Cách tạo backlink miễn phí đơn giản & hiệu quả

Backlink chất lượng là yếu tố quan trọng hỗ trợ SEO web lên top nhanh và hiệu quả. Để xây dựng hệ thống backlink bạn có nhiều lựa chọn từ miễn phí cho đến trả phí. Tuy nhiên trước khi phải bỏ phí cho hệ thống backlink. Hãy bắt tay vào xây dựng backlink miễn phí trước nhé!

Khái niệm backlink là gì có lẽ bạn đã nắm rõ! Chúng ta sẽ đi luôn vào cách xây dựng hệ thống backlink miễn phí dưới đây.

Cách tạo backlink miễn phí hiệu quả

Trước khi tiến hành đi backlink bạn cần đảm bảo mình đang sở hữu một website chất lượng. Nội dụng hấp dẫn, các yếu tố SEO on page được tối ưu tốt nhất.

 backlink miễn phí

Xem thêm: Cách tạo website chất lượng tối ưu hóa website tại đây!

1. Tận dụng mạng xã hội

Mạng xã hội hiện đang bao phủ toàn cầu! Bạn hoàn toàn có thể tận dụng mạng xã hội để đi backlink và tạo những backlink. Nhằm liên kết đến website và support website hiệu quả hơn.

Phổ biến nhất đó chính là facebook. Việc tạo một fanpage facebook và liên kết nó với website sẽ giúp doanh nghiệp quảng bá trang web hiệu quả. Đặc biệt là tăng khả năng tiếp cận với tối ưu người dùng.

Tìm hiểu thêm về SEO trên mạng xã hội tại đây!

2. Xây dựng hệ thống web vệ tinh PBN

PBN support hiệu quả cho website giúp mang lại những hiệu quả tối ưu trong SEO. Hệ thống PBN có tác dụng lớn nhất trong mạng lưới Private Blog Network hỗ trợ lên Top website chính nhanh chóng hơn.

3. Tạo web 2.0

Web 2.0 là website người dụng tự tạo content và tạo site của mình trên subdomain của những trang đó. Web 2.0 khá giống với PBN ưu điểm của chúng là có thể tự tạo site miễn phí và tăng độ uy tín PA, DA dễ dàng hơn.

 backlink miễn phí

4. Comment trên Blog và diễn đàn

Comment trên blog, diễn đàn và chèn backlink dưới dạng anchor text hoặc Full URL chính là cách đi backlink miễn phí phổ biến và được nhiều SEOer tận dụng nhất.

Tuy nhiên có một lưu ý quan trọng đó là: Bạn cần tìm topic, chủ đề liên quan và những diễn đàn uy tín để comment, hoặc chia sẻ nội dụng. Không spam backlink, spam và chèn backlink vô tội vạ bởi việc này thậm chí có thể tạo ra hiệu quả ngược.

5. Chia sẻ nội dung trên diễn đàn

Thay vì comment thì việc tạo và chia sẻ nội dung trên diễn đàn kết hợp chèn backlink trong nội dung sẽ mang đến hiệu quả tuyệt vời hơn.

Hãy đóng góp bài viết đặc biệt là trên những box Hot để tăng khả năng tiếp cận với người dùng, người quan tâm. Đồng thời chia sẻ nội dung và kéo thêm những chia sẻ, bình luận để đi sâu hơn vào những nội dung bạn chưa nắm chắc.

6. Affiliate

Hình thức tiếp thị online, vận dụng tài nguyên mạng để tiếp thị. Bạn có thể tạo những mẫu quảng cáo, banner, link… đính kèm linh mình muốn.

Việc tạo backlink bằng những chương trình affiliate hướng đến khách hàng bạn muốn tiếp thị sẽ mang đến hiệu quả tối ưu.

7. Guest Posting

Post bài viết của mình trên blog khác từ đó bạn có thể tạo backlink từ blog ngoài giúp tăng khả năng tiếp cận với người dùng.

Để post bài viết trên blog khác bạn cần tìm email chủ blog và viết thư để xin đăng guest post và ngược lại. 2 bên có thể chia sẻ bài viết của nhau để tối ưu hóa khả năng tiếp cận với nhiều người dùng hơn.

8. Link reclamation

Tìm kiếm những trang đã nhắc đến thương hiệu của bạn nhưng chưa có backlink về web. Từ đó bạn có thể chèn thêm backlink về website của mình.

9. Phản hồi từ người dùng

Bạn nên ngỏ ý đến những khách hàng đã mua và sử dụng dịch vụ để lại review, đánh giá trên trang của họ và trỏ backlink về trang của mình.

backlink miễn phí

Trên đây chính là 10 cách tạo backlink miễn phí hiệu quả và tối ưu nhất! Nếu bạn biết thêm về cách đi backlink đơn giản, hiệu quả mà không cần trả phí nào khác. Hãy để lại comment để chúng ta cùng thảo luận thêm nhé!

Để lại bình luận

DMCA.com Protection Status