Bí quyết tăng lượt truy cập web (tăng traffic) hiệu quả nhất

Lượt truy cập (traffic) tỷ lệ thuận với doanh thu. Vậy nên khi làm website việc tăng traffic có vai trò vô cùng quan trọng. Vấn đề ở đây đó là “Làm cách nào để bạn tăng lượt truy cập web?”. Làm cách nào để bạn kéo khách truy cập vào website và ở lại website lâu hơn?

Trong bài viết này, Backlink123 sẽ gợi ý bạn những cách tăng traffic website hiệu quả nhất nhé!

Cách tăng lượt truy cập web hiệu quả

1. Xây dựng nội dung chất lượng & tối ưu SEO

Khách hàng đến với website của bạn dù là để mua hàng hay xem các thông tin, tin tức thì cái họ cần quan tâm đầu tiên đó chính là nội dung. Nếu nội dung web không đặc sắc, không hữu ích và cung cấp đúng những gì khách hàng cần. Chắc chắn họ sẽ rời đi sớm và thậm chí là không quay lại trang web của bạn.

tăng lượt truy cập web

Vì vậy bạn cần đầu tư vào nội dung để người dùng ở lại lâu hơn thậm chí là ghé thăm nhiều hơn. Bằng cách đó bạn cũng có cơ hội SEO bài viết hiệu quả dễ dàng đẩy các nội dung, từ khóa lên Top Google => Càng nhiều người ghé thăm hơn.

Làm thế nào để xây dựng nội dung chất lượng?

Để tạo nội dung chất lượng bạn nên: Phân tích, tìm kiếm những chủ đề thu hút => tự viết tạo nội dung và diễn đạt theo cách của riêng bạn => xây dựng những bài viết chuẩn SEO (nhất là với các web chia sẻ thông tin).

Ngoài nội dung thì website cũng cần có bố cục rõ ràng, trình bày hợp lý. Bạn nên để ý tới font chữ, màu sắc, hiện thị…

Ngoài ra bạn nên sử dụng thêm những công cụ hỗ trợ xây dựng nội dung chất lượng:

  • Công cụ nghiên cứu từ khóa
  • Công cụ tìm kiếm nội dung chất lượng

Từ đó phát triển ý tưởng một cách sáng tạo, thu hút theo quan điểm riêng.

2. Đặt backlink nội bộ hợp lý

Backlink nội bộ ở đây chính là đường dẫn từ bài viết này sang bài viết khác hay thư mục này sang thư mục khác trên website của bạn.

Ví dụ:

Bạn nhấp vào link: Cách chỉnh sửa web để không đánh mất lượng truy cập. Bạn sẽ đi đến một bài viết khác vẫn thuộc lĩnh vực SEO web chứ không phải sang web nào khác. Điều này sẽ giúp khách hàng nhanh chóng tìm được mọi thông tin mình cần trên trang web của bạn. Tất nhiên việc khách hàng ở lại lâu trên website cũng hỗ trợ tăng lượt truy cập web rất hiệu quả.

Vậy thế nào là đặt backlink hợp lý?

Việc đặt backlink cũng cần khoa học và hợp lý. Nếu bạn đặt link tràn lan điều này có thể dẫn tới hiệu quả ngược khi khách hàng thấy quá nhiều thông tin thừa, thông tin không cần thiết. Điều bạn cần làm ở đây đó là đi backlink hiệu quả, những backlink mà khách hàng sẽ quan tâm và có liên quan đến nội dung khách hàng đang đọc.

3. Tăng lượt truy cập web bằng cách sử dụng từ khóa dài

Bạn cho rằng những từ khóa ngắn, nhiều người tìm kiếm mới mang đến traffic nhiều hơn! Điều này không hoàn toàn chính xác bạn nhé! Càng những từ khóa ngắn, lượt tìm kiếm nhiều thì cũng có càng nhiều web đang SEO từ khóa đó khiến cho chúng càng cạnh tranh.

tăng lượt truy cập web

Nếu bạn là người đi sau thì rất khó để bạn đưa từ khóa lên Top tìm kiếm và kéo khách hàng về với website của mình. Vậy nên thay vì từ khóa ngắn bạn nên tập trung vào từ khóa ngách, những từ khóa dài, cụ thể và ít cạnh tranh hơn. Tất nhiên những từ khóa này sẽ dễ lên top hơn nhiều và càng nhiều từ khóa lên Top thì cơ hội tiếp cận khách hàng, kéo khách hàng của bạn càng tăng cao.

4. Tăng lượt truy cập web bằng cách chia sẻ nội dung lên mạng xã hội

tăng lượt truy cập web

Số lượng người dùng mạng xã hội ngày càng tăng cao và đây cũng chính là một công cụ hiệu quả để bạn SEO web, bán sản phẩm, dịch vụ của mình. Đối với tăng traffic website cũng vậy, mạng xã hội có thể giúp bạn kéo được lượng khách hàng tiềm năng vô cùng lớn. Việc chia sẻ nội dung giá trị cho người đọc sẽ khiến họ cảm thấy muốn chia sẻ rộng rãi hơn nội dung của bạn. Những lượt share tự nhiên này không chỉ quảng bá thương hiệu của bạn mà còn kéo thêm traffic về website và vô cùng hiệu quả cho việc SEO web.

5. Tăng lượt truy cập bằng cách tăng độ tải của trang web

Các trang web có thời gian tải lâu thì xu hướng khách hàng rời bỏ web càng tăng cao. Thực tế bản thân bạn nếu thấy một webiste mãi chưa tải xong hoặc tải rất chậm thì chắc chắn bạn sẽ rất khó chịu, bực mình và sẽ thoát trang sớm.

tăng lượt truy cập web

Như vậy website đã mất đi một lượt truy cập, thậm chí là mất đi 1 khách hàng tiềm năng! Thêm vào đó Google cũng luôn quan tâm đến trải nghiệm của người dùng. Do vậy những trang web tốc độ tải nhanh, nhiều khách hàng đánh giá tốt sẽ được ưu ái hơn.

Vậy làm thế nào để tăng độ tải của trang?

Để làm được điều này bạn cần tìm hiểu nguyên nhân tại sao trang web tải chậm để khắc phục nhanh chóng.

6. Tăng lượt truy cập bằng các hoạt động cộng đồng

Bạn hãy tham gia các nhóm cộng đồng trên facebook, instagram… có liên quan đến lĩnh vực mình đang kinh doanh. Đăng các bài viết, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm trên trang để xây dựng hình ảnh cá nhân và góp phần gây dựng mối quan hệ gần gũi với khách hàng. Giúp tạo ra niềm tin của thành viên đối với sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Khi đã tạo được sự tin tưởng của mọi người, chắc chắn rằng họ sẽ ghé thăm website. Thậm chí là ghé thăm thường xuyên và chia sẻ về sản phẩm, dịch vụ của bạn.

7. Sử dụng Email Marketing hiệu quả

Hiện nay có khá nhiều đơn vị đã không còn tin chọn Email Marketing. Tuy nhiên bạn nên biết rằng Email vẫn luôn là kênh tiềm năng để quảng bá thương hiệu và duy trì sự quan tâm của khách hàng. Điều quan trọng là bạn phải sử dụng nó hiệu quả.

Hãy thể hiện sự quan tâm của mình với khách hàng đúng và đủ. Thay vì gửi email hàng ngày khiến khách hàng thấy chúng phiền phúc bạn nên gửi email hàng tuần và vào những dịp quan trọng. Đặc biệt những thông tin cần phải hữu ích, ấn tượng và không chỉ thiên về quảng cáo.

Hãy chọn một con đường Email Marketing mới và đúng cách để tăng lượt truy cập web ngay bạn nhé!

8. Tăng lượt truy cập web bằng cách xây dựng kênh Youtube

Trong một vài năm gần đây xu hướng xem video Youtube của người dùng đang tăng lên nhanh chóng. Thay vì cách cung cấp thông tin truyền thống bằng văn bản những video trực quan sinh động sẽ thu hút khách hàng hơn và đưa ra những thông tin, hướng dẫn chi tiết cuốn hút hơn.

tăng lượt truy cập web

Vậy nên nếu bạn muốn kéo traffic về website chắc chắn đây sẽ là một kênh bạn không thể bỏ qua. Bạn có thể bắt đầu bằng cách:

  • Đăng những video giới thiệu, review đánh giá sản phẩm chi tiết
  • Làm những video chia sẻ nội dung tương ứng với nội dung trên website

Từ đó khách hàng có thể nghe, xem những video của bạn ngay khi họ cần. Xem những ví dụ, minh họa trực quan, dễ hiểu, dễ học. Thêm vào đó thì SEO trên Youtube hiện cũng ít cạnh tranh hơn so với trên Google. Bạn đừng bỏ lỡ cơ hội bắt đầu ngay nhé!

9. Xây dựng cộng đồng của riêng bạn

Xây dựng cộng đồng của riêng mình, nhóm những người cùng sở thích, mối quan tâm đến sản phẩm của bạn. Đây là chìa khóa quan trọng để mở rộng tệp khách hàng cũng như biến họ trở thành khách hàng trung thành của bạn.

Đơn giản nhất bạn có thể bắt đầu với việc tạo một nhóm riêng trên Facebook. Xây dựng một cộng đồng tiềm năng và hướng họ về với website, với sản phẩm của bạn. Điều này sẽ giúp bạn duy trì lượng truy cập đều đặn cho trang web và tăng lượt truy cập web đều đặn.

10. Tặng quà ấn tượng cho khách hàng

Khi bạn truy cập vào một trang web bạn quan tâm đến điều gì? Đầu tiên đó chính là nội dung, là sản phẩm chứ không phải là thương hiệu.

tăng lượt truy cập web

Điều bạn cần làm đó là tạo ấn tượng cho khách hàng, khiến khách hàng nhớ đến mình. Và một trong những cách rất đơn giản và hiệu quả đó chính là tặng quà cho khách hàng.

Việc nhận được những món quà ý nghĩa chắc chắn sẽ thúc đẩy khách hàng quay trở lại website của bạn và nâng cao lượng truy cập.

Trên đây Backlink123 đã chia sẻ cùng bạn 10 bí quyết tăng lượt truy cập web hiệu quả mà ai cũng nên biết. Nếu website bạn chưa hoạt động hiệu quả, chưa được khách hàng quan tâm. Đừng chần chờ gì nữa hay bắt đầu triển khai những công việc trên ngay nhé!

Xem thêm: Cách tăng lượt truy cập cho website trong thời gian ngắn tại đây!

dịch vụ viết bài c 501px

Để lại bình luận

DMCA.com Protection Status