Cloudlinux là gì? Cloudlinux có cần thiết không?

Cloudlinux là gì? Tại sao nhiều người làm MMO sử dụng CloudLinux đến vậy? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời ngay sau đây nhé!

Cloudlinux là gì?

CloudLinux OS là một hệ điều hành được phát triển từ năm 2009 và chỉ dành riêng cho các nhà cung cấp dịch vụ hosting. CloudLinux là một sản phẩm tới từ CloudLinux Inc. Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn tại đường dẫn sau: https://www.cloudlinux.com/

Hiểu rõ hơn thì Cloud Linux là hệ điều hành phục vụ riêng cho hosting với công nghệ điện toán đám mây. Với Cloudlinux, các nhà cung cấp dịch vụ web hosting có thể phân vùng tài nguyên và hạn định cấp độ sử dụng tài nguyên đối với từng khách hàng riêng biệt.

Cloudlinux là gì

CloudLinux hiện được đánh giá là một công nghệ đang được áp dụng trên khá nhiều server quốc tế đặt tại các trung tâm dữ liệu lớn trên thế giới.

Đặc điểm của Cloudlinux:

Nền tảng mà Cloudlinux phát triển dựa trên đó là nền tảng lõi của OpenVZ và hoàn toàn tương thích với các gói phần mềm của CentOS/RHEL.

CloudLinux có những tính năng và đặc tính kỹ thuật được thiết kế để làm tăng sự ổn định cũng như tăng khả năng bảo mật của máy chủ, đồng thời tối ưu hóa khả năng xử lý của máy chủ bằng cách phân chia giới hạn tài nguyên CPU, RAM, IO đến từng tài khoản hosting. Hai thành phần quan trọng nhất của CloudLinux là Lightweight Virtualized Environment (LVE) và CageFS.

CageFS giúp CloudLinux trong vấn đề tăng cường bảo mật cho hệ thống máy chủ hosting. Việc đưa mỗi tài khoản hosting vào một phân vùng ảo hóa riêng biệt giúp ngăn chặn tối đa các lỗi bảo mật thường gặp như: Các lỗi liên quan đến Local Attack (Tấn công cục bộ); Các lỗi liên quan đến việc lây lan mã độc giữa các tài khoản;  Các lỗi liên quan đến vượt quyền và chiếm quyền cao hơn trong hệ thống…

Cloudlinux là gì

Lightweight Virtualized Environment (LVE) tích hợp trong Cloudlinux là công nghệ lõi có nhiệm vụ phân chia, giới hạn tài nguyên máy chủ cho từng tài khoản hosting nhằm hạn chế việc 1 tài khoản sử dụng quá nhiều tài nguyên dẫn đến quá tải hệ thống máy chủ hosting.

Tại sao nên sử dụng Cloudlinux:

Nhờ những đặc điểm đó mà việc sử dụng nguồn tài nguyên của một khách hàng sẽ không làm ảnh hưởng đến việc vận hành của các khách hàng khác trên cùng hạ tầng hệ thống của các hosting. Song song đó, việc cô lập các tài khoản người dùng giúp tăng tính bảo mật và ổn định cho dịch vụ. Hình dung một cách dễ hiểu hơn, nếu bạn là hosting, sử dụng cloudlinux sẽ giúp bạn chia cho mọi người những mảnh đất bằng nhau để xây nhà. Khi đó, mỗi tài khoản sẽ được chia một phân vùng ảo trên server và giới hạn khả năng chạy của mỗi tài khoản.

Mô hình này khá giống mô hình máy chủ chia ra các phân vùng độc lập như các VPS con. Tuy nhiên, Cloud Linux mang lại lợi ích thiết thực cho nhà cung cấp: ránh gặp những rắc rối về resource, RAM, CPU Load hơn nhiều so với trước đây.

Như vậy trả lời câu hỏi Cloudlinux là gì là ta đã có thể đánh giá rằng Cloudlinux có rất nhiều ưu điểm, càng ngày càng hiện đại và đảm bảo chất lượng hoạt động của các hosting. Do đó chẳng có lý do gì mà không sử dụng Cloudlinux cả, đúng không nào?

Để lại bình luận

DMCA.com Protection Status