Mua tài khoản Vip diễn đàn để đi link có tốt không?

Có nên mua tài khoản Vip diễn đàn để đi link hay không?

Đây là một trong những câu hỏi mà rất nhiều bạn mới làm seo, những bạn đang bắt đầu xây dựng website quan tâm. Hôm nay Lợn sẽ giải đáp chi tiết về tài khoản vip diễn đàn, ưu nhược điểm của nó nhé!

Tài khoản khoản vip diễn đàn là gì?

Tài khoản vip tại các forum, diễn đàn là những tài khoản bạn có thể tìm thấy trên google hoặc mua từ các webmaster sở hữu forum này. Sở hữu tài khoản VIP bạn sẽ nhận được nhiều ưu tiên hơn so với tài khoản thông thường như:

  • Được nhận biểu tượng VIP, tài khoản đảm bảo uy tín cao hơn
  • Chèn được nhiều backlink hơn
  • Không bị xóa bài viết (không làm ảnh hưởng đến thứ hạng từ khóa đang Top)
tài khoản Vip diễn đàn

Ngược lại tài khoản thường sẽ bị nhiều hạn chế hơn: dễ bị ban nick, khóa nick, xóa bài viết ngay lập tực nếu có hiện tượng spam, vi phạm nội quy diễn đàn mà không có nhắc nhở, thông báo trước.

Đây chính là những lý do quan trọng nhất để các SEOer muốn sở hữu TK VIP forum!

Có nên mua tài khoản Vip diễn đàn để đi link hay không?

Khá nhiều SEOer cho rằng mua tài khoản VIP là phí tiền và không còn phù hợp nữa. Bởi các diễn đàn toàn spam và không có người dùng thật… Điều này không hề chính xác bạn nhé!

Đầu tư vào các tài khoản Vip trên forum để đi link về website vẫn mang về nhiều lợi ích. Tuy nhiên sẽ có những vấn đề cần lưu ý:

  • Nội dung cần đảm bảo: Bạn nên đầu tư vào nội dung bởi nội dung chất lượng không chỉ giúp thu hút người dùng, mà còn đảm bảo bài viết được lưu  giữ và nhận được sự quan tâm về lâu về dài.
  • Không lấy backlink diễn đàn làm mục tiêu SEO chính cho site: Bạn nên lấy việc đi link diễn đàn dể làm đa dạng nguồn link chứ không xem nó là yếu tố chính để SEO web. Không nên lạm dụng tài khoản vip để đi link nhanh, đi link số lượng nhiều trong thời gian ngắn.

Vậy thì tài khoản vip diễn đàn vẫn có thể mang đến những backlink chất lượng. Điều bạn cần làm đó là:

  • Có content tốt: nội dung chất lượng và hữu ích cho người dùng, không spam hay copy nội dung.
  • Backlink liên kết đến những site uy tín không liên quan đến các vấn đề nhạy cảm như sex, cờ bạc, tôn giáo, chính trị…

Những lưu ý khi mua tài khoản Vip forum

Hiện nay các tài khoản VIP diễn đàn đang được rao bán khắp nơi trên mạng. Có nhiều trường hợp chất lượng diễn đàn bị giả mạo với những chỉ số ảo để đánh lừa người mua. Khiến bạn vừa tốn nhiều chi phí lại không đảm bảo được chất lượng, hiệu quả hệ thống backlink.

Vậy nên trước khi mua tài khoản Vip trên forum bạn cần:

  • Tìm hiểu kỹ lưỡng về các forum: Xem xét các chỉ số DA, PA, CF, TF, traffic… Ngoài ra bạn nên xem thêm về số lượng người online thật, số lượng tương tác/ ngày, trên bài viết…
  • Forum chất lượng đảm bảo: Không spam, không spin những tài khoản Vip đã có của diễn đàn phải đảm bảo đăng tải những nội dung chất lượng, không copy.

Sau khi xác định rõ các yếu tố bạn nên so sánh thêm giá thành sau đó mới mua tài khoản. Nên nhớ rằng điều bạn cần là thu về những backlink tốt, backlink chất lượng và support SEO lâu dài. Đừng ham rẻ dẫn tới tiền mất mà lại ảnh hưởng tới cả website nhé!

Để lại bình luận

DMCA.com Protection Status