Spin bài viết là gì? Có nên dùng công cụ spin bài viết không?

Spin bài viết, spin content hay nội dung trong SEO có lẽ vẫn là khái niệm khiến rất nhiều bạn bỡ ngỡ. Tuy nhiên nếu bạn muốn tiếp cận SEO chuyên nghiệp chắc chắn bạn sẽ cần biết về spin bài viết và các công cụ spin bài viết!

Ngay sau đây Backlink123 sẽ giúp bạn làm rõ spin bài viết là gì và tìm hiểu xem liệu bạn có nên sử dụng các công cụ spin nội dung không nhé!

Spin bài viết là gì?

Spin bài viết, spin content hay còn gọi là trộn nội dung là cách để bạn viết lại, tạo một bài viết (bản sao) mới từ nội dung gốc có sẵn. Nhằm tránh trùng lặp nội dung có thể dẫn tới những đánh giá xấu hoặc các hình phạt từ Google.

công cụ spin bài viết

Tại sao bạn cần spin bài viết?

Sau khi được spin, những bài viết (bản sao) mới này sẽ có nội dung, ý nghĩa tương tự bài viết gốc nhưng tránh được việc trùng lặp về từ ngữ. Chúng rất hữu ích để viết nhiều bài trên nhiều website, làm vệ tinh, đi link diễn đàn.

Spin nội dung như thế nào cho hiệu quả?

Việc pin nội dung cũng không đơn giản!

Hiện nay chúng ta có khá nhiều các phần mềm, công cụ spin bài viết khác nhau. Tuy nhiên đa phần khi sử dụng phần mềm thì các bài viết spin sẽ có nội dung rất “chuối”. Nên để nội dung spin chuẩn và hay tốt nhất bạn nên làm bằng tay.

Công cụ spin nội dung

Hiện nay bạn có thể tìm kiếm nhiều các phần mềm spin bài viết khác nhau. Tuy nhiên để chọn được một tool hiệu quả đưa ra những bài spin đảm bảo chất lượng không hề dễ.

Trong số những cái tên về spin content hiện nay Spineditor đang được rất nhiều dân SEO chuyên nghiệp lựa chọn. Vậy lý do là tại sao?

 • Spineditor công cụ spin bài viết của người Việt: Tất nhiên vì là phần mềm được thiết kế bởi người Việt nên nó spin các bài viết thuần Việt chất lượng hơn. Điều này các tool spin nước ngoài khó có thể làm tốt được.
 • Spineditor tích hợp đa tính năng: Ở Spineditor bạn không chỉ sử dụng để spin content mà chúng ta còn có nhiều tính năng hấp dẫn vô cùng hữu ích cho dân SEO bao gồm: kiểm tra từ khóa, kiểm tra tên miền (check index), check thứ hạng từ khóa, kiểm tra sao chép nội dung, đăng bài lên Blog, forum…
 • Sử dụng đơn giản, thuận tiện: Khi tải về bất kỳ công cụ phần mềm nào, ban đầu bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để làm quen với nó. Với Spineditor bạn có thể rút ngắn thời gian này bởi:
 • Các bước, trình tự công việc được ghi chú rõ ràng và dễ hiểu
 • Bạn luôn nhận được support, trợ giúp ngay khi cần nếu gặp bất cứ khó khăn nào

Tuy nhiên để sử dụng Spineditor bạn sẽ phải trả phí hàng tháng! Tuy nhiên khoản chi phí này sẽ rất xứng đáng với những lợi ích mà nó mang lại.

Cách spin nội dung với SpinEditor

Cách spin bài viết rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện các bước như sau:

 • Bạn đăng nhập  Spineditor.com => Chọn mục spin bài viết
 • Nhập tên bài viết + Nhập nội dung muốn spin
công cụ spin bài viết
 • Chọn data spin  = > Chọn xem trước để xem nội dung đã được spin
 • Nhập số lượng bài viết cần spin sau đó chọn spin và lưu
Đăng trực tiếp nội dung spin lên Blog, Forum

Sau khi nội dung spin đã được lưu tab tự động chuyển sang nội dung đã lưu. Tại đây bạn có thể đăng trực tiếp các nội sung spin lên blog hoặc forum.

Những lưu ý khi spin bài viết

Khi sử dụng các công cụ spin bài viết bạn cũng cần lưu ý những điểm sau:

Bắt đầu với nội dung chất lượng

Đừng bao giờ spin nội dung từ các bài viết trên mạng… Bạn cần tự xây dựng nội dung của riêng mình, một nội dung duy nhất và có ý nghĩa. Khi này những phiên bản spin sẽ đảm bảo chất lượng tốt hơn.

công cụ spin bài viết

Kiểm tra lại nội dung spin

Bước kiểm tra lại nội dung này cũng vô cùng quan trọng. Bạn đừng để công cụ spin thay thế mình 100% bởi khi này rất có thể sẽ xuất hiện lỗi, những bản spin không thích hợp, không đúng ngữ nghĩa…. Khiến bàn spin không đảm bảo chất lượng, thậm chí tạo nội dung rác.

Kiểm tra copy check

Sau khi xem lại các vấn đề nội dung, ngữ nghĩa bạn cần dùng công cụ check copy (kiểm tra đạo văn). Điều này đảm bảo rằng nội dung của bạn không bị dính copy dẫn tới bị google phạt.

Kết luận: Có nên dùng công cụ spin bài viết không?

Có lẽ bạn cũng từng nghe nói đến nhiều vấn đề có thể sảy ra khi spin content bao gồm:

Khi spin content  nội dung sẽ được thay bằng từ đồng nghĩa!

Ví dụ: {bữa nay|hôm nay} tôi đi {khiến|khiến cho|làm|làm cho}

Hôm nay tôi đi làm – Bữa nay tôi đi làm…

 • Thứ nhất: Nếu bạn làm điều này trên PBN hay moneysite sẽ để lại footprint (dấu vết để google biết đây là nội dung spin, web spam tác vụ thủ công) dẫn tới bị phạt bởi Google. Khi này thì spin sẽ mang lại hiệu quả hoàn toàn trái ngược.
 • Thứ 2: Thậm chí nội dung spin không chất lượng:

Ví dụ: mình dùng spineditor để spin 1 câu đơn giản “Hôm nay tôi đi làm” web cho ra kết quả:{bữa nay|hôm nay} tôi đi {khiến|khiến cho|làm|làm cho}

Câu “bữa nay tôi đi làm cho” thậm chí là không cho ra nghĩa hoàn chỉnh. Điều này có nghĩa rằng rất nhiều nội dung không có nghĩa hay “nội dung rác” có thể xuất hiện. Điều này sẽ khiến người đọc khó chịu và nhanh chóng bỏ qua bài viết của bạn!

Rõ ràng cái gì cũng có 2 mặt của nó!

Bạn muốn nhanh, tối ưu thời gian thì công cụ spin bài viết sẽ mang đến hiệu quả cụ thể. Tuy nhiên về chất lượng chắc chắn không thể nào đảm bảo được. Và nếu nội dung chất lượng thấp xuất hiện nó sẽ phản tác dụng!

Còn nếu bạn là người chắc chắn. Hãy chọn bước đi chậm mà chắc, tự tạo spin content thủ công để chắc chắn mỗi bài viết đều là duy nhất và đều đảm bảo chất lượng!

Xem thêm: 4 vấn đề quan trọng trong quản lý web tại đây!

Để lại bình luận

DMCA.com Protection Status