TikTok quảng cáo: Cách chạy quảng cáo TikTok hiệu quả nhất

Chạy quảng cáo TikTok sao cho hiệu quả? Nếu như bạn đang làm quen với TikTok quảng cáo chưa biết cách chạy quảng cáo để thu hút khách hàng, thu hút người dùng trên TikTok hãy cùng Backlink123 xem trọn bộ hướng dẫn chạy quảng cáo TikTok phía dưới đây nhé!

TikTok quảng cáo – TikTok Ads là gì?

TikTok Ads (quảng cáo TikTok) là hình thức sử dụng nền tảng TikTok để thực hiện các chiến lược marketing và quảng cáo nhằm mục đích mở rộng thương hiệu hay bán hàng hiệu quả hơn.

Các chiến dịch quảng cáo TikTok sẽ điều hướng ngươi tiêu dùng quan tâm đến sản phẩm dịch vụ từ trang TikTok truy cập đến các website, nền tảng bên ngoài theo thiết lập mong muốn.

TikTok quảng cáo

Cách chạy quảng cáo TikTok hiệu quả

Để chạy quảng cáo trên TikTok bạn hãy làm quen với Trình quản lý quảng cáo TikTok. Trình quản lý quảng cáo TikTok cung cấp các công cụ bạn cần để tạo và quản lý quảng cáo trên TikTok. Ngoài ra, trình quản lý này còn có thể giúp bạn tiếp cận các đối tượng trên toàn cầu thông qua nền tảng TikTok lẫn các ứng dụng có liên quan khác.

Không cần phải là một chuyên gia, ai cũng có thể bắt đầu chạy quảng cáo thông qua trình quản lý quảng cáo theo hướng dẫn dưới đây!

Lưu ý: Trước khi chạy quảng cáo TikTok bạn cần đăng ký tài khoản TikTok For Business theo đường dẫn sau: Ads.Tiktok.com

Các bước chạy quảng cáo TikTok Ads:

Để bắt đầu làm quen với TikTok quảng cáo bạn có thể thiết lập quảng cáo nhanh theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Chọn mục tiêu

Lựa chọn mục tiêu quảng cáo phù hợp nhất để giúp bạn tối ưu chiến dịch. Bạn có thể lựa chọn một trong số các mục tiêu quảng cáo sau:

 • Tăng lưu lượng truy cập trang web
 • Tăng lượt cài đặt ứng dụng
 • Nâng cao doanh số trực tuyến
 • Thu hút khách hàng tiềm năng mới

Bước 2: Chọn đối tượng quảng cáo

Lựa chọn đối tượng quảng cáo để phù hợp với mục tiêu kinh doanh đảm bảo quảng cáo nhắm đúng nhóm đối tượng khách hàng bạn đang mong muốn. Tạo đối tượng và tùy chỉnh đối tượng theo nhóm tuổi, địa điểm… để đạt hiệu quả quảng cáo tốt nhất.

Bước 3: Thiết lập ngân sách

Tiến hành đặt ra ngân sách hằng ngày hoặc tổng ngân sách cho chiến dịch để tránh trường hợp chi phí quảng cáo vượt quá mức mình muốn.

Bạn có thể điều chỉnh mức ngân sách hoặc tạm dừng chi tiêu cho quảng cáo bất kỳ lúc nào.

Bước 4: Tạo quảng cáo

Thiết kế và tạo một quảng cáo hấp dẫn thu hút sau đó “Tải video hoặc hình ảnh” của riêng bạn lên, hay tạo video mới bằng bộ công cụ tạo video trực quan của TikTok Ads.

Bước 5: Triển khai quảng cáo

Khi quảng cáo được phát hành, hệ thống đấu giá thông minh của Trình quản lý quảng cáo TikTok sẽ bảo đảm rằng quảng cáo của bạn được hiển thị với đúng đối tượng vào đúng thời điểm.

Bước 6: Đo lường kết quả

Thêm một bước quan trọng mà không ít đơn vị, cá nhân thường bỏ qua đó là theo dõi đo lường kết quả quảng cáo thường xuyên để có những điều chỉnh phù hợp nhất nếu như quảng cáo chưa đạt hiệu quả mong muốn.

Theo dõi các chỉ số người xem, follow, tương tác… từ đó có thể đưa ra những điều chỉnh phù hợp hoặc tạo chiến lược quảng cáo mới dựa trên các tiêu chí, kết quả bạn nhận được.

Một số lưu ý khi chạy quảng cáo TikTok

Thiết lập quảng cáo

Để TikTok quảng cáo đạt hiệu quả thì bạn cần thiết lập quảng cáo hiển thị để quảng cáo xuất hiện hoàn hảo nhất và thu hút tối đa người dùng.

Một số tiêu chí thiết lập quảng cáo bạn cần biết:

 • Tỷ lệ khung hình được đề xuất: 9: 16/1: 1/16: 9.
 • Độ phân giải : ≥ 720 * 1280px / ≥ 640 * 640px / 1280 * 720px.
 • Loại tệp: .mp4 / .mov / .mpeg / .3gp / .avi.
 • Tốc độ bit: 16 516kb / giây.
 • Thời lượng video: video ngắn 5 ~ 60 giây (đề xuất 9 ~ 15 giây).
 • Kích thước tệp: kích thước tệp 500MB.
 • Hình ảnh hồ sơ: Tỷ lệ khung hình 1: 1; loại tệp .jpg / .jpeg / .png; tập tin cần ít hơn 50K.

Chọn ảnh bìa video thu hút

Ảnh bìa là phần quan trong thu hút sự chú ý từ người dùng và tạo ấn tượng đầu tiên với người dùng. Do đó bạn bạn nên thiết kế, chọn một ảnh bìa video quảng cáo đẹp, thu hút thay vì chọn một ảnh bìa tùy ý. Tùy thuộc thời lượng video, bạn sẽ được chọn tối đa 8 ảnh làm ảnh bìa quảng cáo TikTok.

Kiểm tra hiển thị của quảng cáo

Sau khi hoàn tất thiết lập quảng cáo bạn cần kiểm tra lại bằng cách vào phần Xem trước quảng cáo để xem quảng cáo đã hiển thị đẹp, đầy đủ và đúng với thiết kế, với mong muốn của bạn chưa. Tiến hành điều chỉnh khi quảng cáo hiển thị chưa đúng ý.

Mô tả gắn gọn

Bên cạnh hình ảnh, video thì bạn nên bổ sung một đoạn mô tả ngắn gọn thu hút, tạo điểm nhấn, sức hút với người dùng. Độ dài tối đa sẽ là 12-100 ký tự (Không sticker; Không emoji; Không dấu #) Dấu câu và dấu cách được tính là 1 kí tự).

Thêm nút Call to Action

Hãy chọn một lời kêu gọi hành động phù hợp với quảng cáo của doanh nghiệp như vậy bạn có thể thu hút người dùng click, tương tác, mua hàng hiệu quả hơn.

Trên đây Backlink123 đã chia sẻ cùng bạn trọn bộ cách chạy quảng cáo TikTok và những lưu ý để TikTok quảng cáo thu hút người dùng mang lại hiệu quả tốt nhất!

Xem thêm: Các kênh TikTok hotline, liên hệ hỗ trợ nhanh với TikTok!

Để lại bình luận

DMCA.com Protection Status