Hướng dẫn lập bảng kế hoạch seo tổng thể trong 6 tháng

Trong bài viết trước Lợn đã chia sẻ cùng bạn 8 bước lập kế hoạch SEO hoàn chỉnh. Tiếp sau đây chúng ta hãy cùng bắt tay vào lập bảng kế hoạch seo chi tiết. Tiến hành lên bảng kế hoạch seo trong lộ trình 6 tháng nhé!

Lập bảng kế hoạch SEO trong 6 tháng

Kế hoạch SEO tháng 1

bảng kế hoạch seo

Kế hoạch SEO tháng 2 & tháng 3: Tối ưu hóa từ khóa

Kế hoạch SEO tháng 4 & tháng 5

bảng kế hoạch seo

Lập bảng kế hoạch SEO tháng 6

Trên đây chính là gợi ý cho một bảng kế hoạch seo hoàn chỉnh trong 6 tháng. Tất nhiên tùy theo đặc điểm, nhu cầu của từng doanh nghiệp chúng ta sẽ có những điều chỉnh sao cho phù hợp.

Những lưu ý để lập kế hoạch seo thành công

Lập kế hoạch seo, lên bảng kế hoạch seo chi tiết là bước quyết định để xây dựng chiến lược seo thành công. Tuy nhiên để đảm bảo rằng kế hoạch của mình có thể chạy trơn tru hiệu quả nhất bạn cũng cần lưu ý đến một vài yếu tố quan trọng sau:

Hiểu rõ về lĩnh vực của mình

Mỗi một lĩnh vực kinh doanh lại có đặc thù, đặc trưng khác nhau. Chúng ta không thể nào sử dụng chung một bảng kế hoạch seo cho 2 lĩnh vực hoàn toàn khác biệt.

Vậy nên trước khi bắt đầu xây dựng kế hoạch seo hoàn chỉnh. Bạn cần hiểu rõ lĩnh vực mình đang kinh doanh, hiểu rõ được vị thế của doanh nghiệp, mức độ cạnh tranh của thị trường. Từ đó có được một định hướng đúng đắn và có thể tạo một kế hoạch seo phù hợp nhất.

So sánh website đối thủ

Như chúng ta đã nói bước nghiên cứu đối thủ cạnh tranh có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong seo. Bên cạnh đó bạn còn cần hiểu được thế mạnh của đối thủ, đặc điểm website đối thủ. Từ đó hoàn thiện website của mình một cách tốt nhất.

Những tiêu chí bạn cần so sánh bao gồm: cấu trúc, giao diện, nội dung, backlink, chất lượng website.

Kiểm tra domain

Một kế hoạch seo tốt sẽ không đem lại hiểu quả mong muốn nếu như domain của bạn có trục trặc. Ví dụ như: nếu website có tiền án bị Google chặn, phạt… thì kết quả seo cũng khó mà đạt được.

Trước khi triển khai chiến lược seo, bạn nên kiểm tra domain để xử lý mọi điểm đáng ngờ sớm nhất.

Hiểu được xu hướng tìm kiếm của người dùng

Chúng ta vẫn biết hiểu rõ về khách hàng là chìa khóa quan trọng để thành công!

Tuy nhiên nếu bạn hiểu được nhu cầu của khách hàng nhưng lại tiếp cận sai hướng thì cũng khó mang lại hiệu quả.

Trong SEO bạn cần nắm bắt được xu hướng tìm kiếm của người dùng. Biết được họ mong muốn điều gì và tìm kiếm nó như thế nào? Tìm kiếm qua công cụ gì, từ khóa gì? Từ đó đưa ra gợi ý về sản phẩm dịch vụ và điều hướng khách hàng về website của mình một cách hiệu quả nhất!

Còn nếu bạn vẫn đang gặp khó khăn trong việc thúc đẩy thứ hạng web, thứ hạng từ khóa và tiếp cận khách hàng. Đừng ngần ngại hãy liên hệ trực tiếp với Backlink123 để được tư vấn hỗ trợ chi tiết hơn nhé!

Chúc các bạn có một chiến lược SEO thành công!

Để lại bình luận

DMCA.com Protection Status