Ping backlink, cách index backlinknhanh nhất và hiệu quả nhất

Bạn đã có nội dung tốt, nhưng đi backlink xong lại không được index! Khi này những backlink đó cũng coi như không còn giá trị. Vậy làm cách nào để backlink được index nhanh, hiệu quả hơn hay không? Chúng ta hãy cùng xem cách index backlink nhanh nhất ngay sau đây nhé!

Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn về khái niệm backlink, index backlink trước nhé!

Backlink là gì?

Backlink không còn là khái niệm xa lạ với những người làm SEO đúng không nào!

Cách index backlink nhanh nhất

Backlink ở đây là những liên kết gắn trên website, diễn đàn, forum, blog… dẫn về website của bạn. Đặt những backlink chất lượng sẽ giúp tặng lượt truy cập, tăng thức hạng tìm kiếm cho trang web vô cùng hiệu quả.

Google index là gì?

Google index là quá trình lập chỉ mục dữ liệu của công cụ tìm kiếm Google hiểu đơn giản là việc đưa website của bạn lên Google. Đây chính là việc liệt kê toàn bộ các trang web, sau đó phân tích, sắp xếp dữ liệu của trang web đó.

Khi người dùng tìm kiếm bất kỳ nội dung nào xuất hiện trong trang web, cơ sở dữ liệu của Google sẽ trích xuất, lọc và trả về kết quả của website đã được index. Vậy nên nếu chưa được index tất nhiên những backlink của bạn cũng xem như không có.

Cách index backlink nhanh nhất

Thông thường để backlink được index bạn sẽ mất khá nhiều thời gian có thể từ một vài ngày cho tới một vài tháng. Tất nhiên khi làm SEO thì chúng ta sẽ cần backlink được index sớm để support website hiệu quả hơn. Vấn đề ở đây là: Với backlink trên website bạn có thể submit nó để Google index sớm. Còn với link ngoài, bạn không có tài khoản webmaster tool của web thì làm sao có thể submit?

>> Giải pháp lúc này đó chính là Ping Backlink!

Ngay sau đây chúng ta cũng xem cách ping backlink, index backlink nhanh nhất nhé!

1. Ping Backlink nhanh với tool.buyseotools.io

Để index backlink nhanh giải pháp phổ biến nhất đó là sử dụng các công cụ để Ping Backlink. “Ping Backlink” ở đây là những công cụ được phát triển bởi bên thứ 3 (không phải Google) để gửi liên kết không nằm trên website của bạn. Nhằm giúp Google để ý đến và index những liên kết này nhanh chóng.

Hiện tại tool.buyseotools.io tổng hợp các công cụ SEO tốt nhất hiện nay! Trong đó có Indexer công cụ Ping backlink được rất nhiều người dùng lựa chọn. Indexer được tích hợp trong Ahref (bộ công cụ phân tích SEO cực kỳ hữu ích), để sử dụng indexer bạn sẽ cần đăng ký và sử dụng gói dịch vụ của tool.buyseotools.io.

Cách index backlink nhanh sử dụng Indexer như sau:

  • Bước 1: Đăng ký sử dụng tool.buyseotools.io
  • Bước 2: Đăng nhập tài khoản
  • Bước 3: Chọn công cụ Submit Index Link
  • Bước 4: Chọn New Submit
  • Bước 5: Đặt tên cho chiến dịch

Tuy nhiên Indexer giới hạn số backlink là 300 Link/ ngày. Số lượng này đủ lớn cho các gói SEO web thông thường nhưng với các bên chuyên về dịch vụ SEO thì số lượng này vẫn còn thấp.

Ngoài Indexer, chúng ta còn có nhiều trang ping Baclink phổ biến như: GooglePing.com, Ping.in, Pingomatic.com…

2. Sử dụng những nền tảng đặt backlink đáng tin cậy

Chọn những nền tảng đặt backlink đáng tin cậy không chỉ giúp bạn xây dựng hệ thống backlink chất lượng mà còn là cách index backlink nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Bạn nên tìm kiếm những trang có DA cao, pagerank cao để đặt backlink. Những trang web uy tín với lượng truy cập lớn sẽ giúp tốc độ index backlink nhanh chóng hơn cả.

3. Đặt backlink trên những website có traffic lớn

Để Google nhanh chóng index bài viết, bạn hãy tạo liên kết tại những website có lượt truy cập cao, những site uy tín và thường xuyên được nhiều người sử dụng.

4. Xây dựng hệ thống web 2.0

Xây dựng hệ thống web 2.0 trên wordpress hoặc blogger… được ứng dụng để chứa nội dung và backlink hiệu quả. Bởi Web 2.0 là nơi tuyệt vời để bạn xây dựng hệ thống backlink chất lượng cho website được đánh giá cao và giúp bài viết được index nhanh hơn.

5. Sử dụng Social Bookmark

Social Bookmark sẽ giúp website của bạn tăng sự phổ biến, tăng lượt truy cập và tăng sự uy tín. Thêm nữa nó còn mang đến những backlink thực sự có giá trị cho website của bạn.

Việc tìm các trang Social Bookmark cho phép đặt backlink tốt sẽ rất hữu ích cho công việc SEO và tạo điều kiện để những backlink được index sớm hơn.

6. Tạo nút Social Share trong bài viết

Những bài viết được share trêm mạng xã hội sẽ nhận được chú ý từ Google Bot và tạo sự tin tưởng từ Google. Nhờ mạng xã hội bài viết của bạn không chỉ được nhiều người biết đến mà còn nhanh chóng được index và có nhiều cơ hội hơn để xuất hiện trên Top Google.

Lý do khiến backlink không được index

Trước khi tìm hiểu cách index backlink nhanh nhất chúng ta cần biết lý do tại sao backlink của mình không được index.

Nội dung của bạn không phải duy nhất

Có nghĩa là nội dung bài viết của bạn bị trùng lặp hay thậm chí là được copy từ trang web khác. Nếu muốn SEO thành công và hiệu quả lâu dài bạn cần bỏ thời gian và công sức. Và bước đầu tiên đó là xây dựng những nội dung hấp dẫn, trau truốt và có sự khác biệt. Một nội dung hấp dẫn chắc chắn sẽ thu hút được người đọc, người xem và giữ họ ở lại lâu hơn và theo dõi kỹ hơn bài viết của bạn. Và tất nhiên là sẽ giúp backlink của bạn được index nhanh chóng.

Cách index backlink nhanh nhất

Đặt backlink bừa bãi

Nhiều bạn vẫn nghĩ đặt càng nhiều backlink càng tốt điều này sẽ tăng tỷ lệ backlink index lên cao hơn. Quan niệm này hoàn toàn sai lầm! Việc đi backlink, đặt liên kết khắp nơi hiện tại thậm chí có thể dẫn tới những hiệu quả ngược.

Đặt backlink tại những web không uy tín

Nếu đi backlink vô tội vạ, đặt backlink ở những trang spam, độ tin cậy thấp. Thì backlink của bạn sẽ khó, thậm chí không được index và có thể khiến website của bạn bạn bị đánh giá thấp bởi Google.

Trên đây Backlink123 đã chia sẻ cùng bạn cách index backlink nhanh nhất và hiệu quả nhất hiện nay. Nếu bạn mong muốn tạo hệ thống backlink chất lượng, được index nhanh và đem đến hiệu quả lâu dài. Hãy ghi nhớ những bí quyết quan trọng ở trên nhé! Chúc các bạn SEO web thành công!

Xem thêm: Cách chọn mua Backlink chất lượng cho Website tại đây!

Để lại bình luận

DMCA.com Protection Status