11 Cách tăng like page Facebook miễn phí không cần hack

Fanpage Facebook là một trong những công cụ đắc lực để hỗ trợ cho công việc kinh doanh của doanh nghiệp. Giúp doanh nghiệp có thể tương tác với khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả… Để Fanpage ngày càng được nhiều người biết đến và nhận được sự tin tưởng tất nhiên bạn sẽ cần tăng lượng like, lượng người quan tâm đến Fanpage. Vậy bạn đã biết những cách tăng like cho page nhanh chóng, hiệu quả hay chưa?

Nếu chưa, hãy xem ngay 12 cách tăng like fanpage facebook tự nhiên Backlink123 chia sẻ ngay sau đây!

Tại sao nên tăng like cho page tự nhiên?

Để tăng like, tăng lượt thích cho page bạn có thể mua like. Cách này mang đến hiệu quả nhanh tuy nhiên dễ kéo theo nhiều vấn đề như. Lượt like ảo hầu như không phải người thật vậy nên lượt tương tác rất ít hoặc thậm chí không có. Do đó những lượt like mua được không bao giờ trở thành khách hàng.

cách tăng like cho page

Có thể nói những lượt like này chỉ để làm đẹp cho fanpage hơn mà thôi!

Top 11 cách tăng like cho page tự nhiên không mất phí

Tối ưu hóa Fanpage

Muốn tăng like Fanpage hiệu quả, đầu tiên bạn cần tối ưu hóa Fanpage. Nhằm tiếp cận tối ưu với nhóm khách hàng tiềm năng! Những điểm chính bạn cần quan tâm bao gồm:

Tên fanpage hay, ấn tượng

Tên fanpage nên ngắn gọn, dễ hiểu, gắn với sản phẩm, với doanh nghiệp. Khi này khách hàng sẽ biết ngay những gì mình có được từ page. Và tất nhiên là thúc đẩy khách hàng tiềm năng like page.

Thiết kế page chuyên nghiệp

Đã thiết kế page để kinh doanh bạn nên bỏ công sức thiết kế page chuyên nghiệp như: đầu tư cho avatar, cover, các hình ảnh thu hút. Tốt hơn hết bạn nên sử dụng những hình ảnh tự chụp, tự thiết kế… Để khi khách hàng vào page có cảm giác muốn like hơn.

Nội dung hấp dẫn

Chia sẻ những nội dung hấp dẫn có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ. Trên fanpage bạn nên tối giản nội dung đưa ra. Các bài post nên ngắn gọn, rõ ràng cung cấp những đặc điểm chính của sản phẩm, dịch vụ chứ không dài dòng. Hãy đầu tư vào những bài viết có giá trị để người xem thấy hữu ích và muốn chia sẻ. Để nội dung thu hút bạn nên:

 • Đưa thông tin hấp dẫn, các bài viết hữu ích
 • Các chương trình ưu đãi ghim lên đầu trang
 • Sử dụng icon trong bài viết, phân tách nội dung khoa học, dễ hiểu và hút mắt người xem

Mời bạn bè like page

Đây chính là cách tăng like cho page mà ai cũng dễ dàng thực hiện!

Mời bạn bè like page chính là việc bạn chủ động mời người trong danh sách bạn bè like fanpage. Để mời bạn bè like page bạn làm như sau:

 • Bước 1: Truy cập fanpage, tại trang chủ bạn click vào biểu tượng dấu 3 chấm (…) => sau đó click chọn “Mời bạn bè
 • Bước 2: Cửa sổ mới hiện ra: Bạn chọn mời toàn bộ bạn bè hoặc tích chọn mời riêng một số người trong list bạn bè => click “Gửi lời mời
cách tăng like cho page

Ngoài ra nếu bạn không muốn mời bạn bè trong danh sách mà muốn mời các khách hàng tiềm năng. Hãy lập một nick facebook và kết bạn với khách hàng tiềm năng. Sau đó mời họ like fanpage của bạn!

Lưu ý:

 • Bạn cần phân quyền quản trị cho nick mới để có thể mời bạn like page.
 • Không nên mời quá nhiều bạn bè like page cùng lúc. Điều này có thể khiến bạn bị chặn mời Like hoặc Fanpage bị Block. Hãy giới hạn số lượng lời mời hoặc tách ra số lượng mời like mỗi ngày. Nhằm đảm bảo Fanpage của bạn luôn nhận được đánh giá tốt từ đội ngũ quản lý Facebook.
 • Chọn lọc đối tượng được mời like page: Bởi nếu họ không thực sự quan tâm đến page thì cũng vô dụng. Thậm chí nó còn có thể ảnh hưởng đến các chiến dịch chạy ads Facebook trong tương lai.

Đề xuất trang (Page Suggestions)

Đây là cách tăng like cho page vô cùng hiệu quả. Khi khách hàng like fanpage bất kỳ hoặc đang ở trên tường bạn bè. Facebook sẽ giới thiệu họ like những trang phù hợp với sở thích, mối quan tâm của họ.

Bạn cũng có thể liên kết với nhiều fanpage khác bằng cách: dùng page của mình đề xuất like page B (nào khác) và yêu cầu page B này làm điều ngược lại. Hoặc tag lẫn nhau trong bài post của mình. Khi này cả 2 page sẽ cùng có lợi. Bạn sẽ thêm được một lượng lớn fan mà không mất đồng phí nào cả.

Tất nhiên khi liên kết page bạn cùng cần tìm chọn page có khách hàng tiềm năng của mình. Và sản phẩm dịch vụ của 2 bên phải khác nhau để tránh xung đột.

 • Bước 1: Tìm kiếm page liên kết và truy cập vào trang chủ page
 • Bước 2: tại biểu tượng dấu ba chấm (…) dưới ảnh Cover bạn click vào và chọn “Thích với tư cách trang của bạn”.
cách tăng like cho page
 • Nếu bạn đang quản lý nhiều trang hãy chọn page “Select a page” để like trang => Click “Gửi”.

Tiếp theo bạn có thể chọn bạn “Mời like page” như mình đã chia sẻ ở mục 2!

Lưu ý: Để liên kết giữa 2 bên thì bạn nên liên hệ trực tiếp admin page mình muốn hợp tác và trò chuyện trực tiếp trước nhé!

Livestream trên Fanpage (Facebook Watch)

Livetream hiện đang mang đến hiệu quả thiết thực trong kinh doanh, bán hàng online. Sử dụng wactch (livestream) doanh nghiệp có khả năng thu hút lượt tương tác, comment khủng. Từ đó giúp tăng like page, thu hút khách hàng like page hiệu quả.

Tạo các mini game…

Xây dựng những minigame có thưởng, chia sẻ code discount… Đây là cách tăng like cho page đang được rất rất nhiều fanpage áp dụng và mang đến hiệu quả vô cùng tốt.

Đối với mini game thì doanh nghiệp có thể chủ động xây dựng nội dung cho phù. Sau đó chia sẻ chúng đến bạn bè, quảng bá chúng mạnh mẽ để thu hút sự quan tâm của khách hàng và kéo lượt like page lên nhanh chóng.

Bạn cũng có thể dùng các công cụ để tạo mã Discount trên web. Và sử dụng facebook để lan tỏa code đến nhóm khách hàng tiềm năng!

Thêm popup hiện nút like của Facebook trên Website

Để kinh doanh hiệu quả thì chắc chắn doanh nghiệp sẽ tập trung phát triển song song cả website + Fanpage. Vậy nên trong bán hàng trực tuyến bạn hãy liên kết web và page. Sử dụng trang popup hiện nút like của Facebook cho website của mình. Đây là cách để điều hướng, tăng lượt tương tác của khách hàng đến Fanpage, website vô cùng hiệu quả.

Để thêm popup bạn có thể sử dụng các công cụ bổ trợ Optin Monster. Tuy nhiên cũng đừng quá lạm dụng popup bởi người dùng sẽ dễ thoát khỏi và bỏ qua trang web của bạn.

Add link Facebook trên website

cách tăng like cho page

Bên cạnh việc thêm popup thì add link Facebook trên website cũng là cách tăng like cho page hữu hiệu. Thông thường các khách hàng đều đòi hỏi doanh nghiệp phải có nền tảng đủ tốt để họ dễ dàng liên hệ cũng như tạo được uy tín, sự tin tưởng.

Việc add link Facebook, các temple, nút Facebook ngay trên đầu hoặc cuối trang hoặc trên thanh menu…. Chắc chắn sẽ thu hút được sự quan tâm của khách hàng đến Fanpage của bạn.

Nhúng nút Facebook trên Email

Dù email marketing hiện là một kênh khá khó nhằn. Tuy nhiên nếu bạn tận dụng tốt nó cũng hỗ trợ doanh nghiệp rất nhiều.

Trong tìm kiếm khách hàng, chăm sóc khách hàng qua email bạn đừng quên nhúng nút Facebook, nhúng link truy cập Facebook. Để khách hàng có thể nhanh chóng tiếp cận Fanpage của bạn ngay khi họ có nhu cầu tìm hiểu hoặc mua hàng.

Chắc chắn khi đã muốn tìm hiểu về Fanpage khách hàng sẽ không ngần ngại để like page của bạn!

Liên kết với kênh Youtube

Youtube đang trở thành một trong những kênh hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp. Các chương trình nội dung được chia sẻ bằng video giúp khách hàng theo dõi chủ động và chi tiết hơn. Vậy nên những kịch bản video chất lượng, được tập trung đầu tư và có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ và doanh nghiệp sẽ support hiệu quả cho việc thu hút khách hàng.

Và khi mà kênh Youtube của bạn thu hút thì việc liên kết với Fanpage cũng mang đến lượt like tăng mạnh mẽ. Đây đang cách tăng like cho page tự nhiên đang được rất nhiều doanh nghiệp áp dụng.

Sử dụng hashtag

Có khá nhiều bạn dùng hashtag nhưng chưa biết tác dụng thực sự của nó là gì đúng không nào!

Trong Facebook Hashtag giúp nhấn mạnh nội dung cần truyền tải trong bài post.Giúp thu hút khách hàng tìm hiểu nội dung vừa được tag.

cách tăng like cho page

Để tạo Hashtag trên bài post bạn chỉ cần thêm dấu # trước từ khóa hoặc cụm từ khóa. Bạn có thể chèn từ khóa ở đầu, giữa hoặc cuối bài đăng. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý những hashtag chỉ phát huy tác dụng khi được sử dụng thông minh, hiệu quả.

Những bài đăng lộn xộn quá nhiều hashtag hoặc hashtag dài chắc chắn sẽ không thu hút được khách hàng. Tốt hơn hơn bạn nên dùng 2-3 hashtag cho 1 bài đăng. Hashtag cần ngắn gọn, liên quan đến sản phẩm dịch vụ và thu hút được sự quan tâm khách hàng.

Tạo viral content

Viral content (những nội dung mang tính lan tỏa) giúp tăng lượt tương tác của người dùng. Đó chính là lý do tại sao những fanpage facebook thường chia sẻ cập nhật những thông tin, hình ảnh hot… để thu hút nhiều người quan tâm.

Các nội dung lan tỏa có thể là meme, hình ảnh, video hài hước, video ý nghĩa… Những bài post như vậy sẽ làm tăng tương tác bài post hiệu quả. Tất nhiên nội dung chia sẻ cần liên quan tới doanh nghiệp và phù hợp với đối tượng khách hàng tiềm năng. Đừng quá lạm dụng viral content khiến khách hàng quên đi sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Lưu ý: Nếu sử dụng nội dung từ một bên thứ 3 bạn cần trích dẫn nguồn đầy đủ!

Trên đây Backlink123 đã chia sẻ đến bạn 12 cách tăng like cho page tự nhiên không cần trả phí. Áp dụng một cách khoa học một, một số hoặc tất cả những cách trên chắc chắn fanpage của bạn sẽ tăng được lượt like, tương tác hiệu quả. Đặc biệt những lượt tương tác này hoàn toàn tự nhiên và mang đến những lợi ích vượt trội cho hoạt động kinh doanh!

Xem thêm: Hướng dẫn mở khóa comment trên Facebook tại đây!

Để lại bình luận

DMCA.com Protection Status