Mobile Ads là gì? Các hình thức Mobile Ads?

Mobile Ads là gì? Đây là câu hỏi đối với nhiều người mới tìm hiểu về SEO, về MMO. Hiểu đơn giản theo đúng nghĩa đen của từ, Mobile Ads là việc quảng cáo hướng đến nhóm đối tượng sử dụng Mobile – thiết bị di động thông minh có kết nối Internet.

Mobile Ads là gì? Các hình thức Mobile Ads?

Mobile Ads trong thời gian gần đây được xem như là hình thức quảng cáo quan trọng không kém các quảng cáo trên giao diện Desktop. Mobile Ads thu hút tối đa sự chú ý của người xem, đem lại hiệu quả cao nhất cho tất cả các thương hiệu. Quảng cáo Mobile Ads đa dạng về hình thức hiển thị và có khả năng đáp ứng tất cả các nhu cầu quảng cáo của khách hàng.

Tại sao lại chọn Mobile Ads?

Khoảng 5 năm trở lại đây các thiết bị di động ngày càng phát triển nhanh chóng, đồng thời với đó là sự thoái trào của các dòng máy tính. Nếu trung bình một hãng công nghệ ra mắt mỗi năm từ 1 – 2 dòng thiết bị mobile mới thì các loại máy tính hiện nay đã không còn duy trì được tốc độ phát triển. Sử dụng thiết bị di động cơ bản là tiện lợi hơn mà vẫn hiệu quả như sử dụng máy tính trong nhiều trường hợp.

Mobile Ads là gì? Các hình thức Mobile Ads?

Các thiết bị mobile ngày càng hiện đại, với nhiều công năng hơn hẳn máy tính và laptop do đó, sự lựa chọn của người dùng hướng tới các thiết bị mobile là điều tất yếu.

Chính từ xu hướng sử dụng mobile nhỏ gọn, nhẹ và tính di động cao của người dùng mà các hoạt động online hiện nay cũng chủ yếu được thực hiện trên các thiết bị di động. Như máy tính bảng, smartphone… Chúng ta mua sắm qua điện thoại, tìm kiếm trên điện thoại. Và thực hiện nhiều công việc văn phòng trên điện thoại. Có thể nói Mobile hiện diện 24/7 đối với mỗi người. Do đó việc quảng cáo qua thiết bị di động Mobile ads mới là xu hướng hiện nay mà các bạn làm MMO và SEO phải hết sức lưu tâm, tìm hiểu và sử dụng.

Các hình thức phổ biến của mobile ads

  • Quảng cáo trên trang tìm kiếm
  •  Quảng cáo hiển thị trên website: dưới dạng banner, interactive banner
  • Quảng cáo trong game và ứng dụng

Sử dụng Mobile Ads có thể có các hình thức hiển thị quảng cáo tương đối đa dạng và sinh động như:

– Quảng cáo dạng văn bản: hiển thị văn bản quảng cáo dạng Text về thông tin sản phẩm, dịch vụ

– Quảng cáo dạng hình ảnh: hiển thị hình ảnh sản phẩm, thương hiệu của bạn dưới các hình thức mobile ads

– Quảng cáo dạng ứng dụng chéo: quảng cáo ứng dụng khác trên ứng dụng hiện tại như game khác, ứng dụng hình ảnh, video, tin tức,…

– Quảng cáo dạng video – Trueview: Dạng này thường gặp trên các trang xem video, xem phim hoặc khi bạn chơi game, đây là các quảng cáo mà bạn có thể chọn bỏ qua, nếu người dùng xem quảng cáo hơn 30s mới được tính là 1 view.

Mobile Ads là gì? Các hình thức Mobile Ads?

Rõ ràng rằng việc sử dụng các thiết bị di động ngày nay thuận tiện hơn desktop và laptop rất nhiều, người dùng đều có sử dụng các ứng dụng di động vì ứng dụng sẽ load nhanh hơn, chạy mượt mà hơn so với việc bạn vào trình duyệt và chạy ứng dụng. Do đó, khi sử dụng mobile ads sẽ có những lợi thế nhất định về trải nghiệm đối với người dùng.

Ưu điểm của Mobile ads

  • Khả năng nhắm chọn đối tượng mục tiêu dễ dàng.
  • Không bị giới hạn về thời gian và không gian quảng cáo
  • Đo lường hiệu quả quảng cáo chính xác
  • Quảng cáo mobile còn có ưu điểm vượt trội là khả năng di chuyển quảng cáo mọi lúc, mọi nơi

Vậy là bạn đã hiểu hơn về Mobile ads đúng không nào? Mobile ads là gì mà phổ biến đến vậy, và lý do tại sao chúng ta nên nghiên cứu, tìm hiểu về nó? Bài viết hy vọng sẽ đem lại lợi ích trong quá trình tìm hiểu về MMO và SEO của các bạn rất nhiều!

Để lại bình luận

DMCA.com Protection Status