2 công cụ quản trị web miễn phí tốt nhất mà bạn cần sở hữu

Là một SEOer, một chủ sở hữu website bạn bắt buộc phải biết đến các công cụ quản trị web. Nếu bạn muốn website của bạn trở nên nổi tiếng, giúp ích cho việc kinh doanh và tạo doanh thu vượt trội thì đây là công cụ bạn cần phải học cách sử dụng đó.

Tại sao bạn cần tới công cụ quản trị web?

Sử dụng các công cụ quản trị web giúp bạn: phân tích, đánh giá tình hình tương tác của người tìm kiếm (khách hàng) đối với website của bạn. Nói các khác đây là một kỹ năng quan trọng giúp bạn quảng bá website. Nhờ đó website luôn nắm vững được vị trí cao trên công cụ tìm kiếm. 

Hôm nay Backlink123 xin được giới thiệu tới bạn 2 công cụ quản trị web miễn phí mà Google mang đến. Chỉ với 2 công cụ này thôi, bạn có thể tiến hành việc quản trị website một cách chuyên nghiệp. Cũng như cải thiện các hoạt động của website để đem lại hiệu quả kinh doanh cao nhất.

Google Webmaster Tools

Đầu tiên là Google Webmaster Tools hay Google Search Console là một ứng dụng để chúng ta quản lý website, quản lý hệ thống SEO liên quan đến website. Cùng khám phá một số công năng cơ bản của công cụ này nhé.

công cụ quản trị web
Google Webmaster Tool công cụ quản trị website miễn phí hàng đầu

1. Quản lý hệ thống SEO

Khi tạo một website chắc chắn bạn phải tìm cách để đưa kết quả tìm kiếm của nó lên google. Muốn làm được như vậy chúng ta phải khai báo trực tiếp trang web tới Google Webmaster Tools.

Google Webmaster Tools sẽ cho chúng ta biết những bài viết nào chất lượng và những bài viết nào được người dùng tìm kiếm nhiều. 

  • Bài viết nào chất lượng: Bạn có thể tiến hành phân tích bài viết để đưa vào những chiến dịch Marketing tốt nhất.
  • Bài viết nào bị lỗi sẽ bị công cụ này cảnh báo để bạn có thể chỉnh sửa chúng. (Ví dụ: các lỗi sever cũng như là lỗi 404 cũng sẽ được thống kê tại đây.)

2. Quản lý link liên kết trên website

Một chức năng nữa của Google Webmaster Tools đó là bạn có thể yêu cầu Google không hiển thị một liên kết nào đó trong trang web của mình. Hoặc một trang nào đó có nhiều thông báo lỗi 404 trong cùng một thư mục. Bạn có thể yêu cầu Google xóa các link trong thư mục đó.

công cụ quản trị web
Giao diện của Webmaster Tools

Google Analytics

Nếu Google Webmaster Tools thiên về việc quản lý một website thì Google Analytic thiên về việc theo dõi sự tương tác của người dùng đối với trang web của bạn. 

công cụ quản trị web
Công cụ phân tích đánh giá website miễn phí tốt nhất hiện nay

Công cụ có chức năng:

  • Theo dõi được lượng người đang truy cập vào website của bạn và họ đang làm những gì?
  • Thời gian người dùng truy cập vào website 

>> Việc theo dõi này sẽ cung cấp cho ta các dữ liệu cần thiết nhất để đánh giá về các hoạt động: quảng cáo, truyền thông, nội dung hay là xu hướng của người dùng đối với website của mình có hiệu quả không. 

Xem thêm: Cách đánh giá website sử dụng Google Analytics tại đây!

Tất cả những dữ liệu này đều được đồng bộ với data của Google. Công cụ đem tới những phân tích có chiều sâu về :nhân khẩu học, giới tính, tuổi,… Thông qua dữ liệu vô cùng lớn của Google bạn có thể biết được website của mình hoạt động tốt hay không tốt. 

công cụ quản trị web
Giao diện hoạt động của Google Analytic

Trên đây Backlink123 đã hướng dẫn cơ bản về công cụ quản trị web Google Webmaster Tools & Google Analytic. Biết cách sử dụng 2 công cụ này bạn đã có thể tiến hành quản trị web và đánh giá website của mình một cách chuyên nghiệp và hiệu quả. Chúc các bạn SEO thành công!

dịch vụ viết bài c 501px

Để lại bình luận

DMCA.com Protection Status