Mua backlink bị Google phạt hay không?

Khi mà thị trường SEO ngày càng cạnh tranh khốc liệt đã có nhiều doanh nghiệp quyết định chọn giải pháp mua backlink để thúc đẩy thứ hạng tự khóa nhanh chóng và hiệu quả hơn. Tuy nhiên song song với đó chúng ta lại có một vấn đề mới được đặt ra đó là mua backlink bị google phạt hay không?

Ngay sau đây Lợn sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết về vấn đề này nhé!

Mua backlink bị Google phạt hay không?

Câu trả lời ở đây đó là “có thể có hoặc không”!

Khi nào thì việc mua backlink có thể khiến bạn nhận án phạt từ Google?

Trên lý thuyết thì việc mua bán backlink đã là vi phạm chính sách của Google Penguin. Tuy nhiên để cải thiện thứ hạng từ khóa và support công việc SEO tốt hơn các SEOer cũng tận dụng được những khe hở để mua backlink 1 cách tự nhiên và đảm bảo an toàn.

Do vậy mà trên thực tết bạn vẫn có thể mua backlink mà không bị Google phạt. Tuy nhiên bạn nên nhớ hãy tập trung vào chất lượng hơn số lượng, xây dựng hệ thống backlink đa dạng và phân bổ chúng một cách tự nhiên.

Mua backlink bị google phạt

Làm thế nào để tránh án phạt của Google trong khi mua backlink?

Để tránh án phạt từ Google bạn cần:

Tránh backlink spam

Chúng ta đều hiểu rõ rằng việc spam backlink, hoặc backlink spam sẽ không đem đến tác dụng gì. Thậm chí là còn mang đến hiệu quả ngược đó là khiến website của bạn nhận án phạt từ Google. Vậy backlink spam là gì?

  • Trao đổi backlink nhiều từ các size vệ tinh
  • Backlink trên nhiều domain có trùng IP, cùng 1 server
  • Sử dụng tool gắn backlink
  • Không cân bằng giữa tỷ lệ backlink dofollow và nofollow
  • Không đa dạng các loại backlink

Hãy đảm bảo tránh xa việc xuất hiện backlink spam như đã đề cập ở trên!

Backlink từ những site chất lượng

Backlink từ những site chất lượng có thể đảm bảo được cả: chất lượng backlink + lượng traffic đổ về. Để đánh giá chất lượng site có thể dựa vào các yếu tố DA, PA, CF,…

mua backlink bị google phạt

Xem ngay: Top 200 diễn đàn đi link chất lượng tốt nhất hiện nay tại đây!

Backlink từ những site có liên quan

Các công cụ tìm kiếm có xu hướng xem xét mức độ liên quan của các trang có liên quan. Những trang có nội dung liên quan sẽ được đánh giá cao hơn hơn thế nữa việc đi backlink từ những web có liên quan hoặc cùng chủ đề sẽ giúp bạn có cơ hội nhận nhiều traffic hơn.

Số lượng backlink đổ về hợp lý

Việc đổ link ồ ạt với số lượng lớn cùng lúc sẽ khiến bạn ngay lập tức nhận được sự chú ý từ Google. Đặc biệt là với các website mới hoặc những web còn đang yếu lượng traffic ở mức thấp.

Ví dụ:

Bạn đang có một website mới hoặc website với khoảng 100 – 200 backlink và đùng bạn nhận được – 10.000 – 100.000 backlink trỏ về trong 1 tuần. Điều này sẽ quá bất hợp lý và khiến bạn bị Google chú ý đến.

Tất nhiên bạn có thể nhận hàng loạt backlink đổ về website trong thời gian ngắn. Những nó đồng nghĩa với các yếu tố khác đi theo như: Bạn có hàng ngàn, hàng chục ngàn chia sẻ, blog comment, hàng chục ngàn traffic tới website, bài viết… Lúc này nó sẽ trở nên tự nhiên hơn như việc bạn vừa thực hiện một chiến lược marketing lớn.

>> Thông thường khi đi backlink trung bình 1 ngày bạn có thể đi tối đa 100 – 200 link.

Đa dạng hóa backlink

Tạo backlink đến từ nhiều domain với dải IP khác nhau.

Đa dạng hóa backlink bằng các sử dụng từ khóa đồng nghĩa, từ khóa dài…điều này sẽ giúp ích cho chiến lược backlink của bạn.

Kết luận:

Để tránh việc mua backlink bị google phạt bạn cần “mua backlink từ nguồn uy tín”!

Đặc biệt với những người mới làm SEO và chưa biết nhiều về SEO. Bạn cần tìm hiểu kỹ càng và chọn địa chỉ mua bán backlink uy tín, chuyên nghiệp. Hãy tham khảo thêm thông tin từ những người có kinh nghiệm và các diễn đàn SEO trước khi mua backlink bạn nhé!

Nếu không thực sự cần thiết bạn hãy tự tạo backlink thay vì mua backlink.

Xem ngay: Cách tạo backlink miễn phí đơn giản mà hiệu quả nhé!

Để lại bình luận

DMCA.com Protection Status