viết! Cách gắn nút tin nhắn như sau:

Sau khi đã hoàn tất nội dung bài đăng => Bạn click vào biểu tượng messenger dưới khung đăng sau đó chọn đăng bài là đã hoàn tất.

6. Lựa chọn khung giờ đăng bài viết

Lựa chọn giờ đăng cũng là cách đăng bài trên fanpage hiệu quả bạn cần phải nắm chắc! Bởi thời điểm đăng bài quyết định đến khả năng tiếp cận với nhóm khách hàng tiềm năng của bạn. Vào những khung giờ vàng khi lượng người truy cập facebook lớn nhất. Bài viết của bạn sẽ có cơ hội hiển thị với nhiều người dùng hơn.

Cách lựa chọn khung giờ đăng bài trên fanpage như sau:

Bước 1: Xác định đối tượng khách hàng của bạn thuộc nhóm nào, độ tuổi, khu vực địa lý… Với mỗi nhóm khách hàng thì thời điểm truy cập facebook nhiều nhất cũng sẽ có sự khác biệt rất lớn.

Bước 2: Nắm chắc 4 khung giờ vàng đăng bài trên facebook

 • Sáng: 6 – 8h
 • Trưa: 11 – 12h
 • Chiều: 5 – 6h
 • Tối: 8 – 9h

Tuy nhiên, vì là khung giờ vàng nên chắc chắn sẽ có nhiều đơn vị đăng bài vào thời điểm này. Bạn nên cân nhắc một thời điểm tốt để giảm tỷ lệ cạnh tranh tối ưu.

Ví dụ: Thay vì đăng khung giờ cao điểm bạn có thể đăng bài vào khoảng 9 – 11h sáng, chiều vào khoảng 3-4h…

Vậy là Lợn đã hướng dẫn chi tiết cách đăng bài trên fanpage hiệu quả giúp thu hút người xem, người quan tâm tối ưu. Bạn đã nắm rõ các bước để tạo và đăng bài viết hấp dẫn hay chưa! Hãy thực hành ngay để chia sẻ những bài viết hấp dẫn của mình nhé!

Chúc các bạn có những bài đăng thu hút nhất!

Để lại bình luận

DMCA.com Protection Status