Cách quản lý comment facebook, quản lý bình luận trên fanpage

Đối với những fanpage bán hàng, fanpage lớn, bạn có thể sẽ nhận được hàng ngàn lượt comment, hỏi thăm mỗi ngày. Vậy làm cách nào để quản lý comment facebook hiệu quả, trả lời bình luận trên facebook như thế nào?

Chúng ta sẽ cùng xem hướng dẫn chi tiết ngay nhé!

Hướng dẫn quản lý comment Facebook

Cách trả lời bình luận trên facebook

Đối với các page giải trí thì việc trả lời comment facebook là không cần thiết. Tuy nhiên các fanpage bán hàng thì ngược lại, bạn cần trả lời khách hàng nhanh chóng để thu hút và giữ khách hàng.

+ Trả lời nhanh nhất có thể

Thời gian là yếu tố đầu tiên tác động đến tâm lý khách hàng. Nếu khách hàng comment hỏi về sản phẩm, dịch vụ mà trong vòng 5 phút không được giải đáp ngay thì họ có thể sẵn sàng tìm đến nhà cung cấp khác.

Hãy trả lời khách hàng nhanh nhất có thể! Điều này cũng góp phần thể hiện được tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp và tạo được ấn tượng tốt với khách hàng.

+ Trả lời một cách thân thiện, gần gũi

Những câu trả lời thân thiện, gần gũi sẽ tạo thiện cảm và cũng là bước đầu để bạn tạo ấn tượng, xây dựng mối quan hệ bền vững với khách hàng.

Nên nhớ bạn có quyền không trả lời, không phản hồi khách hàng chứ không nên đôi co với khách hàng.

+ Điều hướng khách hàng vào inbox để chốt đơn

Chốt đơn hàng trên comment có thể làm lộ thông tin khách hàng, khiến đối thủ của bạn vào “cướp” khách hàng. Vậy nên khi khách hàng mong muốn chốt đơn bạn hãy điều hướng khách hàng inbox, nhắn tin riêng để đảm bảo tính bảo mật. Ngoài ra nó cũng sẽ giúp bạn quản lý đơn hàng dễ dàng hơn.

+ Đừng bỏ qua bất kỳ comment nào

Rất nhiều khách hàng có thói quen để lại icon hoặc đơn giản là một dấu chấm trong bài đăng của bạn. Khi này bạn nên thấy vui mừng vì khách hàng chắc chắn đã có sự quan tâm nhất định với sản phẩm, dịch vụ. Hãy chủ động phản hồi, liên hệ với khách hàng đưa ra những câu trả lời khơi gợi nhu cầu và khéo léo đánh vào những đặc tính nổi trội, những chính sách đặc biệt mình đang có…

Điều này không chỉ giúp tăng tương tác cho bài đăng mà còn góp phần tăng độ uy tín fanpage rất hiệu quả!

Cách ẩn comment facebook

Trong quản lý comment facebook bạn nên biết cách ẩn bình luận để bảo mật thông tin và tránh bị “cướp” khách hàng.

Ẩn bình luận thường được dùng trong bán hàng online, tránh lộ thông tin khách hàng và khiến đối thủ dễ dàng cướp khách hàng của bạn.

Bạn có thể thực hiện ẩn comment facebook thủ công như sau:

  • Bước 1: Truy cập Fanpage và các bài viết bạn muốn ẩn comment
quản lý comment facebook
  • Bước 2: Bấm vào dấu 3 chấm bên cạnh bình luận => Chọn “ẩn bình luận” hoặc “Xóa”. Còn với những bình luận spam bạn hãy báo cáo spam bằng cách click “Đóng góp ý kiến hoặc báo cáo bình luận này”. Sau đó click đúng nội dung spam là hoàn tất.

Lưu ý:

Với cách này bạn cần có nhiều thời gian túc trực, theo dõi Fanpage. Bởi nếu bạn không có thời gian ẩn comment ngay thì rất có thể chờ đến lúc bạn ẩn đi các thông tin trên comment đã bị đổi thủ lưu lại và lấy đi rùi.

Theo dõiCách ẩn comment facebook tự động

Cách chặn comment trên Facebook

Nếu bạn muốn chặn comment theo từ khóa: Chặn không cho hiển thị những comment có: số điện thoại, địa chỉ thông tin khách hàng… hay những comment tục tĩu. Bạn có thể chặn không cho hiển thị các comment này bằng cách:

Bước 1: Đăng nhập trang Fanpage Facebook => Chọn “Cài đặt

quản lý comment facebook

Bước 2: Click vào mục “Kiểm duyệt trang” => Tại đây bạn có thể thêm những từ khóa bị chặn, bị ẩn trên trang.

Bước 3: Bạn nhập từ khóa muỗn chặn (số dt, sdt, giá… hay các câu nói tục) => Chọn “Thêm” sau đó chọn “Lưu” để hoàn tất.

quản lý comment facebook

Bên cạnh đó bạn có thể chặn comment theo cảm xúc (icon): ẩn comment có icon bằng cách: Trỏ chuột xuống khung dưới, bạn click vào nút biểu tượng mặt cười => Click chọn icon mình muốn chặn, ẩn trong comment => chọn “Lưu” để hoàn tất.

Xếp hạng bình luận:

Bật hoặc tắt xếp hạng bình luận: Khi bật xếp hạng bình luận, bình luận nào trên bài viết công khai mà liên quan nhất thì bạn sẽ thấy trước tiên.

Việc này sẽ hữu ích để bạn trưng những comment hay lên đầu và ẩn bớt bình luận không liên quan xuống dưới. Tuy nhiên khi này thứ tự thời gian sẽ khá lộn xộn và khó theo dõi.

Trên đây chính là hướng dẫn cơ bản cách quản lý comment facebook. Bạn đã áp dụng chúng vào trong quản lý bình luận trên fanpage hay chưa. Nếu chưa hãy tận dụng ngay nhé!

Để lại bình luận

DMCA.com Protection Status