Hướng dẫn sử dụng SEO powersuite ứng dụng SEO hiệu quả

SEO chưa bao giờ là một công việc dễ dàng cả. Để SEO một cách hiệu quả và nhanh chóng đòi hỏi người làm SEO phải xây dựng được những chiến dịch tốt, có khả năng cạnh tranh với đối thủ. Nếu như không có các công cụ hỗ trợ, các SEOer sẽ khó mà nắm bắt được sự phát triển của website, cách thức hoạt động của đối thủ cùng nhiều yếu tố khác.

Một công cụ SEO thường được các SEOer ưa chuộng đó là SEO powersuite. Đây là ứng dụng có thể giúp chúng ta đánh giá được các yếu tố SEO như keyword, backlink… Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn sử dụng SEO Powersuite có thể ứng dụng ngay cho việc SEO của các bạn thêm hiệu quả nhé!

SEO Powersuite là gì?

SEO Powersuite là một bộ công cụ phục vụ công việc SEO. Bộ công cụ này gồm 4 phần với 4 công dụng khác nhau. Cụ thể là Rank tracker – Kiểm tra thứ hạng từ khóa. Website Auditor – Công cụ phân tích website; SEO SpyGlass – Phân tích backlink website; Link Assistant – Quản lý backlink website. Đây đều là những tool thiết yếu cho việc SEO, và việc tích hợp chúng vào một tool lớn sẽ đem lại tính thống nhất và hiệu quả cho SEO Powersuite.

Hiện SEO Powersuite là ứng dụng có 3 phiên bản để bạn lựa chọn. Đó là bản Miễn phí (Free), bản Chuyên nghiệp (Professional) và bản Cao cấp (Enterprise). SEO Powersuite được đánh già là phần mềm SEO tốt nhất năm 2019 vừa qua. Trước khi học cách sử dụng, các bạn hãy cài đặt ứng dụng này trước nhé!

Hướng dẫn cài đặt SEO Powersuite

Bước 1: Tải  SEO Powersuite tại trang chủ https://www.seopowersuite.com/

hướng dẫn sử dụng SEO powersuite

Tại giao diện trang chủ của SEO Powersuit bạn nhập tên (Name) và địa chỉ mail (Email) và sau đó click Send me the Sofware để download phần mềm bản Free

hướng dẫn sử dụng SEO powersuite

Tiếp đó bạn sẽ được chuyển đến trang lựa chọn phần mềm tương thích với Hệ điều hành máy tính bạn đang sử dụng. Gồm có For Window, For Mac, và For Linux. Bạn hãy lựa chọn bằng cách click vào link tương ứng nhé! Sau khi click, SEO Powesuit sẽ được tải về máy tính của bạn.

Như các bạn sẽ thấy ở trình tải xuống, SEO Powersuit có dung lượng khoảng hơn 300MB, do đó hãy kiên nhẫn đợi một chút và chuyển sang bước 2 khi kết thúc tiến trình Tải nhé!

Bước 2: Cài đặt SEO Powersuite

Click vào file cài đặt, đuôi .exe để cài đặt ứng dụng SEO Powersuite.

Lựa chọn ngôn ngữ để cài đặt. Thường thì chúng ta để mặc định là English nhé vì SEO Powersuite chưa có version tiếng Việt đâu.

hướng dẫn sử dụng SEO powersuite

Tiếp đó cửa sổ Welcome to SEO Powersuite Setup Wizard hiện ra, chúng ta click Next

Tiếp đó cho I Agree để chấp nhận các điều khoản của ứng dụng SEO Powersuite

hướng dẫn sử dụng SEO powersuite

Tiếp đó là cửa sổ lựa chọn Components. Tại đây bạn có thể lựa chọn các thành phần của SEO Powersuite hoặc để mặc định lựa chọn cả 4 chức năng chính. Sau đó click Next.

hướng dẫn sử dụng SEO powersuite

Ứng dụng sẽ hỏi vị trí cài đặt bạn muốn tại cửa sổ tiếp theo. Ban đầu sẽ mặc định tại ổ C, tuy nhiên bạn có thể lựa chọn vị trí lưu khác cho phần mềm bằng cách Browse hoặc chọn Install để cài đặt ngay.

hướng dẫn sử dụng SEO powersuite

Giờ chỉ cần chờ ứng dụng thực hiện tiến trình cài đặt là xong.

hướng dẫn sử dụng SEO powersuite

Tại thông báo cuối cùng chúng ta click Finish.

hướng dẫn sử dụng SEO powersuite

Nếu để tick tại Open quick Start folder, sau khi kết thúc, một Folder truy cập nhanh bao gồm short cut tới 4 ứng dụng của SEO Powersuite sẽ hiện ra để chúng ta dễ dàng bắt đầu việc tìm hiểu từng ứng dụng

hướng dẫn sử dụng SEO powersuite

Trong quá trình phần mềm cài đặt, các bạn sẽ nhận được một email tới từ SEO Powersuit kèm theo hướng dẫn “SEO từ A đến Z” và hướng dẫn sử dụng SEO Powersuit. Tuy nhiên thì hai tài liệu này bằng tiếng Anh.

Hướng dẫn sử dụng SEO Powersuite – Rank Checker

Rank Tracker là công cụ hỗ trợ các bạn tìm bộ từ khóa gợi ý (keyword suggestion), phân tích từ khóa, chọn các từ khóa có chỉ số KEI (Keyword Efficiency Index) tốt dựa trên các kết quả thống kê, độ khó của từ khóa…

Đây cũng là công cụ cần sử dụng trong những bước đầu tiên của việc SEO, giúp chúng ta xây dựng bộ từ khóa phù hợp với chiến lược của mình. Theo hướng dẫn của SEO Powersuite Workflow thì tiến trình này gồm 5 công đoạn. Công đoạn 1 là lựa chọn các từ khóa tiềm năng. Công đoạn 2 là tìm kiếm các gợi ý từ khóa. Công đoạn 3 là lựa chọn các từ khóa tốt nhất. Công đoạn 4 là đánh giá độ khó. Cuối cùng đó là tạo một bản đồ key.

Cách sử dụng công cụ này để nghiên cứu từ khóa (keyword research) như sau:

Bước 1: Choose your site

Tại đây chúng ta nhập đường dẫn của site cần check

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm SEO PowerSuite Full Crack mới nhất

Bước 2: Lựa chọn tài khoản đăng nhập

Tiếp đó bạn có thể lựa chọn một trong hai cách đăng nhập là sử dụng Google AdWords Account hoặc Google Analytics Account và click Next để xác thực tài khoản. Bạn sẽ thấy ở cửa sổ tiếp theo là danh sách 30 key được phân tích từ tài khoản Google tương ứng đã đăng nhập.

Bước 3: Khám phá các từ khóa mới phù hợp

Chúng ta có thể chọn và copy một hoặc một số từ khóa tiềm năng mà ban nãy đã được lựa chọn để phục vụ quá trình theo dõi thứ hạng.  Sau đó chuyển sang lựa chọn Keywords Research để nghiên cứu từ khóa. Bạn có thể lựa chọn một phương pháp nghiên cứu từ khóa bất kỳ để lấy đề xuất từ ​​khóa. Nếu không chắc chắn nên bắt đầu với phương pháp nào, hãy truy cập vào Keyword Suggestion để xem Gợi ý từ khóa và chọn Google AdWords Keyword Planner để tạo ra hàng trăm ý tưởng từ khóa phù hợp với dự án của mình nhé!

Bước 4: Chọn các từ khóa hiệu quả nhất

Khi đánh giá và lựa chọn từ khóa cần chú ý đến hai yếu tố quan trọng nhất đó là nhu cầu từ khóa (còn gọi là số lượng tìm kiếm) và cạnh tranh. Nhu cầu từ khóa hay Volume là số lần từ khóa được tìm kiếm hàng tháng và cái sau là số lượng trang web cạnh tranh cho cụm từ trong kết quả của công cụ tìm kiếm.

Tỷ lệ này được gọi là KEI (Chỉ số hiệu quả từ khóa). Việc lựa chọn ở bước này sẽ cho phép bạn nhanh chóng chọn ra các từ khóa có thể mang lại cho bạn nhiều khách truy cập – trong khi tương đối dễ để lên top của search engine

Bước 5: Phân tích độ khó của từ khóa

Khi Rank Checker theo dõi việc xếp hạng từ khóa, công cụ này sẽ xem xét 10 trang xếp hạng hàng đầu cho mỗi thuật ngữ và phân tích tất cả các thống kê SEO về mỗi trang: số lượng tên miền liên kết, tỷ lệ tối ưu hóa trên trang, xếp hạng Alexa, tín hiệu Social, DA, và nhiều yếu tố khác.

Dựa vào đó chúng ta có thể đánh giá mức độ khó khăn của từ khóa. Công việc cần làm đó là ước tính những công việc cần thiết để đưa trang web của bạn lên top tìm kiếm.

Bước 6: Xây dựng bản đồ từ khóa

Đây là bước cuối cùng khi bạn đã lựa chọn được các từ khóa phù hợp cho toàn bộ dự án của mình. Tại bước này chúng ta gán các từ khóa chính cho website và các nhóm từ khóa khác cho từng web page để đảm bảo SEO tối ưu.

Hướng dẫn sử dụng SEO powersuite – Công cụ Website Auditor

Wesite Auditor là công cụ giúp hỗ trợ quét và phát hiện các lỗi kỹ thuật trên website. Sử dụng công cụ này để đảm bảo website hoạt động tốt nhất

Mặt khác, nếu website có lỗi, quá trình trải nghiệm người dùng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc có lên top hay không, thậm chí các search engine còn không thể quét hết website nếu như có lỗi về kỹ thuật.

Đầu tiên hãy nhập link website của bạn vào ô trống

Tiếp theo đó là kiểm tra việc thu thập dữ liệu và lập chỉ mục

Hãy chắc chắn rằng robot.txt của bạn đã được thiết lập một cách chính xác và không có bất cứ trang nào trên website bị chặn index.

Cuối cùng, hãy xem trực quan cấu trúc website của bạn ra sao bằng cách chọn Site Structure -> Visualization

Bạn cũng có thể trực quan hóa theo các yếu tố như lượt xem trang chẳng hạn. Bằng cách nhìn vào biểu đồ dạng lượt xem trang, bạn có thể thấy lưu lượng truy cập đến các trang nhất định. Công việc là tìm các trang chuyển đổi và kiểm tra xem lưu lượng truy cập chính của bạn có trỏ đến trang đích không. Với Wesite Auditor bạn có thể tạo ra một hệ thống website đẹp mắt và khoa học.

Hướng dẫn sử dụng SEO Powersuite – SEO SpyGlass

SEO SpyGlass là công cụ giúp hỗ trợ việc xây dựng backlink. Chúng ta dùng tool SEO SpyGlass để dò backlink site đối thủ hay bất kỳ site nào mà bạn muốn, từ đó có kế hoạch link buiding phù hợp với site của mình. Để bắt đầu, hãy khởi chạy SEO SpyGlass

Nhập link tới website đối thủ hoặc site cần check backlink và click Next

Giao diện của SEO Spyglass sau đó sẽ tổng hợp (Summary) backlink website đó cho bạn.

Với SEO Spyglass, chúng ta có thể kiểm tra các domains chứa backlink, các anchor texts đã đi, nguồn Referral Traffic…Từ các thông tin đó của đối thủ, chúng ta có thể lựa chọn ra các dữ liệu cần thiết cho việc SEO của mình như các domain có thể đặt backlink, số lượng backlink tối thiểu cần là bao nhiêu để vượt…

Sau khi dùng SPyglass để mò ra Backlink của đối thủ, với số lượng lớn có thể làm cho bạn choáng ngợp. Bạn có thể sử dụng một dịch vụ chuyên đi backlink từ nguồn phân tích đối thủ để tiết kiệm chi phí và công sức cho bạn.

Dịch vụ đề xuất : Dịch vụ Backlink Cafe

Hướng dẫn sử dụng SEO Powersuite – Link Assistant

Link Assistant là công cụ giúp kiểm tra nguồn backlink tìm được ở SEO SPyglass. Link Assistant giúp kiểm tra xem backlink nào tốt (màu xanh), back link nào chất lượng không cao (màu cam và đỏ) để có thể đi backlink cho đúng. Thông qua tool này có thể quản lý backlink site của mình

Bạn chỉ cần nhập URL cần kiểm tra chất lượng backlink và link rồi sau đó đợi kết quả từ công cụ. Link Assistant sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc quản lý link đấy!

Tài liêu để học SEO cho các bạn mới bắt đầu có rất nhiều. Tuy nhiên SEO Powersuite cũng có hướng dẫn của riêng mình để tương thích với công cụ các bạn đã tải về và sử dụng. Hy vọng với hướng dẫn sử dụng SEO Powersuite của mình, chúng tôi có thể giúp bạn có các định hướng phù hợp nhất.

Để lại bình luận

DMCA.com Protection Status