Tạo DNS miễn phí bằng 2 click như thế nào?

Tạo DNS miễn phí như thế nào? Có phức tạp không và tạo ở đâu thì miễn phí hoàn toàn? Sau đây mình sẽ giải đáp các câu hỏi trên nhé!

Tạo DNS miễn phí – hoàn toàn đơn giản!

Nếu như bạn đã đặt ra câu hỏi về việc tạo DNS, nghĩa là bạn đã hiểu hoàn toàn về DNS là gì rồi đúng không? DNS chính là việc ánh xạ từ một địa chỉ IP thành một tên miền cụ thể. Và nếu như bạn đang muốn thử sức mình trong MMO mà không muốn tốn quá nhiều chi phí, bạn có thể lựa chọn DNS miễn phí. Tất nhiên, sẽ không có quá nhiều dịch vụ chất lượng cao như DNS trả tiền, phải không nào?

Ngoài ra hiện nay cũng có nhiều nhà cung cấp DNS miễn phí tại Việt Nam, chủ yếu phục vụ ánh xạ tên miền tới địa chỉ IP có tần xuất thay đổi cao, ví dự như các Camera ip, đầu thu…tuy nhiên bạn vẫn có thể thử xem sao vì bản chất tương tự nhau mà.

Dưới đây mình sẽ liệt kê các nhà cung cấp DNS miễn phí quốc tế được ưa chuộng nhé!

1.     Securepoint DynDNS 

Securepoint DynDNS là nhà cung cấp DNS đặt tại Đức và hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể truy cập website  www.securepoint.de  để tìm hiểu về dịch vụ của hãng này.

Tạo DNS miễn phí

 Securepoint DynDNS  có số lượng 5 server cung cấp 100 domain phục vụ việc ánh xạ tên miền. Dịch vụ của nhà cung cấp Securepoint DynDNS cũng tương thích với tường lửa và các thiết bị của nhà sản xuất khác. Mặc dù đây là nhà cung cấp dịch vụ “secure point” (điểm bảo mật), nhưng người dùng vẫn được phép sử dụng các dịch vụ mà không cần phải có các thiết bị “secure point”.

Việc đăng ký dịch vụ của Securepoint DynDNS rất dễ dàng và nhanh chóng. Chỉ cần nhập tên người dùng, địa chỉ email và mật khẩu. Sau khi đăng ký, bạn có thể bắt đầu sử dụng dịch vụ khi nhận được email xác nhận. Ngoài ra, về bảo mật, Securepoint DynDNS hỗ trợ cho giao thức IPv6 và mã token cập nhật đóng vai trò là mật khẩu bổ sung để tăng cường.

Do đó đừng lo miễn phí mà dễ bị hack nhé!

2.     DynDNS Service 

DynDNS Service phải chăng là một người anh em của Securepoint DynDNS? Mình nghĩ là vậy,  bởi đây cũng là một nhà cung cấp tới từ Đức. Mọi người có thể tìm hiểu tại đường dẫn là www.dyndnss.net nhé!

Tạo DNS miễn phí

Bạn có thể tạo DNS miễn phí với tối đa 3 domain DDNS. Yêu cầu duy nhất để sử dụng đó là bạn sẽ cần tạo một chiến dịch DDNS và nhập dữ liệu tài khoản vào router của nhà cung cấp. Sau đó bạn hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ một cách free.

3.     DuckDNS.org

DuckDNS.org là một nhà cung cấp khác rất nổi tiếng với Amazon chống lưng. Dựa vào tiếng tăm của Amazon mà đảm bảo uy tín của mình. Mặc dù giao diện trang web khá đơn giản và toàn bộ hệ thống được điều hành bởi chỉ hai kỹ sư phần mềm.

Tạo DNS miễn phí

Nhưng DuckDNS.org có một số lượng lớn các hướng dẫn bằng văn bản để giúp thiết lập DuckDNS trên một số nền tảng. Những nền tảng này bao gồm macOS, Windows và Linux, v.v… Đối với tài khoản miễn phí, giới hạn 4 domain phụ trên Duckdns.org. Nếu muốn có nhiều domain phụ hơn, bạn phải quyên góp một khoản tiền cho nhóm phát triển.

4.     Afraid.org 

Afraid.org nghe có đáng sợ lắm không? Ồ không, Afraid.org cung cấp Free DNS cho bạn với nhiều ưu điểm mà các hãng khác không có, ví dụ như:

  • Các dịch vụ DNS, DNS động, DNS tĩnh.
  • Lưu trữ domain, domain phụ và DNS sao lưu, lưu trữ DNS IPv6 reverse (forward/reverse).
  • Chuyển hướng URL (chuyển tiếp web).
  • Tăng dung lượng tài khoản (Cái này mất phí)
  • Domain không giới hạn cho mỗi tài khoản (Trong khi đó miễn phí thường mặc định giới hạn domain tối đa tối thiểu đúng không nào?)
  • Các shared hostname (Tên máy chủ chia sẻ) không mất tiền.

Ở Việt Nam hiện nay mình thấy có một số nhà cung cấp đã phát triển DNS miễn phí như:

VinaDDNS hỗ trợ tạo DNS miễn phí

VinaDDNS được giới thiệu và quảng bá như là một hệ thống quản lý DNS, giúp ánh xạ tên miền tới địa chỉ IP có tần xuất thay đổi cao, ví dự như các Camera ip, đầu thu phát vô tuyến… (do không phải mọi đường truyền đều sử dụng địa chỉ IP tĩnh).

Dịch vụ của VinaDDNS cung cấp một phương thức đặc biệt giám sát sự thay đổi địa chỉ IP tại host và liên hệ với hệ thống DNS mỗi khi địa chỉ IP của host (vốn được cung cấp bởi ISP bằng phương pháp động) thay đổi và sau đó update thông tin vào cơ sở dữ liệu DNS về sự thay đổi địa chỉ đó. 

PAVietnam tạo DNS miễn phí

Tại https://www.pavietnam.vn/ bạn có thể tìm thấy dịch vụ DNS miễn phí của PA Việt Nam, tuy nhiên thì dịch vụ còn khá hạn chế và mình thì chưa hài lòng lắm. Ngoại trừ việc PA Việt Nam ở tại Việt Nam luôn và nếu có vấn đề gì chúng ta có thể nói tiếng Việt để giải quyết mọi thứ (Ưu điểm cho các bạn kém ngoại ngữ đây rồi)

Các bước để có DNS miễn phí được giới thiệu tại PA Việt Nam như sau:

1. Bạn điều chỉnh tên miền đến máy chủ DNS (ns1.pavietnam.vn & ns2.pavietnam.vn)

2. Download software PA DYN về máy tính kết nối trực tiếp internet Modem/ADSL.

3. Đăng ký Domain tại P.A Việt Nam

4. DNS domain trỏ về ns1.pavietnam.vn & ns2.pavietnam.vn

Như vậy, để có DNS miễn phí, bạn phải mất phí để mua domain của PA. Xem ra cần cân nhắc đúng không nào?

Mình đã giới thiệu cho các bạn một số cách tạo DNS miễn phí khá đơn giản chỉ với vài click. Các bạn làm MMO có thể thử và làm quen với những khái niệm cơ bản nhất này để phát triển hơn nhé!

Để lại bình luận

DMCA.com Protection Status