Cách sửa lỗi Youtube bị mất tiếng nhanh và dễ nhất!

Bạn đang xem video Youtube nhưng thật kỳ lạ là Youtube bị mất tiếng, không có âm thanh dù video vẫn đang chạy bình thường. Còn chần chờ gì nữa mà không tìm hiểu nguyên nhân và xem ngay cách khắc phục Youtube bị mất tiếng nhanh chóng nhất cùng Backlink123.

Nguyên nhân Youtube bị mất tiếng?

Youtube đột nhiên bị mất âm thanh, mở video nhưng không có tiếng có thể do một số những nguyên nhân thường gặp sau:

Bạn lỡ tắt âm thanh trên điện thoại

Nút âm thanh là một trong những nút chúng ta thường dùng nhất trên điện thoại chính vì thế mà không ít lần do vô tình chúng ta đã tắt đi âm thanh trên điện thoại hoặc giảm âm lượng xuống thấp nhất và không có được tiếng và đây cũng chính là nguyên nhân phổ biến nhất khiến Youtube trên điện thoại bị mất tiếng.

backlink123.com-Youtube bị mất tiếng

Kết nối mạng không đảm bảo

Chất lượng kết nối mạng không đảm bảo, mạng yếu, mạng lag cũng dễ gây ra tình trạng video giật, lag, không có tiếng, không có hình, không chạy được… Đây cũng là lý do thường gặp khiến cho ứng dụng Youtube không có âm thanh.

Điện thoại gặp sự cố xung đột phần mềm

Tình trạng xung đột phần mềm trên điện thoại có thể gây ra nhiều lỗi, sự cố trong đó có cả tình trạng Youtube bị mất tiếng. Tình trạng xung đột phần mềm có thể xuất hiện khi: bạn tải về một ứng dụng mới nào đó không tương thích với máy, nhấn nhầm vào link chứa mã độc,…

Ứng dụng Youtube bị lỗi

Youtube đang gặp lỗi nào đó cũng có thể khiến âm thanh bị nhỏ đi hoặc không có âm thanh. Những sự cố này có thể xuất hiện trên toàn hệ thống hoặc là với những phiên bản Youtube cũ.

Loa điện thoại bị hỏng

Thêm một lỗi thường gặp gây nên tình trạng video youtube mất tiếng đó là do loa điện thoại của bạn đã bị hỏng. Sự cố này có thể gặp khi bạn vô tình làm rơi vỡ, va chạm điện thoại gây ảnh hưởng đến loa, khiến loa hoạt động kém hoặc không hoạt động được.

Cách sửa lỗi Youtube bị mất tiếng

Điều chỉnh âm lượng trên điện thoại

Đầu tiên bạn hãy kiểm tra âm lượng điện thoại xem mình có lỡ tắt âm hoặc để âm lượng xuống mức nhỏ nhất không bằng cách:

  • Nhấn nút âm lượng để tăng âm lượng lên
  • Kiểm tra cả âm lượng media trên máy

Kiểm tra lại kết nối mạng

Kết nối mạng kém cũng gây nên tình trạng mất tiếng, không chạy được video Youtube… Khi này thì bạn hãy kiểm tra lại kết nối mạng bằng cách:

  • Kiểm tra mạng 3G/4G trên điện thoại: Kiểm tra xem dung lượng mạng còn không hoặc thử bật tắt lại 3G/4G.
  • Kiểm tra mạng wifi: Đảm bảo tốc độc mạng ổn định hoặc tiến hành tắt, bật lại mạng để kết nối lại mạng wifi đang dùng.
backlink123.com-Youtube bị mất tiếng

Xử lý xung đột phần mềm

Nếu như tình trạng Youtube bị mất tiếng xảy ra sau khi bạn vừa cài đặt một ứng dụng nào đó mới trên điện thoại vậy thì hãy thử xóa ứng dụng mới cài đặt đi và kiểm tra lại xem các vấn đề trên điện thoại đã được khắc phục chưa.

Khởi động lại thiết bị

Một trong những mẹo giúp bạn sửa chữa nhanh các lỗi sự cố trên điện thoại trong đó có mất tiếng đó là khởi động lại máy. Hãy thử tắt nguồn và khởi động lại điện thoại để xem máy đã hoạt động bình thường lại chưa và các lỗi có được khắc phục không.

Đăng xuất và truy cập lại ứng dụng

Khi gặp sự cố không có âm thanh hoặc những lỗi khác… trên Youtube bạn có thể thử đăng xuất và truy cập lại ứng dụng để kiểm tra nhanh lỗi có được khắc phục không.

Cập nhật phiên bản Youtube mới nhất

Ứng dụng Youtube phiên bản cũ có thể xuất hiện nhiều lỗi, sự cố do đó nên hãy tiến hành cập nhật Youtube lên phiên bản mới nhất để xem âm thanh ứng dụng đã trở lại bình thường chưa bằng cách:

Truy cập CH Play (trên Android) hoặc AppStore (trên iPhone), tìm ứng dụng Youtube => Nếu có chữ Cập nhật (Update) chứng tỏ bạn đang dùng phiên bản cũ, nhấn nút “Cập nhật” và chờ đợi 1 vài phút để cập nhật ứng dụng sau đó truy cập lại xem lỗi được khắc phục chưa.

backlink123.com-Youtube bị mất tiếng

Xóa và cài đặt lại ứng dụng

Nếu bạn đã thực hiện những giải pháp trên mà lỗi vẫn chưa được khắc phục hãy tiến hành xóa và cài đặt lại ứng dụng Youtube trên máy coi sao.

Cách thực hiện:

Nhấn giữ ứng dụng sau đó chọn “Xóa – gỡ ứng dụng” => Nhấn “Xóa” để xác nhận.

Sau đó bạn vào cửa hàng AppStore hoặc CH Play để tải và cài đặt lại ứng dụng Youtube xem lỗi đã được khắc phục hoàn toàn chưa.

Chờ đợi Youtube khắc phục lỗi

Nếu như Youtube bị mất tiếng là lỗi hệ thống và các tài khoản, người dùng khác cũng gặp trường hợp tương tự, thì bạn bắt buộc phải chờ đợi ứng dụng sửa lỗi trong vòng 1 vài giờ đồng hồ.

Lưu ý: Để đảm bảo lỗi video không có âm thanh là do ứng dụng bạn có thể thử hỏi bạn bè, người thân có gặp lỗi tương tự như mình không. Nếu có thì tất nhiên là chúng ta chỉ còn cách chờ đợi Youtube sửa lỗi sau đó vào xem, tìm video như bình thường.

Đem điện thoại đến cửa hàng sửa chửa

Nếu như sự cố sảy ra là do loa điện thoại bạn đã bị hỏng vậy thì cách duy nhất là bạn đem điện thoại đến cửa hàng sửa chữa hoặc là chọn thay một chiếc điện thoại mới để có thể xem phim, nghe nhạc, nghe gọi như bình thường.

Top 7 trung tâm dạy học sửa chữa điện thoại uy tín nhất Hà Nội

Trên đây chính là những cách để bạn có thể khắc phục lỗi Youtube bị mất tiếng nhanh chóng, dễ dàng nhất! Áp dụng ngay một trong số những mẹo trên để Youtube của bạn có thể hoạt động bình thường và có những trải nghiệm xem video tuyệt vời nhất nhé!

Xem video Youtube không quảng cáo, xem video Youtube trên nền cùng nhiều tính năng hấp dẫn khác bạn hãy tải Youtube Vanced 2023 mới nhất ngay!

Để lại bình luận

DMCA.com Protection Status