Tiktok xuất hiện ở Việt Nam khi nào?

Tiktok xuất hiện ở Việt Nam khi nào? Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về ứng dụng Tiktok và quá trình phát triển của ứng dụng này. Hãy cùng Backlink123 khám phá chi tiết ngay trong bài chia sẻ dưới đây nhé!

Về Tiktok

Tiktok là nền tảng video dạng ngắn hàng đầu thế giới, với sứ mệnh ghi lại và chia sẻ những nguồn cảm hứng sáng tạo, những kiến thức thực tiễn, những khoảnh khắc đầy ý nghĩa trong cuộc sống hàng ngày. Tiktok giúp mọi người có thể trở thành nhà sáng tạo nội dung đơn giản, dễ nhất chỉ bằng việc tương tác trên chiếc điện thoại của mình.

Tiktok có trụ sở chính tại Los Angeles và nhiều văn phòng đặt tại khắp nơi trên thế giới như: Berlin, London, Moscow, Mumbai, Seoul, Thượng Hải, Sao Paolo, Jakarta, Singapore, Tokyo.

backlink123.com-tiktok xuất hiện ở Việt Nam khi nào

Tiktok xuất hiện ở Việt Nam khi nào?

Ra mắt toàn cầu năm 2016, Tiktok hiện đã hoạt động tại hơn 150 thị trường trên khắp thế giới. Đến đầu năm 2018, Tiktok đã vươn lên dẫn đầu và trở thành một trong những ứng dụng được tải về nhiều nhất trên thế giới.

Tại Việt Nam Tiktok chính thức ra mắt thị trường vào cuối tháng 4/2019 và chỉ sau một thời gian ngắn đã nhanh chóng trở thành một trong những ứng dụng được sử dụng phổ biến nhất. Theo số liệu từ DataReportal, tính đến tháng 2/2023 ở nước ta có khoảng 49,9 triệu người dùng Tiktok và là quốc gia xếp thứ 6/10 quốc gia có số lượng người dùng Tiktok cao nhất thế giới.

Văn hóa Tiktok tại Việt Nam

Là ứng dụng có tốc độ phát triển mạnh mẽ thậm chí tạo ra nhiều bước đột phá về cả số lượng người dùng cho đến các chiến lược truyền thông… Tuy nhiên Tiktok cũng tạo ra không ít tranh cãi thậm chí là tạo ra nhiều tác động tiêu cực với người dùng đặc biệt là giới trẻ.

Những tồn đọng của mạng xã hội này phải kể đến:

  • Không có biện pháp kiểm soát những nội dung vi phạm pháp luật hay đạo đức: Những nội dung nhảm nhí, độc hại, tin giả, thậm chí là gây nguy hiểm đến trẻ em… được phát tán một cách tràn làn và không kiểm soát.
  • Phát tán những nội dung độc hại, phản cảm: Sự xuất hiện của những nội dung giật tít, câu view, bất chấp nội dung độc hại, phản cảm gây ảnh hưởng xấu đến cộng đồng đặc biệt là đến giới trẻ.
  • Không có biện pháp kiểm soát hoạt động kinh doanh mặt hàng vi phạm pháp luật: Trong 1, 2 năm gần đây kinh doanh trên Tiktok đang phát triển vượt bậc không kém cạnh so với các ứng dụng Shopee, Lazada… Tuy nhiên với nền tảng là ứng dụng phát triển video, việc kiểm soát các hoạt động kinh doanh trên Tiktok còn khá lỏng lẻo với sự xuất hiện của những sản phẩm hàng giả, nhái, sản phẩm 18+, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc…
  • Tạo trên thu lời từ những nội dung nhảm nhí thiếu văn hóa: Việc quản lý hoạt động của các Tiktoker đặc biệt là những Idol Tiktok là không có, điều đó dẫn đến xu hướng sản xuất tràn là những nội dung nhảm nhí, thiếu văn hóa nhắm vào sự hiếu kỳ của người xem, thậm chí là tạo trend thu lời từ những hoạt động này.
  • Vấn đề bản quyền chưa được kiểm soát hiệu quả và chưa có phương hướng xử lý thích hợp.
  • Không có biện pháp quản lý người dùng để người dùng tự ý sử dụng hình ảnh, video riêng tư cá nhân của người khác để tung tin giả, hoặc bôi nhọ, xúc phạm người khác…

Tuy nhiên chúng ta không thể nào phủ nhận được những tác động tích cực mà ứng dụng này đã mang lại hay những nội dung ý nghĩa và sáng tạo mà ứng dụng đã truyền tải. Điều quan trọng hơn cả là bạn hãy trở thành một người dùng Tiktok thông minh, biết cách chọn lọc nội dung và hướng tới xây dựng văn hóa Tiktok lành mạnh không chỉ cho mình mà là còn tới tất cả mọi người.

Hiện tại Tiktok cũng đã có rất nhiều nỗ lực để xây dựng, phát triển những chương trình hợp tác, đa dạng hóa nội dung và tôn vinh sự sáng tạo của địa phương. Đặc biệt là vai trò của việc áp dụng những chính sách nghiêm ngặt để đảm bảo nền tảng video dạng ngắn này luôn là môi trường an toàn và lành mạnh cho người dùng tại Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung.

Để lại bình luận

DMCA.com Protection Status