Có tên miền rồi thì làm gì để “making money online”?

Có tên miền rồi thì làm gì để “making money online”? Rất nhiều bạn đặt ra câu hỏi này trong quá trình tìm hiểu về MMO. Rõ ràng là việc có một website/blog rất quan trọng trong việc kiếm tiền trực tuyến. Tuy nhiên để bạn không phải mò mẫm mất thời gian, chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Tên miền – domain name là yếu tố quan trọng để định danh cho website/blog của chúng ta. Tức là việc lựa chọn tên miền phải đảm bảo liên quan mật thiết tới chủ đề mà chúng ta lựa chọn. Nếu bạn muốn kiếm tiền từ lĩnh vực công nghệ, website/blog của bạn phải có tên miền liên quan đến công nghệ là điều tất yếu.

Không thể lựa chọn tên miền hoàn toàn không liên quan đến lĩnh vực kinh doanh MMO của mình.  Việc đăng ký một tên miền cho website/blog cũng khá đơn giản, hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều nhà cung cấp hosting và tên miền với giá cả hợp lý như Mắt Bão, TenTen… để bạn thỏa thích lựa chọn.

Thiết kế giao diện phù hợp sau khi đã có tên miền

Có tên miền rồi thì làm gì

Sau khi đã có tên miền cho website/blog của mình phù hợp với mục đích, tiếp đó là bước thiết kế giao diện, chức năng website/blog đáp ứng thị hiếu của người dùng. Nếu như bản thân bạn đã có kiến thức lập trình thì việc này chắc sẽ nhanh chóng thôi, còn nếu không thì bạn có thể tìm kiếm các coder lập trình giúp bạn. Tùy thuộc vào yêu cầu của bạn mà việc thiết kế giao diện, chức năng sẽ diễn ra nhanh hay chậm.

Bước tiếp theo trong tiến trình kiếm tiền online đó là đưa thông tin lên website/blog của bạn.

Đăng tải content theo chiến lược hợp lý

Đối với các website bán hàng trực tuyến thì đó là việc nhập liệu, đưa thông tin các sản phẩm kinh doanh lên website. Đối với blog thì đó là việc bạn đăng tải các bài viết của mình lên mạng.

Việc đăng tải bài viết lên blog cá nhân có thể mang tính chất tùy hứng, nhưng với xu hướng MMO hiện nay thì mọi việc đều phải nhắm mục tiêu từ đầu.

Chính vì thế quá trình đăng tải nội dung đều nên được lên kế hoạch từ trước. Ngày này đăng về cái gì, từ khóa là gì, có đảm bảo lên top không…Đó chính là các nội dung liên quan đến SEO mà chúng ta đã quá quen thuộc.

Có tên miền rồi thì làm gì

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm để đẩy top

SEO là bước tiếp theo chúng ta cần thực hiện để MMO. Ngoài việc đưa nội dung lên website/blog đảm bảo yêu cầu về chất lượng thì việc quảng bá website/blog, tăng lượt truy cập website/blog hay tạo backlink cũng vô cùng quan trọng để website/blog của chúng ta luôn hiển thị top đầu của search engine.

Khi đã có được lượt truy cập lớn ổn định, SEO top đầu là gần như đã có thể MMO. Khi đó chúng ta đã có những sự quan tâm nhất định từ khách hàng.

Đối với các website bán hàng thì kết quả rõ nét nhất là người mua hàng lựa chọn sản phẩm từ website của chúng ta. Đối với các website/blog khác thì có rất nhiều cách để kiếm ra tiền. Dưới đây là một vài lựa chọn cho các bạn:

  • Affiliate Marketing – Tiếp thị liên kết
  • Google Adsense – Đối tác quảng cáo của Google
  • Bán quảng cáo trên website (Selling Ads)
  • Bán backlink trên website
  • Giới thiệu người dùng (Referral) và nhận hoa hồng 

    ….

Thực ra khi đã xác định kiếm tiền online, có tên miền rồi thì chúng ta có rất nhiều bước cần phải làm. Không hề đơn giản như các bạn nghĩ đâu. Sau khi đặt câu hỏi: Có tên miền rồi thì làm gì? Chúng ta phải bắt tay vào thực hiện, dần dần chúng ta sẽ rút ra được những bài học cho bản thân mình. Nếu bạn đã muốn MMO, hãy tham gia các lớp đào tạo SEO cơ bản để hiểu hơn về công việc này trước đã. SEO sẽ là nền tảng cho mọi công việc MMO sau này của bạn.

Để lại bình luận

DMCA.com Protection Status