Tạo backlink như thế nào mang lại hiệu quả bền vững?

Tạo backlink như thế nào để hỗ trợ tối ưu cho SEO và đem lại hiệu quả bền vững? Nếu như bạn mới bắt đầu làm quen với SEO, backlink. Bạn đang muốn học cách tự đặt backlink để hỗ trợ tối ưu cho trang web của mình? Ngay sau đây Backlink123 sẽ hướng dẫn bạn bí kíp để tạo backlink, xây dựng hệ thống backlink chất lượng, hiệu quả nhất!

Vai trò của backlink trong SEO?

Dân SEO chuyên nghiệp thường có câu nói Content is King & Backlink is Queen. Câu nói trên đã khẳng định vai trò vị thế của Backlink đối với các chiến lược SEO của doanh nghiệp.

Thực tế thì backlink đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình SEO chuyên nghiệp, mỗi một backlink được xem như một phiếu bầu cho website để trang web được đánh giá cao bởi Google nhờ đó mà dễ dàng Seo web lên TOP và điều hướng người dùng về website.

Tạo backlink như thế nào

Vậy thì làm cách nào để xây dựng hệ thống backlink chuẩn chỉnh và chất lượng cho trang web?

Tạo backlink như thế nào hiệu quả nhất?

Đối với xây dựng backlink bạn hãy nắm vững 7 nguyên tắc sau:

1. Xây dựng backlink từ trang có PR cao

Các backlink nên đặt trên các diễn đàn có PR ≥ 4 để đạt được đánh giá tốt nhất từ Google. Dĩ nhiên điều này không có nghĩa bạn bỏ qua hoàn toàn những site có PR thấp. Nếu mỗi backlink được coi là một phiếu bầu cho website thì việc bạn nhận toàn bộ đánh giá, phiếu bầu tốt cũng khiến Google chú ý do tính bất thường.

Do đó bạn nên phủ rộng backlink đến các site và ưu tiên những diễn đàn có PR cao nhiều hơn.

2. Đặt link tại website có chỉ số DA, PA cao

Tương tự như PR, chỉ số DA, PA thể hiện sức mạnh độ uy tín của website. Google cũng rất coi trọng những site có DA, PA cao. Do đó bạn nên đặt backlink ở những diễn đàn có DA DA ≥ 20.

3. Đặt backlink ở website cho traffic cao

Những website có traffic cao vốn dĩ đã được Google đánh giá cao vậy nên những liên kết trỏ về từ những site này sẽ hỗ trợ rất tốt cho website của bạn. Thêm vào đó với số lượng truy cập lớn nếu contnet – bài viết của bạn tốt cũng có khả năng tiếp cận với nhiều người đọc hơn và định hướng họ click vào các Anchor text trong đó.

4. Đặt backlink ở những site cùng chủ đề

Google muốn thấy những nội dung được đặt đúng chỗ, đo vậy khi đi link bạn nên lựa chọn những site có cùng chủ đề với từ khóa muốn đặt làm anchor text. Đối với trường hợp lính vực của bạn ít site diễn đàn thảo luận riêng bạn có thể đi link tại những chuyên mục cùng chủ đề trong diễn đàn. Điều này cũng được đánh giá cao hơn so với spam link vào những chủ đề không liên quan.

5. Đặt backlink trong nội dung bài viết

Thay vì đặt link trần, link trong comment hoặc chữ ký thì bạn nên lựa chọn đặt backlink ở trong nội dung của bài viết. Và tốt hơn hết bạn chỉ nên để liên kết xuất hiện một lần trong bài chứ không spam các liên kết giống nhau vô tội vạ.

tạo backlink cho website

6. Đặt link dofollow

Đặt link dofollow giúp điều hướng bọ tìm kiếm đi vào website của bạn và cũng gia tăng thứ hạng đánh giá đối với website. Tất nhiên bạn cũng cần với cân đối số lượng link dofollow và nofollow cho hợp lý tránh bị Google xem xét, đánh giá là bất thường.

7. Tận dụng sức mạnh từ các site GOV, EDU

Phần lớn các site GOV, EDU là của chính phủ có độ trust cao và được Google đánh giá cao. Cho nên khi xây dựng backlink bạn cũng nên cố gắng tìm các site GOV, EDU để đặt link.

Trên đây chúng ta đã cùng giải đáp tạo backlink như thế nào cho hiệu quả và tìm hiểu về 7 yếu tố quan trọng nhất để tạo hệ thống backlink chuyên nghiệp, chất lượng và đem lại hiệu quả lâu dài, bền vững cho chiến lược SEO. Nếu như bạn đang gặp khó khăn trong công cuộc SEO website, bạn cần sự tư vấn, hỗ trợ từ đội ngũ SEO chuyên nghiệp. Đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay Backlink123 để được tư vấn hỗ trợ trực tiếp bởi những chuyên gia SEO đầu ngành của chúng tôi nhé!

Mua backlink tay chất lượng giá rẻ click để xem ngay!

Để lại bình luận

DMCA.com Protection Status