Site wide là gì? Cách tạo Side wide tự nhiên

Site wide là gì? Đây là khái niệm thường được nhắc đến trong SEO. Tuy nhiên nhiều bạn mới chân ướt chân ráo bước vào lĩnh vực này có thể chưa hiểu về Site wide. Bài viết sau đây sẽ định nghĩa khái niệm Site wide cho bạn!

SEO là một công việc khá phức tạp, với nhiều định nghĩa và các bài học. Muốn SEO tốt không chỉ cần có sự sáng tạo mà còn rất cần nắm vững các khái niệm cơ bản. Ở các bài trước, chúng ta đã cùng tìm hiểu về một số định nghĩa cơ bản như khái niệm về search engine, các lỗi URL …Còn tiếp theo sẽ là một vấn đề liên quan đến việc xây dựng các mối quan hệ trong “mạng nhện” Internet đó là Side wide. Trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu Site wide là gì nhé!

Sitewide là gì? Cách tạo Sidewide tự nhiên

Side wide là gì?

Side wide là một phần quan trọng trong việc xây dựng các liên kết của website. Site wide chính là toàn bộ các cấu trúc liên kết và điều hướng được triển khai trên một trang web. Hay nói cách khác, nó cũng là một dạng backlink – liên kết ngược. Thông thường đây là các liên kết xuất hiện tại footer, site bar hoặc menu điều hướng

Sitewide là gì? Cách tạo Sidewide tự nhiên

Hiểu một cách đơn giản rằng, khi SEO keyword, nếu như keyword được tất cả các page của 1 trang web nhắc tới và có sự liên kết giữa các page thì key đó sẽ được đánh giá cao hơn. Ngược lại các keyword rời rạc, không được nhắc tới và không có sự liên kết trên website sẽ thường không được các bots quan tâm đánh giá cao.

Tuy nhiên hiện nay điểm đánh giá của Google giành cho Side wide đã không còn chiếm tỷ lệ cao như trước. Đặc biệt là sau khi Google cập nhật thuật toán Penguin.

Sidewide sau thuật toán Penguin của Google

Thuật toán này của Google được cập nhật nhằm hạn chế việc tạo backlink quá nhiều và không có liên quan gì tới từ khóa, mục đích cuối cùng nhằm hướng tới một môi trường search engine tập trung phục vụ nhu cầu người dùng. Tránh các kết quả tìm kiếm sai lệch vì backlink không liên quan đến nội dung SEO.

Thời điểm Penguin có hiệu lực, nhiều website đã điêu đứng, tụt hạng thê thảm trên SE vì đã lao đầu vào xây dựng hệ thống backlink lan man không hướng đối tượng. Side wide cũng không nằm ngoài đích nhắm của Penguin. Bất cứ liên kết không tự nhiên nào được đánh giá là nguy hiểm cho trang web của bạn. Penguin sẽ xử phạt và coi chúng như các spam. Điều này có nghĩa là các liên kết trang web đến trang web của bạn không phù hợp với tiêu chí cụ thể sẽ ảnh hưởng đến cả hai trang web.

Chính vì thế, điều chúng ta cần quan tâm ở đây đó là side wide ra sao thì được coi là tự nhiên?

Xây dựng Side wide một cách tự nhiên như thế nào?

Quá trình xây dựng backlink cho website của mình, bạn hãy chú ý đến việc lựa chọn các nội dung liên quan để đi backlink. Không đi backlink theo kiểu chú trọng vào số lượng mà bỏ qua chất lượng.

Ví dụ website của bạn bán hàng cho mẹ và bé, thì backlink cần đặt ở các website có nội dung về chăm sóc sức khỏe trẻ em, làm đẹp cho phụ nữ…tránh đi backlink ở các website chẳng hề liên quan gì như website thiên về thể thao, công nghệ cao, chính trị…

Đặc biệt, nếu như lo lắng về thuật toán Google có thể phạt các site liên quan do backlink thì chúng ta có thể đặt định dạng link theo kiểu nofollow.  Nhiều website lớn (như Youtube và Facebook) đều để nofollow tất cả những outbound link. Điều đó chứng tỏ link nofollow không phải là không có ích, đặc biệt là trong trường hợp này, sẽ giúp side wide của chúng ta tăng thêm về số lượng mà không phải e ngại bị Google tính là spam.

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về một khái niệm nữa trong SEO, hiểu Site wide là gì và tầm quan trọng của nó. Hãy áp dụng các kiến thức trên để xây dựng side wide cho hệ thống của mình một cách thông minh nhé!

Để lại bình luận

DMCA.com Protection Status