Tuyệt chiêu đặt tên fanpage ấn tượng và thu hút khách hàng

Tên fanpage là một trong những yếu tố quan trọng để doanh nghiệp thu hút và tạo ấn tượng với khách hàng. Bạn đang lướt face và tình cờ thấy một tên fanpage ấn tượng hoặc quen thuộc. Chắc chắn, bạn sẽ sẵn lòng dành vài giây để tìm hiểu thêm về page đó.

Đó chính là lý do mà các doanh nghiệp luôn tìm kiếm một tên fanpage hay, ấn tượng. Ngày hôm nay Lợn sẽ bật mý một vài tuyệt chiêu giúp bạn có một Fanpage ấn tượng và thu hút nhé!

Tuyệt chiêu đặt tên fanpage ấn tượng

1. Quy tắc vàng: Mặt hàng _Tên thương hiệu/ Tên shop

Đây chính là nguyên tắc đặt tên fanpage quan trọng nhất!

Tên fanpage gắn với thương hiệu và thể hiện được lĩnh vực kinh doanh giúp khách hàng ngay lập tức nắm được thông tin sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của bạn.

Tên fanpage ấn tượng

Thông qua tên Fanpage bạn có thể ngay lập tức truyền tải thông tin về doanh nghiệp, cửa hàng, sản phẩm, dịch vụ của mình. Cho khách hàng thấy được sự khác biệt không thể nào nhầm lẫn giữa hàng ngàn các Fanpage khác.

2. Tên fanpage ngắn gọn dễ nhớ

Ngoài việc gắn với thương hiệu bạn còn cần tìm kiếm một tên Fanpage ngắn gọn, dễ đọc, dễ nhớ.

Còn nếu bạn đã có thương hiệu riêng và được nhiều khách hàng biết đến. Bạn hoàn toàn có thể đặt tên Fanpage theo tên thương hiệu, tên website. Cách này giúp bạn có thể quảng bá thương hiệu, sản phẩm đến cả các khách hàng cũ và mới. Giúp khách hàng nhanh chóng nhận diện về thương hiệu của bạn.

Ví dụ như: Ivy Moda, Zara đây là một cái thương hiệu thời trang nữ quen thuộc và được quảng bá rộng rãi bởi các phương tiện truyền thông.

3. Tên fanpage chứa mô tả tích cực về sản phẩm

Miêu tả tích cực về sản phẩm, đưa những điểm nổi bật về sản phẩm, dịch vụ vào tên Fanpage sẽ giúp bạn giới thiệu thương hiệu tốt hơn.

Ví dụ:

“Phụ kiện điện thoại giá rẻ_Nim” sẽ tạo ấn tượng tốt hơn cái tên “Phụ kiện điện thoại_Nim”… Hay như Fanpage “Thời trang thiết kế Limoda” cho thấy được mô tả riêng về sản phẩm đó là “hàng thời trang thiết kế”, tên thương hiệu là Limoda.

Tên fanpage ấn tượng

4. Tên fanpage có yếu tố phân biệt

Tên fanpage phải khác biệt không bị nhầm lẫn!

Có hàng trăm, thậm chí hàng ngàn đơn vị, doanh nghiệp cùng kinh doanh về một sản phẩm dịch vụ. Vậy nên bạn cần tạo được sự khác biệt. Đừng bao giờ để tên fanpage của mình bị chìm nghỉm giữa một rừng các fanpage khác.

Ví dụ: Thời trang nữ Rosana: Thương hiệu là Rosana và bán hàng thời trang cho nữ.

Còn những cái tên như: Thời trang nữ, Thời trang cao cấp… tên fanpagge chung chung như vậy sẽ không tạo được bất kỳ dấu ấn nào về thương hiệu. Khi khách hàng sử dụng các công cụ tìm kiếm nó sẽ cho ra hàng loạt kết quả tương tự.

5. Tên fanpage chứa từ khóa có lượt tìm kiếm cao

Những từ khóa có lượt tìm kiếm cao giúp bạn có cơ hội tiếp cận với nhóm đối tượng khách hàng rộng hơn. Khi này bạn sẽ cần tìm từ khóa liên quan đến sản phẩm dịch vụ và có lượt tìm kiếm cao nhất để đưa vào fanpage.

Những lưu ý khi đặt tên Fanpage

Để tạo tên fanpage ấn tượng bạn cũng cần tránh một số yếu tố sau:

Không dùng tên fanpage chỉ chứa nhãn hiệu khi mới bắt đầu kinh doanh

KuteShop, Bubushop… nếu như bạn dùng những tên fanpage như vậy để bắt đầu kinh doanh online sẽ rất khó mang đến hiệu quả. Khách hàng họ sẽ không hiểu bạn đang bán, kinh doanh gì. Khách hàng không biết bạn có gì đặc biệt.

Ngược lại nếu thương hiệu của bạn đã được nhiều người dùng biết đến bạn hoàn toàn có thể dùng tên thương hiệu làm tên fanpage. Ví dụ như: IVY Moda, Zara… đây là những thương hiệu thời trang nổi tiếng được hầu hết mọi người biết đến.

Không dùng tên Fanpage chung chung

Như mình đã nói ở trên tên fanpage chung chung không tạo được bất kỳ dấu ấn nào về thương hiệu.

Thực tế là người dùng facebook nếu bạn lướt thấy một bài quảng cáo mà tên fanpage chung chung không nói gì về sản phẩm dịch vụ. Bạn sẽ không muốn bỏ thời gian click tìm hiểu về nó.

Sử dụng tên fanpage đúng ngôn ngữ

Đúng ngôn ngữ ở đây là đúng ngôn ngữ ngành nghề, lĩnh vực hoạt động của bạn. Ví dụ các page về công nghệ bạn hoàn toàn có thể đưa những cụm từ mang tính công nghệ mà các khách hàng mục tiêu có thể nhanh chóng bị thu hút.

Hạn chế sử dụng tiếng anh

Hiện tại khá nhiều shop đều đưa những từ, cụm từ tiếng anh vào tên web, page. Điều này bạn cũng nên hạn chế bởi khi người dùng khi tìm kiếm họ sẽ sử dụng tiếng Việt.

Ngoài ra bạn còn cần cân nhắc đến đối tượng khách hàng. Nếu hướng về nhóm đối tượng trẻ thì những cái tên có kết hợp tiếng anh cũng tạo điểm nhất khá tốt.

Vậy là Lợn đã giúp bạn tổng hợp những tuyệt chiêu quan trọng để tạo một tên fanpage ấn tượng. Nếu bạn đang muốn bắt đầu kinh doanh trên facebook, hay bạn chưa hài lòng với tên Fanpage của mình. Hãy cùng mình tìm kiếm phương án và tạo một tên fanpage ấn tượng thu hút nhé!

Đừng quên chia sẻ một tên Fanpage mà bạn tâm đắc ngay dưới đây nhé!

Ngoài ra khi đã có một Fanpage tốt bạn hãy thu hút khách hàng bằng cách tạo STT bán hàng, lời chào bán hàng hay, hấp dẫn. Mời bạn xem thêm tại đây!

Để lại bình luận

DMCA.com Protection Status