Tăng điểm chất lượng google adwords nhanh và hiệu quả

Trong quảng cáo Google khi điểm chất lượng của bạn càng cao thì chi phí càng được tối ưu và hiệu quả của chiến lược càng tốt. Cũng chính bởi vậy mà khi chạy quảng cáo các doanh nghiệp đều tìm cách để tăng điểm chất lượng google adwords.

Bài viết này, Backlink123 sẽ làm rõ về điểm chất lượng Google Adwords và cách tăng điểm chất lượng hiệu quả nhất. Cùng theo dõi ngay nhé!

Điểm chất lượng Google Adwords là gì?

Điểm chất lượng (Quality Score) là chỉ số ước tính chất lượng của quảng cáo, từ khóa và trang đích. Nói đơn giản thì nó là cách để Google đánh giá chất lượng bài quảng cáo của bạn.

tăng điểm chất lượng google adwords

Nếu điểm chất lượng cao:

 • Giá thầu của bạn sẽ giảm
 • Quảng cáo của bạn có vị trí hiển thị quảng cáo tốt hơn đối thủ
 • Kết quả tìm kiếm của người dùng được ưu tiên
 • Giảm chi phí nhấp chuột

3 yếu tố ảnh hưởng đến điểm chất lượng Google Adwords

Điểm chất lượng phụ thuộc vào 3 yếu tố sau:

1. Tỷ lệ nhấp CTR (Clink Through Rate)

Điểm số CTR dựa trên số lần hiển thị khi người dùng tìm kiếm từ khóa quảng cáo của bạn. Với mỗi lần hiển thị, nếu tỷ lệ người dùng nhấp chuột càng nhiều thì CTR càng cao.

CTR = số nhấp chuột/số lần hiển thị

2. Mức độ liên quan của quảng cáo

Mức độ ăn khớp của từ khóa với thông điệp quảng cáo. Nếu quảng cáo quá chung chung và từ khóa không liên quan đến nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Chắc chắn điểm chất lượng sẽ kém.

3. Trải nghiệm trang đích

Mức độ ăn khớp giữa nội dung trang đích với cụm từ khóa người dùng tìm kiếm. Một trang đích rõ ràng, hữu ích với khách hàng và có liên quan đến từ khóa, đến những gì khách hàng tìm kiếm sẽ được đánh giá cao.

3 yếu tố trên sẽ được đánh giá theo thang điểm:

 • Trên trung bình
 • Trung bình
 • Dưới trung bình

Nếu cả 3 đều đạt trên trung bình thì điểm chất lượng của bạn sẽ là 10/10.

Cách tăng điểm chất lượng Google Adwords

Tăng điểm chất lượng Google Adwords chính là việc bạn tìm cách để hoàn thiện 3 yếu tố:

 • Tỷ lệ nhấp CTR (Clink Through Rate)
 • Mức độ liên quan của quảng cáo
 • Trải nghiệm trang đích

1. Tăng tỷ lệ nhấp CRT

Chúng ta có thể tăng tỷ lệ nhấp bằng cách:

Tạo tiêu đề hấp dẫn & có chứa từ khóa

Tiêu đề là yếu tố đầu tiên để người dùng quyết định nhấp vào quảng cáo hay không. Bạn sẽ cần tạo một tiêu đề thu hút, có chứa từ khóa và liên quan đến từ khóa bạn đang chạy. Làm sao để khách hàng để khi khách hàng tìm kiếm từ khóa sẽ click ngay vào quảng cáo.

Phần mô tả ngắn gọn, dễ nhìn và có chứa từ khóa

Cũng giống như tiêu đề, phần mô tả sẽ hiển thị trên Google vậy nên bạn sẽ cần làm cho nó ngắn gọn và thu hút được người dùng.

2. Tăng độ liên quan của quảng cáo

Chọn từ khóa cụ thể để nhắm tới nhóm khách hàng cụ thể

Nếu bạn muốn hướng sự quan tâm của khách hàng đến một sản phẩm cụ thể hãy chọn các từ khóa cụ thể liên quan trực tiếp đến quảng cáo.

 • Từ khóa không quá rộng, chung chung: khó hút được khách hàng
 • Không quá hẹp, quá cụ thể: không tiếp cận được nhiều người như mong muốn

Nên có từ 3 – 5 quảng cáo khác nhau trong một nhóm quảng cáo

Mỗi quảng cáo bạn sử dụng tiêu đề hoặc văn bản mô tả khách nhau. Kết hợp các từ khóa thương hiệu nhất định để mở rộng khả năng thu hút khách hàng.

Nhóm từ khóa theo chủ đề hoặc sản phẩm

Nhóm các từ khóa vào cùng một nhóm quảng cáo. Những từ khóa càng khớp với nhau càng tăng khả năng thu hút các khách hàng mục tiêu.

Vị trí trang đích

Trang đích nên là đường link cụ thể của trang bán hàng phù hợp nhất với từ khóa. Không link về trang chủ hoặc danh mục tổng. Bởi nếu khách hàng click vào không đến sản phẩm liên hệ họ sẽ nhanh chóng rời đi.

3. Tối ưu trang đích – nâng cao trải ngiệm trang đích

Khi khách hàng đã nhấp vào quảng cáo có nghĩa họ đã quan tâm và có nhu cầu về sản phẩm dịch vụ của bạn. Điều bạn cần làm đó là cho họ thấy sự hữu ích, đặc biệt của sản phẩm để hướng khách hàng tới hành động mua.

Landing Page là trang đích hữu ích để tăng điểm chất lượng google adwords hiệu quả!

Trang đích phải phù hợp với quảng cáo và từ khóa

Khi nhấp vào quảng cáo có nghĩa là người dùng đang muốn tìm hiểu thêm về những gì họ thấy ở quảng cáo. Khi này nếu trang đích không đáp ứng mong đợi, không liên quan chắc chắn khách hàng sẽ rời bỏ ngay.

Quảng cáo là cầu nối để khách hàng mua, sử dụng sản phẩm. Vậy nên bạn phải tạo sự kết nối mạnh mẽ giữa quảng cáo và trang đích.

Trang đích thân thiện với người dùng

Khả năng load nhanh, tìm kiếm nhanh. Nếu click vào quảng cáo mà các hình ảnh báo loading… loading sẽ khiến khách hàng rất khó chịu.

Vậy nên bạn cần tối ưu trang đích:

 • Tránh sử dụng quá nhiều văn bản
 • Nén hình ảnh để giảm thời gian tải web
 • Có nút liên hệ tiện lợi
 • Giảm thiểu các quy trình, biểu mẫu hoặc giao dịch

Nội dung quảng cáo ngắn gọn, thu hút không dài dòng

Một quảng cáo tốt sẽ thu hút khách hàng bằng nội dung, bằng sự hữu ích chứ không phải những lời PR màu mè hoặc dài dòng. Bạn hãy cung cấp đủ, minh bạch các thông tin. Nếu rõ các đặc tính, tính năng của sản phẩm, dịch vụ.

Bí quyết hữu hiệu dành cho bạn đó chính là áp dụng mô hình AIDA trong quảng cáo.

Trên đây Lợn đã chia sẻ chi tiết cùng bạn cách tăng điểm chất lượng Google Adwords hiệu quả. Những chia sẻ trên đã được mình và đội ngũ SEO của Backlink123 tìm hiểu và áp dụng hiệu quả cho các chiến lược quảng cáo của khách hàng.

Nếu bạn cũng đang làm quen với Google Adwords. Đừng ngần ngại! Hãy chia sẻ những khó khăn hay những kinh nghiệm của mình để chúng ta cùng nhau xây dựng, hoàn thiện một chiến lược quảng cáo thành công nhé!

Để lại bình luận

DMCA.com Protection Status