Hướng dẫn tạo bài viết PR về sản phẩm chuẩn SEO hút khách khủng

Một bài viết PR về sản phẩm hay có thể giúp bạn thu về lượt xem, theo dõi, doanh thu khủng! Tuy nhiên trong thực tế không có nhiều doanh nghiệp làm được điều này. Nhiều bài PR quảng bá vẫn nhan nhản, chung chung và nhạt nhòa giữa một biển đối thủ cạnh tranh.

Nếu bạn vẫn đang vật lộn với việc tạo một bài PR hấp dẫn hút khách hàng. Hãy bắt đầu ngay với cách viết một bài PR sản phẩm đúng chuẩn ngay sau đây!

Tạo bài viết PR về sản phẩm hút khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên

PR gắn với SEO” đây chính là điều bạn cần phải làm được! Bài PR hút khách lại chuẩn SEO sẽ thu hút được nhiều nhất lượng người đọc, người xem quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ. Đồng thời giúp tăng lượt tìm kiếm theo từ khóa trên các công cụ tìm kiếm. Từ đó đưa bài PR, bài quảng cáo của bạn lên TOP và càng nhận được nhiều sự quan tâm hơn.

Tiêu đề hấp dẫn & chuẩn SEO

Trong quảng cáo thì tiêu đề sẽ là cái đánh vào mắt khách hàng đầu tiên nhất. Vậy nên, nếu nó không thu hút làm sao khách hàng tiếp tục “xem thêm” và tìm hiểu về sản phẩm của bạn chứ!

Tiêu đề bài PR giới thiệu sản phẩm sẽ cần:

  • Độ dài chỉ từ 7 – 14 từ (40 – 60 ký tự): Đảm bảo ngắn gọn, hấp dẫn và hiển thị đầy đủ trên Google, Facebook…
  • Tiêu đề chứa từ khóa bài viết hoặc tên sản phẩm dịch vụ: Tạo hiệu quả SEO tốt nhất, đưa đúng đặc điểm bạn cần, bạn muốn nhấn mạnh lên đầu.
  • Tiêu đề thu hút kích thích sự tò mò của khách hàng: Để chắc chắn rằng các khách hàng tiềm năng sẽ click vào bài PR của bạn.

Sử dụng những câu cảm thán, những từ ngữ nhấn mạnh như: Sale Shock, Sale Khủng, Siêu Tốc,… Đây là công thức PR quen thuộc và không bao giờ lỗi thời.

Đoạn mô tả “discription” giới thiệu sản phẩm thu hút

Đoạn mô tả sơ lược sẽ giúp khách hàng nắm sơ lược về sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Bài viết PR về sản phẩm

Đoạn mô tả sẽ cần:

  • Ngắn gọn, súc tích và bao quát được nội dung bài PR: Thông thường đoạn mô tả trên Google sẽ khoảng 160 – 180 ký tự, còn với quảng cáo Facebook… bạn cần điều chỉnh sao cho phần mô tả được hiển thị đầy đủ trên bài PR.
  • Đoạn mô tả có chứa từ khóa chính
  • Câu chữ, lời văn cần khơi gợi được sự tò mò và mong muốn tìm hiểu sâu hơn về sản phẩm dịch vụ

Thân bài viết PR về sản phẩm thuyết phục

Một thân bài tràn lan, dàn trải sẽ khiến khách hàng rời khỏi bài PR của bạn sớm.

Chìa khóa để tạo thân bài bài viết PR về sản phẩm thuyết phục được khách hàng bao gồm:

Nội dung

Sau khi thu hút được khách hàng bạn cần tạo được “sự hào hứng, thích thú” với sản phẩm dịch vụ. Cung cấp khách hàng những thông tin hữu ích, thông tin chi tiết về sản phẩm dịch vụ để khách hàng hiểu hơn về bạn.

Trước khi chia sẻ nội dung, thông tin… Bạn hãy nghiên cứu, tìm hiểu thật kỹ những đặc điểm nổi bật và khác biệt của mình. Đồng thời hiểu được nhu cầu, mong muốn của khách hàng để đưa ra những thông điệp phù hợp nhất.

Nội dung khiến khách hàng thích thú thường: Đáp ứng được các vấn đề, câu hỏi họ chưa giải quyết được. Phần nội dung bài PR thường theo hướng: Hướng dẫn, giải đáp thắc mắc, xử lý lỗi… Chúng ta cần thông tin hữu ích chứ không còn là những câu quảng cáo giật tít.

Ví dụ:

  • Đưa ra lý do mua
  • Các lợi ích vượt trội
  • Chứng minh sự tin cậy: các chuyên gia đã chứng minh, người nổi tiếng sử dụng, các đối tác lớn lựa chọn…

Trình bày

Nội dung hay nhưng trình bày không tinh tế, phân bố cục không rõ ràng cũng là điểm trừ vô cùng lớn. Rất nhiều khách hàng có thói quen nhìn lướt qua cả bài sau đó mới quay lại xem chi tiết về nội dung.

Vậy nên bạn cần phân tách thân bài khoa học, đẹp mắt. Nên tách thành các đoạn văn rõ ràng, rành mạch, mỗi đoan từ 4 – 6 dòng. Phân rõ bố cục vừa để khách hàng dễ dàng nắm rõ các nội dung liên quan vừa khiến họ không bị nhàm chán bởi cách viết bài PR.

Nhấn mạnh những từ khóa

Những từ khóa chính, điểm mạnh, điểm khác biệt nên được nhấn mạnh.

Bạn có thể in đậm, in nghiêng từ khóa,… sử dụng Hashtag để nhấn mạnh từ khóa. Nó sẽ giúp tạo điểm nhấn và lưu lại ấn tượng sâu hơn về từ khóa, đặc điểm bạn muốn truyền tải.

Hình ảnh ấn tượng

Nếu đã chuẩn bị một bài viết PR về sản phẩm hay, thu hút. Bạn đừng tiếc thời gian để thiết kế, chọn hình ảnh ấn tượng và hấp dẫn cho bài viết.

Đặc biệt với bài quảng cáo, PR trên Facebook bạn nên thiết kế ảnh sản phẩm!

Bài viết PR về sản phẩm

Còn với các bài PR trên website: Hãy lựa chọn, chèn ảnh hợp lý cho bài viết. Sử dụng những hình ảnh đẹp về sản phẩm dịch vụ. Tốt nhất nên là hỉnh ảnh tự chụp về chính sản phẩm của doanh nghiệp. Nên thêm chú thích cho từng bức hình để khách hàng hiểu được hình muốn nói lên điều gì.

Những hình ảnh ấn tượng sẽ là yếu tố thu hút, tạo điểm nhấn và không khiến khách hàng bị nhàm chán bởi bài viết.

Phần kết mạnh mẽ – thúc đẩy hành động

Ở phần kết, một lần nữa nhắc khéo lại những lợi ích của sản phẩm, tiếp đến là đưa ra những lời kêu gọi hành động. Hãy sử dụng các từ ngữ, câu văn thu hút, thúc đẩy hành động!

Ví dụ: Đưa ra những chương trình ưu đãi: số lượng có hạn, thời gian cụ thể

Đừng quên thêm thông tin liên hệ: địa chỉ, số điện thoại, website, fanpage công ty… Để khách hàng có thể liên hệ nhanh hoặc tìm hiểu thêm thông tin.

Nói thì dễ nhưng thực hành thì lại khó! Tuy nhiên từ kinh nghiệm nhiều năm làm content, tạo bài PR, quảng cáo Facebook, Google… Mình dám chắc rẳng những bí quyết trên đã đủ để bạn xây dựng bài viết PR về sản phẩm chuẩn chỉnh và hút khách bất ngờ.

Cùng bắt đầu ngay và chia sẻ cùng Lợn nếu bạn gặp khó khăn nhé!

Dù không dám nhận là chuyên gia, nhưng mình luôn sẵn lòng cùng bạn hoàn thiện một bài PR ấn tượng nhất mà bạn từng biết!

Để lại bình luận

DMCA.com Protection Status