Top 8 hệ thống quản trị nội dung tốt nhất cho website

Hệ thống quản trị nội dung (CMS) là một ứng dụng phần mềm cho phép bạn tạo và quản lý nội dung trang web. Trong bài viết này Backlink123 sẽ giúp bạn lựa chọn CMS phù hợp nhất cho doanh nghiệp.

Hiện tại chúng ta có 8 tùy chọn CMS sau đây: WordPress, Joomla!, Drupal, Typo3, Serendipity, Dotclear, ImpressPages, Chamilo. Dưới đây là danh sách các CMS được xếp theo thứ tự phổ biến nhất và tính năng!

1. WordPress

Nếu bạn là một người quan tâm về xây dựng về website. Chắc chắn bạn đã có nghe qua về WordPress.

quản trị nội dung website
WordPress

WordPress là ứng dụng CMS có thị phần lớn nhất hiện nay. Nền tảng này rất dễ sử dụng và bạn có thể tùy chỉnh nội dung bằng các plugins và chủ đề (trong đó bạn có cả ngàn sự lựa chọn).

WordPress cung cấp trải nghiệm hàng đầu trong quản lý nội dung. Bạn có thể xuất bản bài viết mới, trang mới một cách đơn giản. Hoặc truy cập, chỉnh sửa vô cùng đơn giản, nhanh chóng. Hơn thế nữa WordPress hỗ trợ đăng ký người dùng, được cập nhật thường xuyên và sở hữu một cộng đồng lớn và tích cực.

Tính năng

 • Bao gồm các tùy chọn xuất bản và quản lý nội dung trực quan
 • Cung cấp trình chỉnh sửa mạnh mẽ cho phép bạn định dạng nội dung của mình một cách dễ dàng.
 • Khả năng tùy biến cao nhờ hàng ngàn Plugin và chủ đề
 • Có một cộng đồng mạnh mẽ, tích cực và sôi động
Giao diện trang quản trị WordPress

Nhược điểm duy nhất khi sử dụng WordPress là đôi khi bạn phải cần trộn và kết hợp nhiều Plugin và giao diện để thêm chức năng bạn cần vào website.

2. Joomla!

Joomla! là một cái tên được xuất hiện nhiều nhất cùng với WordPress. Hai ứng dụng này đều có sự thân thiện nhất định đối với người mới bắt đầu. Tuy nhiên Joomla có thể linh hoạt hơn WordPress ở một số khía cạnh. 

Joomla
 • Joomla là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn cần quản lý nhiều loại bài đăng tùy chỉnh. Nó rất lý tưởng để chạy một trang web với phần lớn nội dung văn bản. 
 • Nền tảng này cung cấp nhiều tùy chọn hơn để quản lý người dùng. Là lựa chọn tuyệt vời cho các trang web dựa trên các thành viên.
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ: Bạn không cần phải sử dụng thêm Plugin và tiện ích để mở rộng ngôn ngữ cho web của mình.
 • Cho phép sử dụng nhiều mẫu và chủ đề cùng một lúc cho các loại nội dung khác nhau
Giao diện trang quản trị Joomla

Nhược điểm

Joomla có thể là một sự lựa chọn tuyệt vời cho web thiên về nội dung văn bản. Tuy nhiên nó lại không thân thiện với người bắt đầu được như WordPress. Vì vậy bạn có thể mất nhiều thời gian hơn để chạy một trang web bằng CMS này. 

Ngoài ra, Joomla không cung cấp nhiều plugin mở rộng như các đối thủ cạnh tranh khác. Điều này đồng nghĩa là một số chức năng bạn phải thực hiện thủ công.

3. Drupal

Drupal cũng là cái tên quen thuộc trong top hệ thống quản trị nội dung website tốt nhất. Drupal sở hữu hệ thống phân loại mạnh hơn nhiều so với các đối thủ cạnh tranh. Ngoài ra nó còn được coi là nền tảng an toàn hơn cả WordPress và Joomla. 

Drupal

Các chức năng chính

 • Cung cấp một hệ thống quản lý và tạo bài viết linh hoạt
 • Cung cấp trình quản lý người dùng nâng cao
 • Hỗ trợ web đa ngôn ngữ 
 • Có hệ thống phân loại chi tiết
 • Tính năng bảo mật cao

Drupal nổi bật với khả năng mở rộng và bảo mật điều này làm cho nó trở thành một sự lựa chọn tốt và an toàn cho các doanh nghiệp.

Giao diện trang quản trị Drupal

Nhược điểm

Sử dụng Drupal sẽ cần một khoảng thời gian khá lâu để làm quen và thành thạo. Bạn nên sử dụng Drupal nếu bạn có kinh nghiệm trong việc phát triển web.

4. Typo3

Typo3 là hệ thống quản trị nội dung ít được biết đến hơn. Tuy nhiên điều đó không làm các tùy chọn này trở nên ít giá trị.

Typo3 là một CMS với khả năng phục vụ cho các web cấp doanh nghiệp. Sử dụng Typo3 để xây dựng mạng nội bộ là một sự lựa chọn tuyệt vời. Typo3 có nhiều điểm độc đáo như: hỗ trợ đa ngôn ngữ, cho phép chạy nhiều trang web từ 1 cài đặt. Điều này có thể giúp bạn tối giản hóa rất nhiều công việc.

Tính năng chính

 • Hỗ trợ cho các web đa ngôn ngữ
 • Cho phép bạn quản lý nhiều trang từ một cài đặt
 • Có thể chia sẻ dữ liệu và công cụ giữa các trang web của bạn.
Giao diện trang quản trị nội dung Typo3

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Typo3 khi cần quản lý nhiều Website trong cùng một doanh nghiệp. Với CMS này bạn có thể chia sẻ các mẫu, tiện ích mở rộng, thậm chí cả người dùng giữa các trang web của bạn. Đây cũng là tính năng mà hầu hết các CMS khác không hỗ trợ.

Nhược điểm

Khi nói đến sự thân thiện với người dùng thì Typo3 không phải là sự lựa chọn đầu tiên. Typo3 sẽ phù hợp với những người dùng có kinh nghiệm phát triển web lớn thay vì những trang web đơn giản nhỏ lẻ.

5. Serendipity

Serendipity là một nền tảng thân thiện với người dùng phù hợp để phát triển các Blog nhỏ. Đây là một CMS nhẹ nhất mà bạn có thể sử dụng. Nó cung cấp các hiệu xuất tuyệt vời cho các trang web. 

quản trị nội dung website
Serendipity

Nói đến chức năng, bạn có thể mở rộng dựa trên nền tảng bằng các Plugin và chủ đề. Serendipity còn cung cấp quyền truy cập vào một số Plugin và giao diện để tùy chỉnh trang web của mình.

Nhìn chung, Serendipity là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các web nhỏ. Nó sẽ làm cho việc thiết lập web blog trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.  

6. Dotclear

Nền tảng hệ thống quản trị nội dung hoàn hảo nếu bạn đang tìm kiếm trải nghiệm viết blog đơn giản. Dotclear rất dễ dàng để sử dụng. Nền tảng này có chỉnh sửa rất giống với những gì WordPress cung cấp.

Dotclear

Với Dotclear bạn có thể dễ dàng xuất bản, quản lý, phân loại bài viết. Nền tảng này cho phép bạn viết nội dung bằng văn bản thuần túy, HTML, thậm chí là cả Wiki. Ngoài ra Dotclear cho phép bạn tạo nguồn cấp RSS và thêm các chức năng mới vào web bằng các Plugin và chủ đề.

Có thể xếp Dotclear ngang hàng với Serendipity. Đây là 2 sự lựa chọn tốt nhất để bạn trải nghiệm khi muốn viết blog đơn giản. 

7. ImpressPages 

Thêm một CMS ít được biết đến đó là ImpressPages!

ImpressPages CMS cung cấp những trải nghiệm viết blog tốt nhất từ trước đến nay. Với trình chỉnh sửa sạch sẽ, giao diện hiện đại. Cùng với đó, ứng dụng cho phép bạn thêm một số yếu tố khác với tiện ích mở rộng như bản đồ và biểu mẫu.

quản trị nội dung website
ImpressPages

CMS này còn đạt điểm cao trong bảng xếp hạng về thiết kế. Bảng tin của ImpressPages hiện đại, dễ sử dụng, và cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn để tùy chỉnh trang và chức năng trang của website. 

ImpressPages cũng bao gồm các trình kéo thả trực quan. Giúp việc tạo trang trở nên vô cùng đơn giản. Trên hết bạn có thể tùy chỉnh CMS bằng Plugin và chủ đề. 

Mặc dù sở hữu nhiều ưu điểm, tuy nhiên ImpressPages không thể cạnh tranh với các ứng dụng như WordPress khi đề cập đến số lượng tiện ích. Điều này có nghĩa là việc tạo trang web với chức năng tùy chỉnh có thể khó sử dụng hơn.

ImpressPages sẽ là nền tảng hệ thống quản trị website ít được biết đến tốt nếu bạn muốn tạo ra một trang đích đơn giản.

8. Chamilo

Chamilo nền tảng khác biệt nhất từ trước đến nay. Chamilo hướng tới một trang web cụ thể – nền tảng học tập.

quản trị nội dung
Chamilo

Trong thực tế, Chamilo là một nền tảng người ta gọi là hệ thống quản lý học tập (Learning Management System- LMS). Là một loại CMS cụ thể.

Với Chamilo bạn có thể tạo ra các khóa học trực tuyến từ đơn giản đến phức tạp. Các lớp học của bạn bao gồm văn bản, các yếu tố đa phương tiện, các câu hỏi trắc nghiệm. Bạn cũng có thể thiết lập các bài tập.

Đặc biệt Chamilo còn dễ sử dụng Nó là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn cần có một nền tảng để quản lý nhiều giáo viên, hay cung cấp các công cụ cần thiết để tạo nên các tiết học trực tuyến tốt nhất.

Các chức năng chính

 • Cung cấp một nền tảng mạnh mẽ để tạo ra những khóa học trực tuyến
 • Cho phép nhiều giáo viên cùng hoạt động 
 • Cho phép bạn tạo ra các bài kiểm tra, câu hỏi, câu đố, bài tập và các tài liệu học tập khác.
quản trị nội dung
Giao diện trang quản trị Chamilo

Nhược điểm

Nhược điểm của Chamilo là nền tảng này không hoạt động như các CMS khác mà chúng ta thường thấy. Vậy nên nó sẽ mất nhiều thời gian để làm quen.

Trên đây Backlink123 đã giới thiệu đến bạn 8 hệ thống quản trị nội dung phổ biến nhất hiện nay. Cá nhân chúng tôi đang sử dụng WordPress bởi sự tiện dụng và tính tùy biến cao. Còn bạn thì sao? Hãy để lại những chia sẻ, góp ý về hệ thống CMS bạn đang sử dụng nhé!

Cùng chia sẻ về hệ thống CMS tốt nhất bạn từng sử dụng tại phần bình luận bên dưới!

Xem thêm: Công cụ quản trị web miễn phí tốt nhất hiện nay!

Để lại bình luận

DMCA.com Protection Status