Sửa lỗi TikTok không tìm được video nhanh và dễ nhất

TikTok không tìm được video, không thể tìm kiếm được video trên TikTok phải làm sao? Nếu bạn đang gặp lỗi không thể tìm kiếm được video trên TikTok hãy xem ngay một số cách để khắc phục sự cố này theo hướng dẫn dưới đây!

Nguyên nhân không tìm được video TikTok?

TikTok không tìm được video thường do những nguyên nhân chính sau:

  • Kết nối mạng không ổn định, không có internet: Dẫn tới không thể truy cập hay tìm kiếm video và không xem được video trên Tiktok.
  • Bạn chưa quen với cập nhật mới trên TikTok: Thông thường để tìm video chúng ta sẽ vào mục Khám phá nhưng hiện tại một số ít tài khoản cần vào tab Bạn bè để tìm kiếm video. Lý do là bởi những tài khoản này dang được thử nghiệm tính năng mới.
  • Ứng dụng TikTok đang gặp sự cố: Lỗi ứng dụng hoặc sự cố nào đó khiến cho Tiktok không tìm kiếm được video.

Cách sửa lỗi TikTok không tìm được video

Để sửa lỗi khi TikTok không tìm kiếm được video bạn có thể thực hiện những giải pháp sau:

1. Kiểm tra lại kết nối internet

backlink123.com-tiktok không tìm được video

Khi gặp lỗi không xem không tìm được video đầu tiên bạn hãy kiểm tra lại kết nối internet trên thiết bị di độn và máy tính của mình.

  • Bật tắt lại mạng 3G/4G trên điện thoại
  • Bật tắt lại mạng wifi hoặc cáp mạng
  • Kiểm tra lại tốc độ mạng đang sử dụng

Nếu kết nối mạng lỗi, hết dung lượng 3G, 4G… thì tình trạng không tìm, xem được video là hoàn toàn bình thường bạn hãy chọn kết nối mạng mới nhé!

2. Đảm bảo thao tác tìm kiếm chính xác

Nếu như mục khám phá trên TikTok biến mất bạn có thể thử lại cách tìm kiếm video như sau:

Truy cập ứng dụng TikTok tại giao diện chính bạn nhấn biểu tượng kính lúp (tìm kiếm – ở góc trên cùng bên phải màn hình) => Sau đó gõ vào từ khóa video mình muốn tìm là hoàn tất.

  • Để tìm lại video đã lưu, yêu thích trên TikTok: Nếu đã lưu hoặc nhấn yêu thích, bạn chọn mục “Hồ sơ” => Chọn mục “Đã lưu, Yêu thích” (có biểu tượng trái tim) để tìm và xem video.
  • Xem lại video đã xem: Bạn vào Tab Hồ sơ > Nhấn chọn 3 gạch ngang > Chọn Cài đặt và quyền riêng tư > Chọn vào Lịch sử xem sau đó tìm kiếm video đã xem.

3. Đăng xuất và truy cập lại ứng dụng TikTok

Khi gặp sự cố TikTok không tìm được video hoặc những lỗi khác… bạn có thể thử đăng xuất và truy cập lại ứng dụng.

Bạn vào mục Hồ sơ (Profile) => Click  vào biểu tượng 3 gạch ngang trên góc phải màn hình => Chọn Cài đặt và Quyền riêng tư (Settings and Privacy) => kéo xuống dưới cùng và chọn Đăng xuất (Log out) sau đó tiến hành đăng nhập lại ứng dụng xem lỗi đã được khắc phục chưa.

backlink123.com-tiktok không tìm được video

4. Cập nhật phiên bản Tiktok mới nhất

TikTok phiên bản cũ có thể xuất hiện nhiều lỗi, sự cố do đó nên hãy tiến hành cập nhật TikTok phiên bản mới nhất để xem lỗi tìm kiếm video có được khắc phục không bằng cách:

Truy cập CH Play (trên Android) hoặc AppStore (trên iPhone), tìm ứng dụng Tiktok => Nếu có chữ Cập nhật (Update) chứng tỏ bạn đang dùng phiên bản cũ, nhấn nút “Cập nhật” và chờ đợi 1 vài phút để cập nhật ứng dụng sau đó truy cập lại xem lỗi được khắc phục chưa.

HƯỚNG DẪN ] Cách Cập Nhật Tik Tok Phiên Bản Mới Nhất 💝 - TT Company

5. Xóa và cài đặt lại ứng dụng

Nếu bạn đã thực hiện những giải pháp trên màu lỗi vẫn chưa được khắc phục hãy tiến hành xóa và cài đặt lại ứng dụng Tiktok.

Cách thực hiện:

Nhấn giữ ứng dụng sau đó chọn “Xóa – gỡ ứng dụng” => Nhấn “Xóa” để xác nhận.

Sau đó bạn vào cửa hàng AppStore hoặc CH Play để tải và cài đặt lại ứng dụng Youtube xem lỗi đã được khắc phục hoàn toàn chưa.

6. Xóa bộ nhớ đệm ứng dụng Tiktok

Bộ nhớ đệm đầy cũng có thể kéo theo nhiều lỗi trên ứng dụng Tiktok khiến bạn không tìm được video, không xem được video… Cách khắc phục như sau:

Bạn truy cập vào TikTok => Chọn qua tab Hồ sơ => Chọn vào 3 dấu gạch ngang ở góc trên cùng bên phải màn hình => chọn Cài đặt và quyền riêng tư => Tiếp đến nhấn vào Giải phóng dung lượng sau đó, nhấn vào Xóa ở bên mục Bộ nhớ đệm rồi khởi động lại TikTok lần nữa và kiểm tra sự cố được khắc phục chưa.

backlink123.com-tiktok không tìm được video

7. Chờ đợi Tiktok khắc phục lỗi

Nếu như tiktok không xem được video là lỗi hệ thống, thì bạn bắt buộc phải chờ đợi ứng dụng sửa lỗi trong vòng 1 vài giờ đồng hồ.

Lưu ý: Để đảm bảo lỗi không tìm, không xem được video là do ứng dụng bạn có thể thử hỏi bạn bè, người thân có gặp lỗi tương tự không. Nếu có thì tất nhiên là chúng ta chỉ còn cách chờ đợi Tiktok sửa lỗi sau đó vào xem, tìm video như bình thường.

Trên đây chính là những cách giúp bạn sửa lỗi TikTok không tìm được video giúp bạn có thể nhanh chóng tìm kiếm video đã xem, muốn xem nhanh chóng, dễ dàng hơn. Hãy thử nghiệm ngay những mẹo trên để có thể tìm xem video TikTok yêu thích dễ nhất nhé!

Xem thêm: Cách sửa lỗi TikTok không follow được cùng Backlink123 ngay!

Để lại bình luận

DMCA.com Protection Status