Cách seo web lên top Google miễn phí

Để SEO web lên top Google chúng ta có rất nhiều việc phải làm. Trong số đó có những cách SEO web nhanh và mất phí ngược lại bạn cũng có thể chọn cách SEO web miễn phí, chậm và chắc! Trong bài viết này Baclink123 sẽ giới thiệu đến bạn cách seo web lên top google miễn phí giúp doanh nghiệp có thể đưa website lên top nhanh chóng, hiệu quả.

Cách seo web lên top google miễn phí

1. Tạo bài viết chuẩn SEO

Đối với website, nội dung là chìa khóa vô cùng quan trọng. Việc tạo những bài viết chuẩn SEO, bố cục rõ ràng, sạch đẹp sẽ thu hút được sự quan tâm của người dùng, khiến người dùng ở lại website lâu hơn. Ngoài ra bố cục nội dụng là cách để các con bọ Spider tìm kiếm chọn lọc các thuật toán xếp hạng.

cách seo web lên top google miễn phí

Một bài viết chuẩn SEO cần những gì?

 • Title: Hấp dẫn, ngắn gọn và thể hiện rõ được nội dung bài viết
 • Heading: Tối ưu các thẻ headling và sử dụng heading hợp lý, phân mục các nội dung một cách khoa học dễ đọc, dễ theo dõi. Thẻ tiêu đề nên đưa về Heading 1 (H1), các categories là H2, H3 để phân phối nội dung, H4 – H6 để điều chỉnh Pro Seoer.
 • Từ khóa: Chèn từ khóa một cách tự nhiên vào Title, heading và phần nội dung bài viết
 • Hình ảnh: Tối ưu hóa chất lượng hình ảnh, chèn những hình ảnh đẹp, rõ ràng và có liên quan
 • Độ dài văn bản phù hợp: Với những bài chia sẻ… nội dung không nên quá ngắn.

Có thể thấy khi nắm bắt được phương pháp xếp hạng nội dung. Chắc chắn công việc SEO web của bạn sẽ có những bước đột phá đáng kể.

Vậy nên tạo bài viết chuẩn SEO luôn là cách seo web lên top google miễn phí mà mọi doanh nghiệp cần tìm hiểu sâu rõ.

2. SEO từ khóa

Bạn đang tập trung vào sản phẩm, dịch vụ nào, hãy chọn những từ khóa liên quan đến sản phẩm dịch vụ đó. Đầu tiên bạn sẽ cần phân tích từ khóa, chọn những từ tiềm năng và khả năng seo tốt. Tiếp đến là xây dựng nội dung có chứa từ khóa và liên quan đến từ khóa.

Lưu ý đến mật độ từ khóa

Khi xây dựng nội dung bạn nên chèn số lượng từ khóa vừa phải không quá nhiều hoặc quá ít. Thường thì mật độ từ khóa trên web sẽ vào khoảng 2 – 5% tổng số từ trong trang web bao gồm cả category, menu…

Không nên nhồi nhét từ khóa mà cần chèn từ khóa một cách khôn khéo, bám sát chủ đề. Đặc biệt là nội dung bài viết cần có chiều sâu và hữu ích với người dùng.

Làm nổi bật từ khóa SEO

Những từ khóa SEO bạn nên bôi đậm, in nghiêng từ khóa muốn Seo để nhấn mạnh vào từ khóa. Nó cũng là cách khôn khéo giúp tạo dấu ấn và khiến người đọc cảm thấy dễ chịu hơn.

Tuy nhiên quan trọng hơn hết chúng ta vẫn cần có nội dung khoa học, trình bày rõ ràng, dễ đọc và hữu ích.

3. SEO hình ảnh kèm từ khóa

Có thể bạn chưa biết SEO hình ảnh là một cách seo web lên top google miễn phí hữu ích. Nó có thể mang đến cho bạn lượng khách truy cập đáng ngạc nhiên, đặc biệt là với những trang web hình ảnh. Ngoài ra nó còn giúp bạn lặp từ khóa một cách tự nhiên cho nội dung nữa nhé!

cách seo web lên top google miễn phí
 • Title (Tiêu đề ảnh): Khai báo thẻ tiêu đề ảnh liên quan đến từ khóa giúp công cụ tìm kiếm hiểu được nội dung bức ảnh muốn nói gì. Tên file ảnh nên để tiếng Việt không dấu và phân tách nhau bởi dấu gạch giữa (-).

Ví dụ: cach-seo-tu-khoa-len-top-google…

Từ đó khi bạn gõ từ khóa và click vào mục ảnh trên google, bạn sẽ nhìn thấy những hình ảnh có liên quan. Cách này được chúng ta sử dụng để tìm kiếm hình ảnh vô cùng hữu ích!

 • Chú thích ảnh: Là đoạn văn bản để giải thích tóm tắt về nội dung bức ảnh. Đây cũng chính là phương tiện để bạn chèn từ khóa một cách tự nhiên cho nội dung. Rất hữu ích cho tăng mật độ từ khóa khi số lượng từ khóa trong bài của bạn ở mức thấp.
 • Văn bản thay thế (Alt text): Đoạn văn bản mô tả tóm tắt nội dung ảnh, nó sẽ hiển thị trên trang web trong trường hợp trình duyệt không tải được ảnh vì lý do nào đó.

Ngoài ra thì bạn đừng bao giờ quên tối ưu hóa chất lượng hình ảnh. Bởi nếu dùng quá nhiều ảnh nặng có thể làm chậm tốc độ tải trang khiến người dùng khó chịu.

4. Sử dụng link nội bộ hoặc out link

Việc chèn link nội bộ hoặc out link sẽ khiến nội dung bài viết phong phú hơn.

 • Internal link (link nội bộ): Tạo link nội bộ có giá trị bằng cách chèn internal link với những bài viết có liên quan. Điều này sẽ mở rộng khả năng tìm kiếm của khách truy cập hướng người truy cập sâu thêm vào website của bạn và ở lại lâu hơn. Và tất nhiên nó sẽ hỗ trợ hiệu quả cho việc seo web lên top google.
 • Out link (những liên kết trên webiste của bạn trỏ đến trang web khác): truyền sự uy tín từ trang web khác đến trang mình giúp tăng Domain authority.

5. Đặt backlink cho website

Backlink là cách seo web lên top google miễn phí vô cùng hiệu quả. Tất nhiên bạn sẽ cần đi backlink chất lượng tránh việc spam vô nghĩa điều này có thể gây hiệu quả ngược.

cách seo web lên top google miễn phí

Xây dựng backlink chất lượng cao bằng cách:

 • Tạo backlink từ nguồn có liên quan
 • Tạo backlink từ nguồn đáng tin cậy: Backlink chất lượng cao sẽ đến từ một trang web chất lượng
 • Cụm từ trong anchor text chính xác, khớp 1 phần hoặc dùng từ đồng nghĩa
 • Backlink trong content là tốt nhất
 • Đặt backlink trên web có Pagerank hoặc DA cao
 • Đa dạng backlink từ nguồn khác nhau…

Trên đây chính là một số cách seo web lên top google miễn phí vô cùng đơn giản hiệu quả bạn có thể thực hiện ngay. Hy vọng rằng bài viết của chúng tôi đã hỗ trợ bạn tốt hơn trong công việc SEO và quản trị web. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Quy trình seo web lên Top toàn diện & cách check thứ hạng từ khóa website trên Google!

Để lại bình luận

DMCA.com Protection Status