10+ Tiêu chí đánh giá backlink chất lượng

Việc đánh giá chất lượng của hệ thống backlink góp phần giúp chủ sở hữu website có thế tối ưu hóa Seo giúp thứ hạng website của bạn lên Top nhanh chóng và hiệu quả hơn. Tham khảo ngay những tiêu chí để đánh giá backlink chất lượng hiệu quả và chuẩn xác nhất cùng Backlink123 ngay nhé!

Các tiêu chí đánh giá backlink chất lượng

1. Backlink ở site có DA, PA cao

Những website có chỉ số DA, PA cao thể hiện được độ uy tín, độ mạnh và giá trị link trên những site này cũng có độ uy tín cao và được Google coi trọng hơn. Chính vì thế những backlink đến từ những site này sẽ được đánh giá là chất lượng hơn và đặc biệt là tối ưu hóa được hiệu quả SEO.

2. Backlink ở những website cùng chủ đề

Backlink được xây dựng từ những site có cùng chủ đề sẽ giúp sản phẩm, dịch vụ nhận được nhiều sự quan tâm hơn. Mức độ ưu tiên của các site này cao hơn nhiều so với những site không thuộc lĩnh vực và được Google coi trọng hơn.

3. Backlink từ những website có ít link out

Một website có quá nhiều link out ra ngoài thì giá trị website cũng bị giảm đi nhiều.  Vậy nên việc đặt backlink ở những site càng ít link out càng có giá trị cao.

4. Backlink dofollow

Backlink dofollow không những giúp điều hướng bot index tới website dễ dàng mà còn là yếu tố giúp tăng PR web. Tuy nhiên bạn cần đảm bảo tỷ lệ link dofollow và nofollow hợp lý nếu không sẽ bị Google chú ý và có thể nhận án phạt.

đánh giá backlink chất lượng

5. Backlink từ những site khác IP

Backlink đến từ những site khác IP giúp website của bạn được biết đến nhiều hơn, đồng thời giúp tăng thứ hạng từ khóa, thứ hạng website hiệu quả hơn. Ngoài ra việc đa dạng hóa backlink từ những site khác IP sẽ tăng độ phủ thương hiệu.

6. Backlink từ những site có traffic cao

Backlink từ những website có lượt truy cập cao thì giá trị link liên kết cũng được đánh giá cao hơn. Thêm vào đó nếu như nội dung của bạn đủ hấp dẫn thì bạn còn có cơ hội kéo lượt traffic không hề nhỏ đổ về trang web của mình.

7. Tuổi đời của backlink

Tuổi đời cũng là yếu tố để đánh giá backlink chất lượng hay không!

Tuổi đời của backlink càng cao thì giá trị link đem lại càng chất lượng. Vậy nên việc tạo những backlink chất lượng đem lại hiệu quả bền vững luôn là yếu tố được nhiều đơn vị, khách hàng quan tâm.

8. Backlink ở trang chủ

Trong website thì những link ở trang chủ sẽ có giá trị cao nhất. Tuy nhiên để có thể đặt backlink ở trang chủ lại không phải điều dễ dàng và bạn sẽ cần tốn kém không ít thời gian, chi phí để được duyệt đặt link.

9. Backlink trong nội dung

Backlink đặt trong nội dung sẽ được đánh giá cao hơn so với những backlink trần được đặt vô tội vạ. Tuy nhiên bạn cần phải đặt link một cách hợp lý, điều hướng link hài hòa để thu hút được lượt click của người dùng.

10.  Backlink có tỷ lệ Click cao

Backlink có tỷ lệ click cao cũng chứng minh được nội dung của bạn đủ thu hút và được nhiều người dùng quan tâm. Nội dung đem lại giá trị và chắc chắn sẽ hiệu quả và nhận được đánh giá tốt từ Google.

11.  Backlink có nhiều like, share

Link càng nhận được nhiều like, share càng chứng minh được chất lượng, hiệu quả link, nội dung bạn mang lại. Việc xây dựng một nội dung tốt cũng sẽ được Google quan tâm và đánh giá cao, đặc biệt nó cũng là cách để quảng bá thương hiệu hiệu quả.

12.  Backlink có nhiều comment chất lượng

Backlink có nhiều comment nhận được nhiều sự quan tâm thì giá trị link trong đó cũng được đánh giá là chất lượng. Một chủ đề được nhiều người đánh giá cũng giúp cho chủ đề nhận được sự quan tâm nhiều hơn và giúp lượt view từ link về website tăng cao.

13.  Backlink có nhiều view

Backlink có nhiều view chứng tỏ rằng chủ đề bạn đang cung cấp cho người dùng những thông tin hữu ích. Vì vậy mà link trong đó cũng được đánh giá cao.

Trên đây Backlink123 đã gợi ý đến bạn những tiêu chí giúp đánh giá backlink chất lượng. Bạn đã kiểm tra được hệ thống backlink của mình hay chưa? Đừng quên liên hệ ngay Backlink123 để được tư vấn, kiểm tra hệ thống backlink cũng như xây dựng hệ thống backlink chất lượng cao cho website góp phần hỗ trợ SEO tối ưu nhất.

Để lại bình luận

DMCA.com Protection Status