Đặt Tên Fanpage Chuẩn Seo Hút Tương Tác

Đặt tên fanpage chuẩn SEO để có thể tăng hiệu quả SEO social cho thương hiệu của mình là mong muốn của nhiều người kinh doanh. Thế nhưng đặt ra sao và những cái tên nào phải tránh đặt thì không phải ai cũng biết.

Hãy cùng tìm hiểu cách đặt tên Fanpage chuẩn SEO ngay sau đây nhé!

Những cách đặt tên Fanpage cần tránh:

1.Đặt tên theo website của thương hiệu

Mỗi thương hiệu ngày nay đều có website riêng của mình, có thể là website cung cấp thông tin sản phẩm thông thường hoặc website kinh doanh trực tuyến. Tuy nhiên đặt tên cho Fanpage mà đặt trùng với tên miền website thì không hay chút nào.

Những cái tên dạng domain như abcshop.com hay xyzonline.vn sẽ khiến cho khách hàng có cảm giác thiếu sự tự do và thoải mái. Việc tương tác với những Fanpage như vậy sẽ hạn chế bởi giữa khách hàng và Fanpage không có sự giao tiếp. Thậm chí nhiều khách hàng được hỏi còn cho rằng những Fanpage theo tên miền khiến họ nghi ngờ về giá cả của sản phẩm liệu có cao hơn thông thường không nữa.

Đây chính là nguyên tắc đầu tiên khi đặt tên cho Fanpage của bạn: KHÔNG ĐẶT TÊN THEO WEBSITE

 2.Đặt tên Fanpage chung chung

Bạn đang kinh doanh quần áo, vậy là bạn đặt tên Fanpage là Quần áo cho mọi người? Đừng làm vậy nhé!

Các Fanpage có những cái tên quá chung chung như vậy thường không có hiệu quả cho SEO, không thu hút được tín hiệu cho việc SEO thương hiệu của bạn. Bởi vì tên Fanpage không hề nhắc tới thương hiệu do đó người dùng không biết mình vào Fanpage để làm gì, để xem quần áo của hãng nào. Cái tên chung chung như mới ví dụ ở trên có khiến bạn cảm thấy mình đang vào chợ và nhìn hàng quần áo trong chợ cái nào cũng giống cái nào không?

Hình dưới là một ví dụ về những cái tên chung chung trong làng Fanpage:

Đặt Tên Fanpage Chuẩn Seo Hút Tương Tác

Chính xác là vậy đó, nếu đặt tên Fanpage, lưu ý tiếp theo đó là ĐỪNG ĐẶT TÊN FANPAGE QUÁ CHUNG CHUNG. Sẽ không có bất cứ ấn tượng gì khiến người dùng click vào fanpage của bạn để tìm hiểu đâu!

3.Đặt tên Fanpage theo tên thương hiệu

Ngược lại với lưu ý thứ 2, lưu ý này khuyên bạn không nên đặt tên Fanpage chỉ mang mỗi tên thương hiệu của bạn. Trừ khi thương hiệu của bạn đã quá nổi tiếng và là các thương hiệu lớn. Bạn có thể thấy Canifa, Gucci, Chanel…trên Facebook với độc mỗi tên nhãn hàng. Nhưng chúng ta không thể làm thế. Nhất là khi chưa có ai biết tới và chúng ta đang muốn SEO nhãn hiệu một cách hiệu quả.

Nếu như kinh doanh quần áo, hãy thêm chú thích để khách hàng biết bạn kinh doanh quần áo. Ví dụ: Ashop- thời trang công sở; Nếu kinh doanh nhà hàng, hãy đặt tên: Nhà hàng Ngon…

Những cái tên mang tính thông tin cao như vậy sẽ giúp việc thu hút tương tác của Fanpage hiệu quả hơn.

4.Sử dụng tên nước ngoài hoàn toàn

Hiện nay các nhãn hàng đều hướng quốc tế cao nên việc đặt tên phù hợp với cả người Việt và người nước ngoài là điều cần thiết. Tên nhãn hàng thường dễ đọc, dễ nhớ, nếu là tiếng Anh thì cũng không phải những từ quá khó đọc hoặc quá dài đến mức chỉ nhìn thôi cũng không thèm mua.

Fanpage cho SEO cũng vậy, nếu như đặt cái tên quá quốc tế, đa phần người Việt sẽ cảm thấy xa lạ, khó hiểu và cho rằng thương hiệu này không dành cho người có mức thu nhập trung bình như mình, dù thương hiệu của bạn là thương hiệu bình dân.

Chính vì vậy, quá trình đặt tên cho Fanpage, hãy hạn chế các tên tiếng nước ngoài quá dài. Khiến người dùng thiếu thiện cảm với thương hiệu của bạn!

 Đặt tên Fanpage hiệu quả?

Để đặt tên Fanpage sao cho việc SEO đạt hiệu quả cao nhất, hãy lưu ý một số điểm sau:

1.Fanpage kèm tên ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh của thương hiệu

Hãy đặt tên Thương hiệu kèm dòng giới thiệu phía dưới, như vậy chỉ cần nhìn qua là người dùng có thể biết được bạn đang kinh doanh về lĩnh vực gì và toàn quyền quyết định có ở lại tương tác hay không.

Với việc đặt tên này thì khi chạy Ads cũng giúp tăng tỷ lệ click và giúp Facebook nhận diện thương hiệu của bạn tốt hơn cho việc quảng cáo.

2.Đảm bảo độc đáo để nổi bật

Giữa hàng ngàn shop quần áo, thương hiệu của bạn phải có sự khác biệt và độc đáo nhất định để nổi bật. Có như vậy người dùng mới dễ dàng tìm ra fanpage của bạn dễ dàng hơn và giúp khách hàng ở lại lâu hơn

3.Tên Fanpage kết hợp quảng cáo

Để làm nổi bật tính chất thương hiệu, tên Fanpage cũng cần có sự mô tả cụ thể. Vừa giới hạn được nhóm khách hàng tiềm năng, vừa giúp nhận diện thương hiệu của bạn. Ví dụ bạn không bán lẻ, chỉ bán sỉ. Vậy thì hãy đặt tên thương hiệu kèm dòng chú thích phù hợp về việc bán sỉ giá tốt chẳng hạn.

Có vậy sẽ khiến người dùng cảm thấy hấp dẫn hơn

4. Tên Fanpage chứa từ khoá có lượng tìm kiếm cao.

Một tiêu đề tốt sẽ khiến việc lên top tìm kiếm dễ dàng hơn. Tên Fanpage của bạn chính là tiêu đề khi hiển thị kết quả tìm kiếm.

Chắc chắn khi SEO cho thương hiệu của mình, bạn đã lựa chọn ra những từ khóa phù hợp có độ cạnh tranh tốt để phục vụ việc tạo content rồi. Hãy lựa chọn chính những từ khóa đó để đặt tên cho Fanpage của mình. Bởi khi người dùng tìm kiếm họ sẽ click vào những kết quả gần nhất, thu hút traffic tới Fanpage và tạo ra tín hiệu Social hiệu quả cho SEO.

Như vậy bạn đã biết cách đặt tên Fanpage tốt cho SEO phải không nào? Hãy lưu ý để việc SEO thương hiệu đạt được hiệu quả cao nhất nhé!

Để lại bình luận

DMCA.com Protection Status