Hướng dẫn chi tiết cách tạo thư mục trong blogspot

Để quản lý các bài viết liên quan, phân loại các nhóm bài viết trên blogspot chúng ta sẽ sử dụng Nhãn (Lable). Nếu bạn vẫn chưa nắm được cách tạo nhãn và phân loại bài viết trên blogger. Hãy theo dõi ngay cách tạo thư mục trong blogspot, tạo categories nhiều bài viết qua các bước đơn giản dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách tạo thư mục trong blogspot

Không giống như WordPress hay các mã nguồn khác, Blogspot không có phần tạo chuyên mục để phân chia bài viết, nhóm các bài viết liên quan. Trong Blogspot chúng ta sử dụng chức năng nhãn để phân chia bài viết thành những mục, thư mục độc lập.

Cách tạo thư mục trong blogspot như sau:

Thêm nhãn khi viết bài

Để tạo nhãn bạn cần thêm nhãn khi viết bài!

Khi viết bài tại menu trỏ xuống bên tay phải bạn sẽ thấy mục chức năng “Nhãn” ngay trên đầu. Bạn chỉ cần nhập nhãn hay chính là tên chuyên mục bạn muốn nhóm bài viết vào.

cách tạo thư mục trong blogspot

Hoặc bạn có thể chọn nhãn (chuyên mục) đã tạo từ trước bằng cách: Click chuột (nhấn) vào mục nhãn. Các nhãn đã tạo sẽ hiển thị đầy đủ bạn chỉ cấn click vào nhãn (chuyên mục) muốn chọn để áp dụng cho bài đăng.

  • Sau khi hoàn tất bạn có thể chọn “Xuất bản” bài đăng.

Các bài viết cùng một nhãn sẻ hiển thị ở nhãn đó!

Xem các bài đăng liên quan

Để nhanh chóng tìm, nhóm các bài viết liên quan, bạn quay về trang chủ trang Blog của mình!

Click chọn mục “Bài đăng” các bài viết đã đăng tải hoặc được lên lịch sẽ hiển thị. Ngay phía dưới tiêu đề các nhãn dán cũng hiển thị toàn bộ. Để xem hoặc tìm  các bài viết liên quan bạn chỉ cần click vào nhãn (chuyên mục mình muốn tìm).

cách tạo thư mục trong blogspot

Một số lưu ý khi đặt nhãn trong blogspot

Bạn có thể đặt nhiều nhãn cho bài viết: Khi này bài viết sẽ được hiển thị ở những nhãn (chuyên mục) bạn đặt.

Bạn nên tạo nhãn theo dạng: ten-cua-nhan, tên-của-nhãn… không nên tạo nhãn có khoảng trắng ví dụ: tên của nhãn, ten cua nhan… Bởi khoảng trắng (dấu cách) sẽ khiến link nhãn có những ký tự xấu và không tốt cho SEO.

Vậy là tất cả các bài viết của bạn đã được gắn nhãn và phân loại vào thư mục, chuyên mục phù hợp. Người đọc cũng có thể dễ dàng xem thêm những bài viết liên quan bằng cách click vào nhãn bạn đã gắn cho bài viết vô cùng tiện lợi đúng không nào!

Ngoài cách tạo thư mục trong blogspot, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về những chức năng khác trong blogspot. Hãy để lại comment, Lợn sẽ chia sẻ cùng bạn những kiến thức hữu ích và phù hợp với nhu cầu nhé!

Cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng mình!

Xem ngay: Hướng dẫn tạo blogspot chuyên nghiệp tại đây nhé!

Để lại bình luận

DMCA.com Protection Status