Tiktok lite là gì? Tiktok Lite và TikTok có giống nhau không?

Tiktok lite là gì? Nếu bạn đã nghe đến cụm từ TikTok lite những không biết liệu Tiktok lite và TikTok có gì giống và khác nhau? Ngay sau đây Backlink123 sẽ cùng bạn giải đáp chi tiết về ứng dụng Tiktok lite phía dưới đây!

Tiktok lite là gì?

TikTok lite ra mắt vào khoảng tháng 7 năm 2018 bởi TikTok Pte, Ltd nhà phát hành của ứng dụng TikTok. Phiên bản TikTok lite được tạo ra nhằm đáp ứng nhu cầu của những người dùng sở hữu các thiết bị di động có dung lượng bộ nhớ thấp hơn hoặc kết nối internet không ổn định.

Ban đầu Tiktok Lite chỉ phổ biến và được sử dụng giới hạn ở một số quốc gia thuộc Đông Nam Á, hiện nay Tiktok lite đã được sử dụng tại nhiều quốc gia khu vực châu Á, châu Phi với số lượt tải xuống cao và tăng lên mỗi năm.

backlink123.com-tiktok lite là gì

Tiktok và Tiktok lite có gì khác biệt?

Tiktok Lite là phiên bản nhẹ của ứng dụng TikTok được phát triển để phù hợp với các thiết bị di động có dung lượng bộ nhớ thấp và kết nối internet không ổn định. Phiên bản Tiktok lite tập trung vào chức năng cơ bản và có giao diện đơn giản hơn.

TikTok lite tiết kiệm dữ liệu và tải xuống nhanh chóng và hỗ trợ các thiết bị cấu hình thấp hơn, cho phép người dùng trải nghiệm các video ngắn, âm nhạc, nội dung sáng tạo nhanh chóng, dễ dàng ngay cả khi sử dụng các thiết bị di động có tài nguyên hạn chế.

 TikTok LiteTikTok
Kích thước (Dung lượng)Tiktok Lite có kích thước tệp khá nhỏ chỉ khoảng 30MB phù hợp với cả những thiết bị di động dung lượng nhỏ và có thể chạy mượt mà trên mạng dữ liệu 3G/2G.Ứng dụng Tiktok có kích thước tệp khá lớn khoảng 182MB tương thích với những điện thoại có dung lượng bộ nhớ lớn.
Tiêu thụ pinTheo khảo sát mức tiêu thụ pin của 2 ứng dụng là tương tự nhau 
Giao diệnGiao diện 2 ứng dụng khá tương đồng 
Chuyển đổi videoChuyển đổi nội dung khá chậm bởi ứng dụng được thiết kế với mục đích tối ưu hóa dung lượng.Chuyển đổi video mượt mà liền mạch
Khả năng chia sẻ videoCần sao chép link video để chia sẻCó thể lưu và chia sẻ video dễ dàng đến các ứng dụng khác

Kết luật:

TikTok lite đã hội tụ đầy đủ những tính năng cần thiết như yêu thích, bình luận, theo dõi video còn nếu bạn muốn đăng tải, chỉnh sửa video dễ dàng thì ứng dụng Tiktok sẽ là lựa chọn phù hợp hơn.

Những ưu điểm nổi bật của TikTok Lite

Bạn đã hiểu rõ Tiktok lite là gì? Tiếp theo hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về những tính năng nổi bật của ứng dụng này nhé!

Dung lượng nhẹ hơn

Ứng dụng Tiktok Lite được thu gọn đáng kể so với phiên bản Tiktok, giảm hơn 50MB dung lượng nhưng vẫn đảm bảo duy trì đầy đủ tính năng của mạng xã hội này. Do đó mà những dòng điện thoại, thiết bị di động cấu hình không mạnh vẫn có thể dễ dàng tải và sử dụng ứng dụng.

Lướt video mượt mà

Nhờ tối ưu hóa cho thiết bị cấu hình thấp mà việc xem video Tiktok mượt mà hơn tránh những lỗi sự cố giật lag trong quá trình sử dụng.

Kho video khổng lồ

Tiktok Lite có kho hàng triệu video giải trí chất lượng với đa dạng chủ đề từ cộng đồng sáng tạo quốc tế và Việt Nam. Nhờ đó mà người dùng có thể dễ dàng truy cập, cập nhật những xu hướng mới nhất và có trải nghiệm xem video độc đáo, hấp dẫn cho đến sáng tạo video nhanh chóng, dễ dàng.

Sáng tạo video dễ dàng

Tương tự như Tiktok trên Tiktok lite bạn cũng có thể sáng tạo video dễ dàng kết hợp với những hiệu ứng và âm thanh ấn tượng để có thể thu hút sự quan tâm từ người dùng. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo và bay cao không gian tưởng tượng của mình.

Tải video chất lượng cao

Dễ dàng tải về máy các video deo chất lượng cao để xem offline nhanh chóng, tiện lợi và dễ dàng chia sẻ video đến bạn bè, người thân thông qua các ứng dụng khác.

Kiếm thêm thu nhập từ Tiktok Lite

TikTok lite cũng cung cấp nhiều cơ hội kiếm thêm thu nhập cho người dùng như: quay video giới thiệu sản phẩm, tham gia quảng cáo cho các nhà sản xuất,…

Cách tải ứng dụng TikTok Lite

Cách tải Tiktok Lite trên điện thoại

Để tải Tiktok Lite trên điện thoại bạn thực hiện như sau:

Trên Android

Để cài đặt TikTok Lite trên điện thoại Android bạn thực hiện theo hướng dẫn sau:

Mở CH Play trên điện thoại => Tìm và chọn “TikTok Lite” => Nhấn vào nút “Cài đặt” và chờ đợi quá trình tải xuống và cài đặt hoàn tất.

Trên iPhone

Đối với điện thoại iPhone bạn tải về ứng dụng như sau:

Mở App Store trên điện thoại => Tìm “TikTok Lite” => Chạm vào nút “Get” và sau đó xác nhận bằng Face ID, Touch ID hoặc mật khẩu Apple ID của bạn.

Cách tải TikTok Lite cho điện thoại iPhone

Tải Tiktok Lite trên máy tính

Để tải Tiktok Lite về máy tính bạn thực hiện như sau:

  • Tải và cài đặt phần mềm LDP Player9 trên máy tính
  • Mở LDP Player9 và tìm trong danh sách ứng dụng có sẵn để tìm và chọn TikTok Lite
  • Nhấp vào nút tải xuống hoặc cài đặt để hoàn thành quá trình tải và cài đặt TikTok Lite trên máy tính hoặc PC.
Cách tải TikTok Lite Trên máy tính, PC

Trên đây Backlink123 đã cùng bạn giải đáp Tiktok Lite là gì và tìm hiểu rõ những ưu điểm, đặc điểm của ứng dụng. Đừng quên xem thêm nhiều chia sẻ hữu ích về ứng dụng khác ngay trên website nhé!

Xem thêm: Cách sửa lỗi TikTok không sửa được làm đẹp ngay!

Để lại bình luận

DMCA.com Protection Status