Tầm quan trọng của website đối với doanh nghiệp

Đa số người dùng đều tìm kiếm thông tin trên internet sau đó mới đưa ra quyết định mua hàng. Trên thực tế, có đến 88% người tiêu dùng có xu hướng tìm hiểu thông tin về sản phẩm trước khi họ mua hàng online hoặc tại cửa hàng. Xu hướng đã nhấn mạnh tầm quan trọng của website đối với doanh nghiệp hiện nay.

Một Website tốt sẽ hỗ trợ tất cả các hoạt động marketing online. Ngay sau đây Backlink123 sẽ cùng bạn thảo luận về tầm quan trọng của một website đối với doanh nghiệp!

Tầm quan trọng của website trong marketing

Website liên quan đến mọi khía cạnh của chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số. Có thể ví website như là xương sống cho marketing, quảng cáo online, giữ người dùng quay trở lại trang web của bạn. Một webiste cần phải cung cấp cho người dùng:

  • Một ý tưởng rõ ràng về thương hiệu của bạn là gì? 
  • Loại sản phẩm và dịch vụ mà bạn đang cung cấp 

Website là công cụ hoàn hảo để người dùng tiếp cận với doanh nghiệp, sản phẩm của bạn.

tầm quan trọng của website
Website tiếp thị sản phẩm

Website tiếp thị nội dung

Website có vai trò quan trọng tới tiếp thị nội dung. Các bài viết, bài mô tả sản phẩm cần được đăng, hiển thị trên website để tiếp cận đến người dùng. Nhờ đó những khách hàng tiềm năng có thể tìm thấy những thông tin này và chúng có thể giúp ích cho họ.

Website là nơi lưu trữ hoàn hảo cho tất cả các nội dung tuyệt vời doanh nghiệp tạo ra để thu hút khách hàng.

tầm quan trọng của website
Tiếp thị nội dung

Tiếp thị qua email

Website của bạn đóng vai trò quan trọng trong việc tiếp thị qua email. Nếu bạn đang sử dụng email để tiếp cận và thu hút người tiêu dùng. Khi đó bạn cần một nơi nào đó để gửi họ để chuyển đổi. 

Website là một nơi hoàn hảo để hướng dẫn người đăng ký email khi họ muốn: Tìm hiểu nhiều hơn về sản phẩm hay thậm chí là mua hàng.

Hàng tuần bạn có thể gửi thêm thông tin về các sản phẩm, dịch vụ qua email. Và khách hàng sẽ click và các link dẫn đến trang web của bạn.

tầm quan trọng của website
Tiếp thị qua thư điện tử

Tiếp thị qua quảng cáo PPC (pay- per- click)

Quảng cáo PPC của bạn cũng cần một nơi để dẫn dắt người tiêu dùng đến. Quảng cáo PPC là một cách tuyệt vời để tiếp cận nhiều hơn với những người quan tâm đến sản phẩm của bạn nhất.

Bạn cần có một website để đưa người tiêu dùng tới khi họ click vào link PPC. Cho dù đó là một trang đích, một trang về một sản phẩm cụ thể hay quảng cáo đều phải có một điểm đến cụ thể trên trang web của bạn. Mục đích cuối cùng của website đó là trả lời tất cả những gì người tiêu dùng thắc mắc về thông tin mà bạn cung cấp.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

Khi khách hàng sử dụng công cụ tìm kiếm để nghiên cứu một sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu. Khi đó công cụ tìm kiếm sẽ cung cấp một danh sách các trang website có liên quan đến chủ đề này. Vì vậy trang web càng được tối ưu hóa thì càng có cơ hội tiếp cận với nhiều khách hàng mới.

tầm quan trọng của website
Seach engine optimization ( SEO)

Tầm quan trọng của website trong bán hàng

Bằng cách hiện diện trực tuyến thông qua trang web. Bạn có thể tiếp cận với nhiều người dùng hơn và càng có nhiều cơ hội để bán được hàng hơn. 

Phát triển website không trực tiếp mang tới khách hàng mua sản phẩm của doanh nghiệp. Tuy nhiên thông qua việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho website. Bạn có thể cải thiện cơ hội tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng hơn. 

Một website không chỉ giúp bạn tăng khả năng bán hàng mà còn giúp bạn luôn ở trạng thái sẵn sàng bán hàng. Với trang web của mình bạn có thể bán các sản phẩm 24/24h. Bạn không cần mất công liên hệ với các khách hàng tiềm năng vì họ có thể nhận được thông tin họ cần từ trang web của bạn.

Ngoài ra trang web của bạn cũng cung cấp một kênh khác để bán hàng. Ngoài việc bán sản phẩm và dịch vụ trực tuyến. Bạn còn có thể cung cấp cho người tiêu dùng thông tin để họ đưa ra quyết định mua hàng sáng suốt nhất. Có thể thấy, nội dung trên trang web của bạn đóng vai trò như một người bán hàng. Giúp khách hàng giải đáp được những câu hỏi của họ và thuyết phục họ bởi lợi ích của sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Xây dựng sự uy tín bằng một website 

Trong thời đại 4.0 hiện nay, các công ty không có website thường được coi là ít uy tín.  Quan điểm này có bởi vì hầu hết các công ty đều có ít nhất một website riêng. Vì vậy những công ty không có website thường được hiểu là có những điều gì che giấu.

tầm quan trọng của website

Làm sao để một website giúp bạn xây dựng uy tín?

  • Website đó cho phép người tiêu dùng thấy thương hiệu của bạn là gì?
  • Ngoài việc nói về sản phẩm và dịch của bạn. Bạn có thể nói cho khách hàng biết thêm về sứ mệnh của công ty của mình

Bằng cách đó bạn sẽ giúp khách hàng hiểu hơn về doanh nghiệp. Hướng tới xây dựng mối quan hệ dài lâu với khách hàng.

Sử dụng trang web để xây dựng thương hiệu

Khi nói đến việc tìm kiếm một doanh nghiệp có uy tín thì người tiêu dùng thường quan tâm đến vị trí của doanh nghiệp ấy trong ngành. Và những nội dung mà bạn tạo trên website giúp cho người tiêu dùng biết rằng bạn thật sự hiểu biết về lĩnh vực của mình.

Website không chỉ giúp bạn xây dựng sự uy tín thương hiệu. Nó còn giúp bạn tạo ra sự khác biệt với các đối thủ cạnh tranh khác. Mỗi nội dung trên website của bạn là duy nhất, khi đó bạn có cơ hội để dẫn đầu và khách hàng.

Bạn muốn đi trước những đối thủ cạnh tranh của bạn. Nếu họ có một website mà bạn không có thì bạn sẽ mất đi một khách hàng của mình.

Cung cấp khả năng truy cập 24/24

Một website cho bạn khả năng tiếp cận khách hàng 24/24h. Nhờ đó mà website của bạn có thể làm việc chăm chỉ để đem lại nhiều khách hàng hơn cho công ty.

Hãy thử tưởng tượng xem bạn có thể bán được bao nhiêu sản phẩm nữa nếu không ngủ. Thật may mắn là bạn không phải từ bỏ việc ngủ để tiếp cận với khách hàng 24/7. Bằng cách giúp khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm và mua sản phẩm trực tuyến. Bạn đã tạo điều kiện tốt nhất có thể để khách hàng tiềm năng chuyển đổi thành khách hàng.

Phần tốt hơn đó là bạn không cần có mặt ở đó nhưng vẫn gặt hái được những lợi ích từ việc bán hàng. Trang web sẽ giống như một nhân viên bán hàng chuyển nghiệp giúp:

  • Cung cấp cho người dùng những gì họ cần biết về sản phẩm. 
  • Bán hàng
  • Thu nhập thông tin của khách hàng và thanh toán trực tuyến.

Ví dụ:

“Bạn muốn mua một chiếc xe đạp thể thao. Bạn thích cách mua sắm nào trong hai cách sau đây! Đến một cửa hàng bán xe đạp tại địa phương để mua hay ngồi trên ghế sofa ở nhà và tìm kiếm những mẫu xe đạp trực tuyến? Chắc hẳn là hầu hết mọi người sẽ thích cách mua sắm thứ 2 hơn.

Đó chính là lý do mà các doanh nghiệp thông minh thường xây dựng một trang web cho riêng mình để giới thiệu những gì họ có thể cung cấp cho khách hàng.

Tạo ấn tượng đẹp với thiết kế web chuyên nghiệp

Khách hàng có ấn tượng tốt với website thường sẽ ở lại lâu hơn và dẫn tới ra quyết định tìm kiếm hoặc mua hàng. Điều này không chỉ mang đến khách hàng, doanh thu cho doanh nghiệp mà còn góp phần nâng cao uy tín của doanh nghiệp trên chiến trường online. Từ đó kéo thêm nhiều khách hàng đến với website hơn.

Tầm quan trọng của website là không phải bàn cãi. Chắc chắn, nếu trang web của bạn không hấp dẫn, khó sử dụng thì bạn sẽ khiến khách hàng rời bỏ mình sớm. 

Trên thực tế, theo cuộc khảo sát cộng đồng doanh nghiệp cho thấy rằng: “94% người trong đó nói rằng, thiết kế web là một lý do hàng đầu khiến khách hàng từ chối một trang web”.

Một trang web thiết kế chuyên nghiệp cần bao gồm các yếu tố sau:

Dễ sử dụng

Khách hàng không yêu thích những thông tin họ tìm kiếm phải click nhiều lần. Các menu điều hướng phải rõ ràng, đơn giản giúp khách hàng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm chỉ trong một vài phút. 

Thiết kế hấp dẫn

Trang web của bạn phải hấp dẫn, sử dụng màu sắc và hình ảnh phù hợp với thương hiệu. Một trang web chuyên nghiệp cần có sự cân bằng giữa thiết kế và nội dung. Mọi thứ phải hấp dẫn, dễ đọc và truy cập nhanh

Nội dung hữu ích

Một trang web phải chứa nhiều thông tin. Và phải giúp khách hàng truy cập hiểu rõ hơn về sản phẩm và dịch vụ của bạn. Trong bài viết của bạn cũng cần nhấn mạnh các từ khóa có liên quan mà người dùng có thể sử dụng để tìm kiếm về sản phẩm, dịch vụ.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) 

Cả cấu trúc và nội dung trên trang web của bạn đều cần được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm như Google. Thiết kế web chuyên nghiệp phải đảm bảo chuẩn SEO giúp khách hàng có thể tìm thấy trang web của bạn trực tuyến. 

Thời gian tải trang nhanh

Nếu trang web của bạn không thể tải xong trong vòng vài giây thì khách hàng có xu hướng sẽ rời đi. Thiết kế web chuyên nghiệp sẽ đảm bảo thời gian tải nhanh để cải thiện trải nghiệm cho người dùng. 

Chuyển đổi dễ dàng

Trang web của bạn phải giúp khách hàng dễ truy cập chuyển đổi với quy trình thanh toán đơn giản và nhanh chóng. Giỏ hàng của bạn phải dễ sử dụng, thuận tiện cho các thao tác của khách hàng. 

Nếu bạn không có sẵn tài nguyên để thiết kế và duy trì một website. Bạn có thể nhờ đến các đơn vị thiết kế web chuyên nghiệp.

Làm sao để bắt đầu với một website cho doanh nghiệp?

Bạn đã sáng tỏ tầm quan trọng của website đối với doanh nghiệp đúng không nào!

“Nếu muốn thành công ở thị trường hiện đại này, bạn cần phải có một trang web”. Nhưng bạn phải bắt đầu từ đâu?

Bắt đầu với một trang web chuyên nghiệp không phải là một điều khó khăn. Có nhiều dịch vụ xây dựng trang web bạn có thể sử dụng. Để được tư vấn, hỗ trợ thiết kế một trang web hấp dẫn cho riêng mình chỉ trong vài giờ. 

Chúng ta có dịch vụ xây dựng web kéo thả như Squarespace Wix dễ sử dụng, giá cả phải chăng. Nếu đã có một số kiến thức về thiết kế web, bạn cũng có thể sử dụng WordPress để bắt đầu miễn phí. 

Tuy nhiên nếu bạn nghiêm túc hơn về việc khởi chạy một trang web chuyên nghiệp. Tốt hơn hết bạn nên liên hệ với một số đơn vị thiết kế web chuyên nghiệp. Mặc dù làm việc với các chuyên gia thiết kế đòi hỏi một khoản đầu tư trực tiếp. Nhưng bạn sẽ thấy khoản tiền bạn bỏ ra là rất xứng đáng. 

Đơn vị thiết kế web có thể làm gì cho bạn?

Đối với một đơn vị thiết kế web họ biết rõ cần có những gì để tạo nên một trang web cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Họ có thể tạo điều hướng đơn giản và sạch sẽ. Giúp khách hàng truy cập website nhanh, dễ dàng tìm thấy nội dung cần tìm kiếm.

Đơn vị thiết kế web còn giúp tạo ra nội dung được tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm. SEO website hiệu quả giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy website của bạn trên các công cụ tìm kiếm.

Trên đây là những chia sẻ về tầm quan trọng của website đối với sự thành công của doanh nghiệp. Hy vọng rằng chúng sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Ngoài ra nếu bạn muốn góp ý hoặc có thắc mắc về web, SEO web. Hãy liên hệ Backlink123 để được tư vấn hỗ trợ chi tiết nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn quảng trị website wordpress!

dịch vụ viết bài c 501px

Để lại bình luận

DMCA.com Protection Status