Cách đặt backlink hiệu quả trong SEO

Đặt backlink như thế nào cho hiệu quả, đúng cách để hỗ trợ tối ưu cho SEO website? Nếu như bạn là một newby SEOer vậy thì đừng bỏ lỡ những bí kíp quan trọng để đặt backlink hiệu quả, đúng cách phía dưới đây!

Trước khi xem cách đặt backlink chúng ta cùng giải đáp những đặc điểm cơ bản của backlink nhé!

Backlink là gì?

Backlink là những liên kết trả về từ các blog, diễn đàn, mạng xã hội, website khác tới website của bạn.

Backlink là yếu tố vô cùng quan trọng trong quá trình SEO chuyên nghiệp, một backlink được ví như một phiếu bầu cho website để đánh Google đánh giá độ tin tưởng, uy tín của trang web. Nó cũng đóng vai trò điều hướng người dùng ghé thăm website.

Cách đặt backlink

Các loại backlink phổ biến hiện nay

Backlink mạng xã hội

Backlink từ mạng xã hội là backlink được đặt tại hồ sơ/ thông tin của các trang mạng xã hội. Đây là loại backlink dễ tạo nhất và miễn phí.

Backlink mạng xã hội hỗ trợ:

  • Gia tăng số lượng backlink hợp lệ
  • Mở rộng mức độ nhận diện thương hiệu
  • Đa dạng tính chất link
  • Hỗ trợ tốt cho SEO địa phương, Google Maps

Backlink tại mục comment/ bình luận

Đặt backlink tại những comment, bình luận trên blog, forum, mạng xã hội… Loại backlink này có tính chất tương tự như backlink mạng xã hội. Tuy nhiên với dạng backlink này bạn cần phải đi với tần suất hợp lý nếu không sẽ bị Google xem xét đây là những link spam.

Backlink từ web 2.0

Web 2.0 là những trang web forum cho phép bạn tạo bài viết và đăng trên nền tảng của họ. Web 2.0 thường có độ uy tín cao và được truy cập thường xuyên do đó bạn cần phải đầu tư, đóng góp trên trang để được xét duyệt hồ sơ, bài viết và có thể đặt backlink trong bài.

Backlink từ Guest Post

Guest post là những bài viết bạn đăng trên các website khác để đặt backlink trỏ về website của mình nhằm mục đích marketing: giới thiệu thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ…

Backlink báo (backlink từ các trang báo mạng)

Backlink từ báo mạng là backlink đặt tại các trang báo online nổi tiếng, uy tín được nhiều lượt truy cập mỗi ngày. Tuy nhiên tùy theo từng website mà backlink báo có thể tốn mức chi phí khác nhau.

Backlink báo giúp lan tỏa thương hiệu rộng rãi, giúp gia tăng uy tín của website tuy nhiên nó lại không đem lại nhiều lợi ích về mặt SEO vì các trang báo đã có nhiều link out đến những site khác.

Backlink từ hệ thống PBN

Hệ thống PBN (Private Blog Network) là hệ thống gồm nhiều website được phát triển với mục đích tạo nhiều backlink chất lượng để trỏ về website bạn cần SEO.

Đây chính là cơ sở nền tảng cốt lõi để tạo nên các công ty dịch vụ SEO, hệ thống càng lớn, càng đa dạng thì kết quả Seo càng hiệu quả. Tất nhiên hệ thống này chỉ được thực hiện bởi các dịch vụ công ty SEO lớn và chuyên nghiệp.

Cách đặt backlink hiệu quả trong SEO

Không ai có thể phủ nhận vai trò của backlink tuy nhiên để backlink thực sự mang lại hiệu quả thì chúng ta cần lưu ý đi link, đặt backlink đúng cách. Tránh những trường hợp lạm dụng backlink, spam, cày backlink vô tội vạ.

Cách đặt backlink

Vậy đi backlink như thế nào cho đúng cách? Chúng ta cùng xem hướng dẫn dưới đây!

1. Xây dựng backlink từ site PR cao

Khi đặt backlink bạn nên bắt đầu từ những diễn đàn có PR ≥ 4 để đạt được đánh giá tốt nhất từ Google. Tất nhiên bạn cũng không cần bỏ qua hoàn toàn những diễn đàn có PR thấp. Bởi như Backlink123 đã chia sẻ ở trên thì mỗi backlink như một phiếu bầu cho website, nếu như site của bạn chỉ nhận phiếu từ những trang PR cao sẽ bị Google chú ý cho tính bất thường.

Do đó bạn hãy cần đối số lượng, tỷ lệ backlink hợp lý và tập trung nhiều hơn vào những site có thứ hạng cao.

2. Đặt backlink ở những website có chỉ số DA, PA cao

Cũng giống như PR, chỉ số DA, PA cao thể hiện sức mạnh, độ uy tín của website đó lớn. Vậy nên những diễn đàn có DA cao, PR cao và có các nội dung, yếu tố cùng lĩnh vực là những diễn đàn lý tưởng để đặt backlink.

3. Đặt backlink ở website có traffic cao

Những web có traffic cao vốn dĩ đã được Google đánh giá cao vậy nên khi đặt liên kết thì những backlink của bạn cũng được đánh giá cao hơn và có thể thu hút được lượng lớn traffic trỏ về trang web nếu như nội dung bạn chia sẻ đủ thu hút, hấp dẫn người đọc.

4. Đặt backlink ở những site cùng chủ đề

Khi đặt backlink bạn cũng cần đặt đúng chỗ, lựa chọn đặt link ở những site có cùng chủ đề với từ khóa muốn đặt. Trong trường hợp những lĩnh vực không có diễn đàn thảo luận riêng biệt bạn có thể đặt backlink tại các chuyên mục có cùng chủ đề. Điều này cũng được đánh giá cao hơn việc spam link vào các chủ đề không liên quan.

5. Đặt backlink trong nội dung bài viết

Đặt backlink trong nội dung bài viết sẽ được đánh giá cao hơn so với việc đặt link trong chữ ký hay phần comment. Bạn cũng chỉ nên đặt một liên kết một lần trong bài viết thay vì spam vô tội vạ trong nội dung.

6. Cách đặt backlinkĐặt backlink dofollow

Backlink dofollow giúp điều hướng bọ tìm kiếm tới website và góp phần gia tăng thứ hạng website. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý cân đối số lượng link dofollow và nofollow tránh bị Google xem xét và đánh giá bất thường.

7. Tận dụng sức mạnh từ các site GOV, EDU

Phần lớn các site gov, edu là site chính phủ cho nên có độ trust cao và được Google đánh giá cao. Vậy nên khi xây dựng backlink bạn cũng nên tìm các site gov, edu để đặt link phù hợp.

Trên đây chính là trọn bộ cách đặt backlink hiệu quả trong SEO mà bạn cần biết để bắt tay vào công việc SEO website sao cho an toàn và hiệu quả nhất. Còn nếu như bạn đang gặp khó khăn khi xây dựng hệ thống backlink hoặc muốn thuê một dịch vụ backlink chuyên nghiệp, chất lượng, chi phí hợp lý. Hãy liên hệ ngay Backlink123 để những chuyên gia backlink của chúng tôi tư vấn hỗ trợ chuyên nghiệp, trọn gói nhé!

Để lại bình luận

DMCA.com Protection Status