Google Adword là gì? Những lợi ích của quảng cáo Google adwords

Bạn đã từng nghe đến Adword, Google Adwords rất nhiều lần. Tuy nhiên liệu bạn đã thực sự hiểu về Google adwords, quảng cáo tìm kiếm Google Search Adwords và những lợi ích mà nó mang lại?

Ngay sau đây Backlink123 sẽ cùng bạn tìm hiểu những đặc điểm cơ bản của Google Adwords nhé!

Google Adword là gì?

Adwords, Adword (ads) là viết tắt của cụm từ “Advertisement keywords” được hiểu là quảng cáo từ khóa. Google Adwords là dịch vụ thương mại của Google cung cấp thứ hạng tìm kiếm, vị trí hiển thị ưu tiên cho các công ty, doanh nghiệp hay cá nhân muốn quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của mình.

Adword

Chất lượng của quảng cáo sẽ được đánh giá theo điểm chất lượng Google Adwords!

Google Ads và SEO có gì khác biệt?

SEO và Google Ads đều hướng đến mục đích tăng khả năng hiển thị của từ khóa, của website. Từ đó quảng bá sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của cá nhân, đơn vị và doanh nghiệp. Tuy nhiên cách thức làm việc của SEO và Google Ads có sự khác biệt rất lớn.

  • Google adwords: Là hình thức quảng cáo bạn phải trả phí để được ưu tiên hiển thị website trên Top tìm kiếm từ khóa Google.Bạn cần trả phí cho Google để được ưu tiên hiển thị quảng cáo ở những vị trí cao trên bảng xếp hạng tìm kiếm. Hoặc trên những trang web thuộc mạng hiển thị của Google.

Với Google ads bạn chỉ cần thiết lập trong khoảng 5 phút. Tạo ngân sách sau đó cho chạy quảng cáo là website sẽ được hiển thị luôn trên Top kết quả tìm kiếm Google.

  • SEO: Là hình thức tối ưu hóa website giúp nâng cao thứ hạng hiển thị của website trên Google. SEO có thể kết hợp giữa nhiều hoạt động miễn phí và trả phí khác nhau. Thông thường doanh nghiệp sẽ tối ưu hóa bằng những cách miễn phí: tối ưu website, đặt backlink….

Đối với SEO bạn sẽ mất nhiều thời gian công sức để đưa web lên Top. Thường là từ 6 – 8 tháng tùy theo độ khó từ khóa cũng như kỹ năng SEO của bạn.

Những lợi ích của quảng cáo Google adwords

Aword là công cụ quảng cáo trực tuyến giúp doanh nghiệp kết nối với khách hàng một cách hiệu quả. Adwords sẽ đem quảng cáo tới những đối tượng, khách hàng bạn hướng tới.

Nhắm đúng nhóm khách hàng tiềm năng

Adword giúp bạn hiển thị quảng cáo của mình cho đúng người, đúng nơi, đúng thời điểm. Bạn có thể thiết lập quảng cáo: lựa chọn từ khóa, khoanh vùng vị trí, nhân khẩu học và hơn thế nữa… Nhờ đó tiếp cận chính xác với những khách hàng có mối quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ.

Dựa theo từ khóa khách hàng tìm kiếm và các thông tin lướt web mỗi ngày. Google sẽ đưa nội dung quảng cáo của doanh nghiệp hiển thị chính xác với những khách hàng tiềm năng này.

Quản lý, điều chỉnh nhanh và đơn giản

Khi sản phẩm dịch vụ của bạn đáp ứng đủ điều kiện của Google. Quảng cáo sẽ được xét duyệt và nhanh chóng hiển thị trên Top tìm kiếm chỉ sau 5 phút.

Thêm vào đó bạn có thể điều chỉnh, thêm, xóa các thông tin, nội dung quảng cáo, điều chỉnh ngân sách… Để đảm bảo hiệu quả quảng cáo tối ưu nhất!

Chi phí quảng cáo tối ưu

Bạn có biết 80% chi phí dành cho marketing và quảng cáo không đem đến hiệu quả!

Với Google Adwords thì khác. Google ads nhắm chính xác vào khách hàng tìm kiếm từ khóa. Vậy nên khả năng chuyển đổi khi chạy Google Adword sẽ tối ưu hơn hẳn các phương án quảng cáo khác. Đặc biệt bạn chỉ mất tiền khi khách hàng click vào quảng cáo.

Adword

Ngoài ra bạn còn có thể thay đổi ngân sách, chi phí chạy quảng cáo theo ngày. Nhờ vậy không cần lo lắng việc phải chạy quảng cáo thời gian dài mà không đem lại hiệu quả.

Theo dõi nhanh, chính xác

Google ads cung cấp hệ thống báo cáo, thống kê cập nhật thường xuyên, chính xác. Bạn có thể hoàn toàn chủ động, theo dõi hiệu quả quảng cáo từ đó có thể đưa ra những điều chỉnh nhanh tùy theo nhu cầu.

Các hình thức quảng cáo Google Adwords

Adwords đưa ra nhiều chương trình, chiến lược quảng cáo trực tuyến khác nhau để đáp ứng tối ưu nhu cầu của các đơn vị khách hàng. Những hình thức quảng cáo Adword quen thuộc nhất bao gồm:

  • Quảng cáo tìm kiếm Google Search Awords: Hình thức quảng cáo tìm kiếm từ khóa trên Google. Quảng cáo được thiết lập khi họ tìm kiếm một từ khóa nào đó.
Google Search Adwords
  • Google Display Network (GDN): Hình thức quảng cáo nhằm tăng độ nhận diện thương hiệu và bám đuôi khách hàng hiệu quả. Quảng cáo thể hiện thông qua các banner, hình ảnh hiển thị trên các website nằm trong mạng lưới đối tác của Google.
adword
Google Display Network
  • Quảng cáo Video Youtube Ads: Các video ads xuất hiện trước hoặc trong khi video được phát.
Video Youtube Ads
  • Quảng cáo Gmail Ads: Dạng quảng cáo này xuất hiện từ rất sớm. Tuy nhiên Gmail ads thường chỉ phát huy tác dụng với những sản phẩm dịch vụ tầm trung và đắt tiền như: bất động sản, bảo hiểm, xe cộ, công nghệ…

Gmail ads sẽ hiển thị như một email gửi đến địa chỉ hòm thư của bạn và đứng trên các email tự nhiên khác.

Gmail Ads
  • Google Shopping Ads: Xu hướng quảng cáo trực tuyến cho những đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân và website trực tuyến.
adword
Google Shopping Ads
  • Remarketing List – tiếp thị trở lại: Tiếp thị lại với những khách hàng đã từng ghé thăm trang web, sử dụng app, xem video bạn đã upload…

Kết luận:

Có thể thấy Adwords thực sự là một giải pháp tiềm năng để doanh nghiệp có thể tiếp cận khách hàng và tăng tối ưu tỷ lệ chuyển đổi.

Tất nhiên để đi sâu vào quảng cáo Google Adwords chúng ta sẽ cần nhiều thời gian hơn nữa! Vậy nên Lợn sẽ sớm cập nhật thêm thông tin và chia sẻ link cùng bạn nhé!

Cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng mình!

Để lại bình luận

DMCA.com Protection Status