Check số điện thoại facebook, tra cứu Facebook, Google, Zalo… qua số điện thoại

Bạn nhận được một cuộc gọi lỡ, một tin nhắn từ số điện thoại mới nào đó. Trước khi nhận cuộc gọi hay liên hệ lại bạn muốn xác nhận, tìm hiểu số điện thoại đó là của ai. Rất đơn giản bạn có thể check số điện thoại facebook, zalo, google… để xem chủ nhân số điện thoại và biết được nó có phải là số lừa đảo hay không.

Chúng ta cũng bắt đầu với những cách tra cứu đơn giản và hữu dụng ngay sau đây!

Check số điện thoại Facebook

Trước đây bạn có thể dễ dàng tra cứu tìm kiếm nick Facebook từ số điện thoại. Nhưng hiện tại chức năng này đã bị hạn chế, bạn sẽ không thể tra một số điện thoại cá nhân trên Facebook nữa.

Tuy nhiên bạn vẫn nên kiểm tra nhanh số điện thoại trên Facebook. Khi này những bài đăng có số điện thoại vẫn hiển thị trong quá trình tìm kiếm. Tất nhiên vì số điện thoại chỉ xuất hiện trên bài đăng hoặc comment nên việc tìm về chủ nhân của nó sẽ khó hơn.

Cách thực hiện:

Bạn chỉ cần đăng nhập Facebook => Nhập số điện thoại vào ô tìm kiếm và click tìm kiếm.

Trường hợp 1:

Check số điện thoại facebook

Bạn nhập số điện thoại nhưng không cho ra kết quả tìm kiếm hoặc ra 1 – 2 fanpage không liên quan. Điều này có nghĩa bạn không tìm được thông tin gì từ số điện thoại này trên Facebook.

Trường hợp 2:

Bạn nhập số điện thoại và ra hàng loạt các bài viết có liên quan với nhau… Khi này số điện thoại được dùng để làm hotline của các Fanpage hoặc bán hàng…

Lưu ý: Vì số điện thoại cũng có thể đổi chủ sau một thời gian dài không sử dụng. Vậy nên nếu số điện thoại có xuất hiện khi tìm kiếm qua Facebook bạn cũng nên check kỹ thời gian mà bài đăng, comment được tạo.

Check số điện thoại zalo (tìm zalo từ số điện thoại)

Hiện tại zalo là ứng dụng quen thuộc của hầu hết người Việt. Hầu hết chúng ta đều sở hữu một tài khoản zalo được đăng ký bằng số điện thoại.

Vậy nên khi mà check số điện thoại facebook không còn hữu dụng thì chúng ta thường chọn cách đơn giản hơn đó là kiểm tra, tìm thông tin số điện thoại trên zalo. Bởi zalo có tính năng tìm kiếm bạn bè thông qua số điện thoại rất nhanh và đơn giản.

Cách tra cứu zalo qua số điện thoại như sau:

Tra cứu trên điện thoại:

Bước 1: Bạn mở zalo lên nhấn vào dấu + góc bên phải màn hình => Chọn “Thêm Bạn

Bước 2: Nhập vào số điện thoại muốn tìm kiếm, tra cứu

Bước 3: Gõ tìm kiếm: khi này nếu số điện thoại đã đăng ký zalo sẽ cho ra kết quả tài khoản zalo bạn muốn tìm.

Lưu ý: Với các số điện thoại nước ngoài bạn cần đổi đầu số: Click vào Việt Nam (+84) để chọn đầu số.

Tra cứu trên máy tính:

Bước 1: Bạn đăng nhập zalo và click vào nút “thêm bạn” nằm bên trái màn hình và cạnh khung tìm kiếm.

Check số điện thoại Facebook

Bước 2: Nhập số điện thoại cần tra cứu (lưu ý đổi đầu số điện thoại nếu là số nước ngoài)

Bước 3: Nhấn “TÌM KIẾM”, zalo sẽ cho kết quả tìm kiếm nếu số điện thoại đã đăng ký nick trên hệ thống

Tìm kiếm trên Google

Bạn cũng có thể kiểm tra nhanh một số điện thoại trên Google!

  • Nếu số điện thoại là của doanh nghiệp hợp pháp: Bạn sẽ thấy thông tin website, fanpage… của doanh nghiệp.
Check số điện thoại Facebook
  • Nếu là số điện thoại cá nhân: Thông thường bạn sẽ không tìm ra kết quả hoặc kết quả chỉ hiện thị trên những trang web mua bán sim…
  • Nếu là số điện thoại lừa đảo: Bạn sẽ tìm thấy những liên kết đến các trang web lạ. Tốt hơn hết bạn không nên truy cập những website này.

Ngoài ra có một vài trường hợp những số điện thoại lừa đảo sẽ bị đàn tố cáo trên các diễn đàn, mạng xã hội… Vậy nên tra cứu trên google cũng không bao giờ là thừa bạn nhé.

Bạn còn thắc mắc gì về cách tra cứu, check số điện thoại facebook, zalo, google hay không? Hoặc bạn còn biết thêm về cách tra cứu số điện thoại nào khác. Hãy chia sẻ ngay tại comment này nhé!

Để lại bình luận

DMCA.com Protection Status