Thống Kê Lượng Truy Cập Website Hoàn Toàn Miễn Phí

Thống kê lượng truy cập website có thể giúp gì cho việc SEO? Và làm thế nào để thống kê lượng truy cập website một cách miễn phí? Hãy cùng xem ngay sau đây nhé!

Có rất nhiều công cụ để thống kê lượng truy cập một website. Việc kiểm tra lượng truy cập – traffic của website có thể giúp người làm SEO đánh giá được hiệu quả của từ khóa, phát hiện các từ khóa nào có xu hướng thu hút người dùng và từ đó có những biện pháp SEO tiếp theo cho phù hợp.

Vậy có những công cụ thống kê lượng truy cập website nào đáng tin cậy và hoàn toàn miễn phí?

Công cụ thống kê lượng truy cập website: Google Analytics

Google Analytic là một công cụ thống kê lượt truy cập website đang chiếm ưu thế nhất hiện nay, với chức năng phân tích khá chuẩn xác và đáng để tin cậy được cung cấp bởi Google.

Google Analytic là một công cụ thống kê lượt truy cập website rất hiệu quả dành cho những Webmaster và những người làm SEO khi muốn thống kê những thông tin liên quan đến website của mình bằng cách đăng ký tài khoản trên Google Analytics.

Thống Kê Lượng Truy Cập Website

Đăng ký tài khoản Google Analytics:

Truy cập vào url: google.com/analytics/ và đăng ký tài khoản bằng email.

Điền các thông tin cần thiết vào Google Analytics

Nhận ID theo dõi website gửi đến từ Google

Tiếp theo Google sẽ cung cấp cho bạn 1 đoạn mã code;

Paste mã code này theo hướng dẫn vào code trang web mà bạn muốn theo dõi là ok. Bạn có thể biết mọi thông tin liên quan đến website của mình, ngoài khả năng theo dõi người xem, công cụ còn giúp bạn tối ưu trang web để đạt ranking tốt hơn và biến người xem thành khách hàng.   

Hướng dẫn thống kê traffic bằng Google Analystics:

Bước 1: Bạn truy cập vào tài khoản Google Analytics -> Chọn chế độ xem (View), hoặc Master View (chế độ xem này đã loại bỏ các truy cập không mong muốn).

Thống Kê Lượng Truy Cập Website

Bước 2: Để xem lưu lượng truy cập website, bạn chọn Chuyển đổi (Acquisision) -> Tất cả lưu lượng truy cập (All Traffic) -> Kênh (Channels).

Thống Kê Lượng Truy Cập Website

Bước 3: Điều chỉnh khoảng thời gian bạn muốn đếm lượt truy cập website.

Bước 4: Kéo xuống cuối trang, bạn sẽ nhìn thấy một bảng xuất hiện như hình:

Ngoài ra hãy quan sát cột Số phiên (Sessions): Con số đầu tiên trong cột Sessions là tổng lượt truy cập. Các con số ở dưới được phân bổ theo nguồn truy cập website. Các nguồn truy cập được Google Analystics thống kê là:

  • Organic Search: Truy cập đến từ các lượt tìm kiếm trên các search engine như Google, Cốc Cốc, Bing,…
  • Referral: Truy cập đến từ các backlink  
  • Direct: Truy cập được thực hiện khi người dùng gõ trực tiếp địa chỉ website của bạn  
  • Social: Truy cập đến từ các mạng xã hội như Facebook, Youtube, Zalo,…  

 SEMrush – công cụ thống kê lượng truy cập website

Công cụ SEMrush là một công cụ đo lường trực tuyến. Công cụ này sẽ hiển thị tổng quan về traffic, phần trăm của các chỉ số như: Visits, Unique Visitors, Pages/ Visit, Avg, Visit Duration và Bounce Rate.  

Sử dụng SEMrush như sau:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ http://semrush.vn/ để bắt đầu xem lượt truy cập website.

Bước 2: Truy cập danh mục Traffic Analytics, sau đó sẽ bạn nhập các website cần kiểm tra traffic tại mục Benchmark your website against competitors. Bạn có thể nhập tối đa 5 website, bao gồm cả website đối thủ.

Traffic Source:

Chúng ta sẽ dễ dàng biết được nguồn truy cập của các website đến từ đâu: Direct, Referral, Search hay Social hoặc Paid. Và các số liệu của từng nguồn truy cập cụ thể.  

Audience Overlap – điểm chung của nguồn truy cập

Công cụ Audience Overlap sẽ cho bạn biết điểm chung của những người truy cập vào trang web của bạn, trang web của đối thủ hay truy cập vào cả hai trang web. Nếu muốn so sánh, bạn thực hiện như sau: chọn cơ sở so sánh bằng cách nhấp vào một trong các tab có tên miền trang web. Tiếp theo, bạn sẽ thấy biểu đồ so sánh trang web đã chọn với 2 trang web còn lại.

Nhờ có các tính năng nổi bật trên, công cụ SEMrush Traffic Analytics sẽ giúp bạn thống kê  lượng truy cập website của chính mình và đối thủ. Với những so sánh chính xác và miễn phí, công cụ này có thể giúp bạn định hướng những chiến lược phát triển tốt hơn, nhằm mục đích vượt qua đối thủ cạnh tranh, mang về lượng khách hàng tiềm năng.

Similarweb là một công cụ thống kê lượng truy cập website khác

SimilarWeb được các SEOer mới vào nghề đánh giá cao và là sự lựa chọn hàng đầu mỗi khi muốn thống kê lượt truy cập web. SimilarWeb có thể xếp hạng các website, bạn sẽ thấy các trang web hàng đầu theo nhiều thể loại và quốc gia khác nhau. Similarweb có nhược điểm là bị giới hạn một số tính năng. So sánh về mức độ chính xác sẽ kém hơn Google Analytics. Mặc dù vậy, với các SEOer mới bắt đầu, các số liệu tương đối khi check traffic website online trên Similarweb vẫn có ích trong việc so sánh chất lượng website của bạn và website của đối thủ.  

Bước 1: Truy cập vào đường dẫn sau: https://www.similarweb.com

Bước 2: Nhập domain website mà bạn muốn kiểm tra traffic

Sau đó, bạn sẽ thấy kết quả như sau:

Total Visit chính là tổng lượt truy cập website trong 6 tháng vừa qua.

Phía dưới là biểu đồ thể hiện sự phân bổ traffic theo các nguồn truy cập được tính theo phần trăm.

Tuy nhiên, hãy lưu ý khi website được kiểm tra còn quá mới hoặc số lượng truy cập website quá thấp, SimilarWeb sẽ không hiển thị được dữ liệu cho bạn.

Trên đây là 3 công cụ thống kê lượng truy cập website mà bất cứ SEOer nào cũng có thể sử dụng! Hãy tập luyện khả năng thống kê và đánh giá để có định hướng SEO tốt hơn nhé!

Để lại bình luận

DMCA.com Protection Status