13 Công cụ kiểm tra backlink trang web hiệu quả nhất

Bạn muốn kiểm tra nhanh backlink website hoặc backlink đối thủ. Sử dụng ngay một trong số những công cụ kiểm tra backlink trang web nhanh chóng, hiệu quả và đơn giản nhất dưới đây để nhanh chóng check backlink website hoặc backlink đối thủ để có thể tập trung xây dựng hệ thống backlink chất lượng nhất cho trang web.

Tại sao cần kiểm tra backlink?

Bạn nên kiểm tra backlink trang web để:

  • Hiểu về tình hình backlink của trang web: Backlink có đảm bảo chất lượng không? Có link spam hay không? Backlink đến từ những trang nào? Nếu có quá nhiều backlink từ những trang web kém chất lượng, nội dung spam, copy, 18+… bạn cần tìm giải pháp khắc phục ngay
  • Tìm ra những backlink chất lượng cho trang web để củng cố hệ thống backlink website
  • Đảm bảo hệ thống backlink mang lại hiệu quả, hỗ trợ tốt cho SEO…

Công cụ kiểm tra backlink trang web hiệu quả

kiểm tra backlink trang web

Để kiểm tra backlink website bạn có thể lựa chọn một trong số những công cụ sau:

1. Check backlink trên Ahrefs

Ahrefs là công cụ quen thuộc và được sử dụng nhiều nhất để check backlink website. Tuy nhiên bạn sẽ cần đăng ký một tài khoản để sử dụng trọn vẹn hết chức năng hoặc dùng tạm gói free để có thể check nhanh backlink website nếu cần.

2. Majestic SEO

Majestic SEO công cụ phân tích backlink đắc lực cho phép bạn check nhanh backlink website của mình hoặc đối thủ. Đặc biệt công cụ còn cho phép bạn tải miễn phí Link profile đối thủ để có thể dự đoán chiến lược của họ.

3. Check backlink bằng Open Site Explorer

Open Site Explorer là công cụ kiểm tra backlink được cung cấp bởi MOZ, cho phép check backlink nhanh chóng. Với gói free dùng thử cũng đã show ra khá đầy đủ các liên kết trả về.

4. Check backlink bằng OpenLinkProfiler

OpenLinkProfiler công cụ giúp hiển thị hơn 200.000 liên kết cho mỗi lần check. Đặc biệt bạn có thể tải ngày 100.000 backlink trong định dạng csv khi dùng thử bản miễn phí để kiểm tra nhanh hệ thống backlink của một trang web.

5. Google Alerts

Google Alerts là công cụ Check Backlink hoàn toàn miễn phí, sử dụng Google Alerts sẽ giúp bạn kiểm tra đối thủ cạnh tranh một cách dễ dàng. Tuy nhiên công cụ này có nhược điểm là không kiểm tra được thông tin về chất lượng kết nối các site.

6. SEO Spyglass – công cụ Check Backlink hiệu qu

SEO Spyglass là công cụ kiểm tra backlink trang web vô cùng hiệu quả và có thể trả về số lượng Backlink lớn hơn rất nhiều so với các Website Check Backlink khác. Tuy nhiên công cụ này chỉ hỗ trợ 1100 backlink cho 1 URL đối với phiên bản miễn phí.

7. Check backlink bằng  BackLinkTest

BackLinkTest cũng là tool kiểm tra backlink được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên công cụ này có một nhược điểm nhỏ là hiển thị quảng cáo Popup khá khó chịu khi check.

8. Check backlink bằng  RankSignals

RankSignals cho phép kiểm tra nhanh và khá đầy đủ các các thông số của một domain bạn có backlink và kèm theo thông báo nofollow hoặc dofollow.

9. Check backlink bằng  MoonSearch

MoonSearch là công cụ cũng khá hữu ích để kiểm tra backlink trang web. Tuy nhiên tool này sẽ show không đầy đủ cho lắm và thực tế nó giống với một công cụ để review website hơn.

10. Check backlink bằng  WebMeUp

WebMeUp cho phép hiển thị lên đến 1000 backlink. Đây là công cụ giúp tối ưu chiến lược link building của bạn giúp show được số lượng backlink bao gồm các tỉ lệ % anchor text , dofollow, nofollow ,…

11. Check backlink bằng BackLinkWatch

BackLinkWatch là công cụ có thể hiển thị ~1000 backlink cho mỗi báo cáo nhờ đó bạn có thể check backlink trang web nhanh chóng, hiệu quả.

12. Check backlink bằng  Monitor Backlinks

Monitor Backlinks cho phép hiển thị 10 backlink mà không cần đăng ký tài khoản. Công cụ này sẽ phù hợp để kiểm tra số lượng link dofollow hoặc nofollow. Hiện tại công cụ này cho phép bạn dùng thử miễn phí trong 30 ngày đầu mà không cần đăng ký tài khoản.

13. Google Search Console

Để check backlink website của mình thì cũng cụ hữu ích nhất là Google Search Console. Đối với công cụ này bạn có thể nhanh chóng kiểm tra tổng số liên kết đến website, nội dung được liên kết nhiều nhất, các trang web liên kết với nhiều nhất cho đến anchor text được sử dụng.

Lưu ý là công cụ này chỉ cho phép bạn kiểm tra backlink với trang web mà mình đang sở hữu nhé!

Trên đây Backlink123 đã chia sẻ cùng bạn những công cụ giúp kiểm tra backlink trang web nhanh chóng và dễ nhất. Bạn đã đang sử dụng và trải nghiệm những công cụ nào? Đừng quên để lại comment và chia sẻ nhiều hơn về tool kiểm tra backlink bạn thấy hữu ích nhất nhé!

Để lại bình luận

DMCA.com Protection Status