AMP là gì? Tại sao nên cài đặt AMP cho website?

Google amp là gì? Tại sao nên cài đặt amp cho website, lợi ích của nó là gì? Hãy cùng backlink123 tìm hiểu chi tiết ngay nhé!

Google amp là gì?

Google amp là viết tắt của Accelerated Mobile Pages là dự án hỗ trợ tăng tốc độ truy cập dành cho thiết bị di động trên những website đã đăng ký và cài đặt AMP.

Thông thường nếu bạn sử dụng di động và thực hiện truy vấn tìm kiếm từ khóa nào đó trên Google và click vào kết quả 1 website. Bạn sẽ cần chờ đến khi trang web load được hết các thành phần: text, hình ảnh, video… mới có thể xem nội dung. Nếu trang web cài đặt AMP thì khác. Tốc độ tải trang sẽ nhanh hơn rất nhiều lần!

amp là gì

Tại sao nên cài đặt amp?

Theo như ước tính, hiện tại có khoảng 2 tỷ người truy cập internet chỉ qua smartphone, tương đương 51% trong số 3,9 tỷ người dùng di động trên toàn cầu. Dự báo đến năm 2026 thì tỷ lệ người dùng truy cập internet qua thiết bị di động thông minh (smartphone) sẽ vào khoảng 72,6%. Đây chính là lý do quan trọng để Google cho ra mắt Google AMP – dự án hỗ trợ tăng tốc độ truy cập dành cho thiết bị di động trên những website đã đăng ký và cài đặt AMP.

Trang web hỗ trợ AMP sẽ xuất hiện rất nhanh. Giúp người dùng có thể nhanh chóng xem, đọc nội dung website mà không phải chờ đợi lâu. Các trang cài đặt AMP cũng được ưu tiên tăng thứ hạng trong kết quả tìm kiếm Google trên thiết bị di động.

Tại sao trang web hỗ trợ AMP lại Load nhanh hơn?

Website có hỗ trợ AMP thì Google sẽ lưu giao diện của nó trong bộ nhớ Google AMP Cache. Khi người dùng click vào web link hiển thị vẫn là link website của bạn tuy nhiên text, hình ảnh đang xem thực tế là của Google xuất ra cho người dùng xem. Tốc độ load nhanh hơn là do máy chủ của Google rất mạnh. Người dùng không cần mất nhiều thời gian để load trên hosting của bạn.

amp là gì
AMP là gì! Website cài đặt amp

Như chúng ta đã biết thì có khoảng 55% người dùng máy tính để bàn sẽ từ bỏ trang web nếu phải mất tối đa 3s để tải đầy đủ trang web. Con số này đối với thiết bị di động còn cao hơn rất nhiều lên tới 72% người dùng sẽ từ bỏ web nếu mất hơn 5s để tải web. Vậy nên nếu web load chậm chắc chắn bạn sẽ mất đi số lượng không hề nhỏ những khách hàng tiềm năng.

Google amp sẽ giúp bạn hạn chế điều đó! Cài đặt AMP sẽ giúp tăng tốc độ tải trang web so với web không cài đặt AMP lên từ 15 – 85%.

Cách cài đặt amp cho website

Có 2 cách để cài đặt AMP cho website:

Sử dụng Plugin AMP dành cho trang web mã nguồn mở WordPress

Đầu tiên bạn cần kiểm tra xem trang web của bạn đã được cài đặt amp hay chưa?

Bạn có thể kiểm tra nhanh bằng cách: Truy cập Google Webmster Tool => Bảng điều khiển => Giao diện tìm kiếm => Trang dành cho thiết bị được tăng tốc

Website đã cài đặt AMP

 Nếu website của bạn chưa cài đặt AMP. Bạn click vào bắt đầu với AMP và làm theo hướng dẫn của Google.

Sử dụng Plugin AMP

Với trang web sử dụng mã nguồn WordPress các thao tác để tạo trang AMP vô cùng đơn giản. Bạn có thể nhanh chóng tải Plugin AMP được tích hợp sẵn và cài đặt theo hướng dẫn.

Kết luận

Sau khi giải đáp được câu hỏi AMP là gì và lợi ích mà AMP mang lại. Lợn có thể khẳng định rằng việc cài đặt AMP cho website là vô cùng hữu ích và thiết thực. Thêm nữa các bước cài đặt cũng vô cùng đơn giản, thuận tiện. Vậy nên không có lý do gì mà bạn lại không sử dụng ngay AMP cho website đúng không nào!

Hãy thử, trải nghiệm và để lại comment ngay bạn nhé!

dịch vụ viết bài c 501px

Để lại bình luận

DMCA.com Protection Status