TikTok phát triển như thế nào trong những năm gần đây?

TikTok phát triển như thế nào? Nếu như bạn đang muốn tìm hiểu chi tiết về sự hình thành, chặng đường phát triển của ứng dụng TikTok hãy cùng Backlink123 tìm hiểu chi tiết trong bài chia sẻ dưới đây nhé!

TikTok phát triển như thế nào?

TikTok là nền tảng video âm nhạc và mạng xã hội của Trung Quốc được ra mắt vào năm 2017, dành cho các thị trường bên ngoài Trung Quốc bởi Trương Nhất Minh, người sáng lập của ByteDance.

Ngay sau khi ra mắt ứng dụng đã có những bước phát triển vượt bậc:

Từ năm 2017 ứng dụng TikTok được mở rộng ra ngoài Trung Quốc và xuất hiện trên cả hai hệ điều hành Android và IOS. Sau đó TikTok nhanh chóng phát triển tại Mỹ và có bước phát triển vượt bậc lên tới 1.5 tỉ lượt tải về trên Google Play và App Store toàn cầu.

1 Tỷ lượt người dùng thực mỗi tháng

Tính đến năm 2023, TikTok có cơ sở người dùng hơn 1,5 tỷ người với tổng số 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. TikTok cũng là một trong những ứng dụng được tải xuống nhiều nhất bên cạnh những tên tuổi lớn như Facebook, LinkedIn, Twitter, Pinterest.

Tại quê nhà Trung Quốc, Tiktok cũng có 150 triệu người dùng thường xuyên với phiên bản mang tên Douyin. Tại các quốc gia Campuchia, Nhật Bản, Thái Lan, Indonesia và Việt Nam… Tikok cũng nằm trong top những mạng xã hội được tải về và sử dụng nhiều nhất.

Có mặt ở hơn 150 thị trường

TikTok có sẵn ở hơn 150 thị trường, cung cấp hơn 35 ngôn ngữ và là một trong những ứng dụng được tải xuống nhiều nhất ở hơn 40 quốc gia. Nền tảng TikTok được sử dụng bởi 30,25% trong số 5,07 tỷ người dùng internet trên thế giới.

TikTok có hơn 1 tỷ lượt tải xuống trên cửa hàng Google Play

TikTok có tổng số lượt tiếp cận là 265,6 triệu ở Đông Nam Á, 101,9 triệu ở Tây Á, 30,0 triệu ở Đông Á, 25,1 triệu ở Nam Á và 8,6 triệu ở Trung Á. 

Nền tảng này được yêu thích phổ biến ở Indonesia với 106,9 triệu người dùng. Việt Nam có 49,6 triệu người dùng TikTok trong khi Philippines có 42,7 triệu và Thái Lan có 39,5 triệu. 

Trung bình người dùng dành 95 phút mỗi ngày cho ứng dụng Tiktok

Theo nghiên cứu, người dùng TikTok trung bình dành 95 phút mỗi ngày để xem video TikTok.

Statista đã thống kê số giờ xem của người dùng TikTok như sau:

  • 30% người dùng xem ít hơn một giờ mỗi tuần
  • 19% trong 1 giờ
  • 19% trong 1-2 giờ
  • 15% trong 2-5 giờ
  • 11% trong 5-10 giờ
  • 6% trong hơn 10 giờ

29% người dùng truy cập ứng dụng hàng ngày

Trong số hơn 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng của TikTok. Gần một phần ba số người dùng đó truy cập ứng dụng để xem nội dung video mỗi ngày.

Hơn một nửa trong số người dùng TikTok tham gia sản xuất video

Khảo sát của GlobalwebIndex cho thấy, có tới 55% người dùng TikTok đăng video trên trang cá nhân của mình. Nhờ đó mà ứng dụng tạo nên kho nội dung đa dạng và khổng lồ kéo theo số lượng người xem TikTok đạt khoảng 1 tỷ lượt xem video mỗi ngày.

Trẻ em dành thời gian xem video trên TikTok nhiều hơn 62% so với YouTube

TikTok đang ngày càng trở nên phổ biến hơn với thế hệ trẻ. Trẻ em dành nhiều thời gian hơn 62% (khoảng 23 phút mỗi ngày) để xem video trên TikTok so với trên YouTube.

41% người dùng TikTok trong độ tuổi 16-24

Theo số liệu từ Globalwebindex 2019 thì 41% người dùng TikTok ở độ tuổi từ 16-24. Trong đó, gần 50% người dùng TikTok ngoài Trung Quốc dưới 34 tuổi và 26% trong độ tuổi từ 18-24 và đây cũng chính là nhóm khách hàng mục tiêu ứng dụng hướng tới.

Độ tuổi người dùng ngày một tăng

Mặc dù hướng tới đối tượng người dùng trẻ và phần lớn người dùng trong độ tuổi đi học. Số liệu nghiên cứu gần đây cũng cho thấy, độ tuổi người dùng TikTok cũng đang gia tăng. 60% người dùng hàng tháng của TikTok tại Mỹ trong độ tuổi 16-24, theo Mediakix. Theo dữ liệu của Marketing Chart, chưa đầy 18 tháng, số lượng người trưởng thành đăng kí TikTok đã tăng 5,5 lần.

34% người trưởng thành có quan điểm không hài lòng về TikTok

Với bước phát triển nhảy vọt, tuy nhiên hiện tại TikTok vẫn gây ra không ít bàn cãi và đã bị cấm hoặc kiểm duyệt vĩnh viễn/tạm thời ở nhiều quốc gia khác nhau do lo ngại về nội dung khiêu dâm, thông tin sai lệch và lo ngại về an toàn dữ liệu.

Trên đây Backlink123 đã chia sẻ cùng bạn một số những thống kê mới nhất về TikTok để có thể giải đáp nhanh câu hỏi TikTok phát triển như thế nào! Đừng quên xem thêm những chia sẻ đặc biệt hơn về ứng dụng này cùng chúng tôi.

Xem thêm: Tiktok Lite là gì?

Để lại bình luận

DMCA.com Protection Status