Tạo backlink tự động bằng Tools nên hay không nên?

Tạo backlink tự động, sử dụng tool để tạo backlink hay tạo backlink tay? Nếu là một SEOer chuyên nghiệp chắc chắn rằng họ sẽ từ chối ngay với những backlink tự động. Tại sao lại như vậy?

Chúng ta hãy cùng giải đáp ngay nhé!

Backlink tự động có hiệu quả hay không?

Về ngắn hạn thì có!

Những backlink dược tạo bằng tool vẫn đem về một số giá trị nhất định như:

  • Gia tăng phổ biến tên miền
  • Nhận được lượng reffering domain lớn
  • Seeding thương hiệu khá hiệu quả
  • Hỗ trợ đi link nhanh trong thời gian ngắn (phù hợp với những chiến lược, dự án mùa vụ hay trong các dịp lễ tết).

Tuy nhiên backlink tự động có thể dẫn đến những hệ lụy nghiêm trọng mà không một người làm seo nào muốn đó là “bị Google phạt”. Mà một khi đã bị Google chú ý thì chắc chắn trang web của bạn sẽ bị đưa vào list kém chất lượng.

Nên nhớ rằng đội ngũ kỹ sư của Google không ngừng cập nhật, nghiên cứu phát triển các thuật toán thông minh để ngăn chặn, loại bỏ các trang kém chất lượng hoặc những trang đang cố gắng dùng thủ thuật để thao túng bảng xếp hạng. Vậy nên đừng vì một số lợi ích nhất thời mà hủy đi mọi nỗ lực, cố gắng SEO web của bạn!

Tuy nhiên bạn vẫn có thể dùng các tool tạo backlink tự động để hỗ trợ SEO. Nhưng hãy dùng chúng một cách hợp lý và an toàn nhất.

Hướng dẫn tạo backlink tự động AN TOÀN TỐI ĐA

Nên nhớ ở đây mình mình chỉ nói là AN TOÀN TỐI ĐA chứ không phải AN TOÀN TUYỆT ĐỐI nhé!

Đặt backlink có liên quan

Để tăng chất lượng, tăng độ an toàn cho liên kết. Bạn nên đặt những baclink có liên quan và tại các chuyên mục, website có liên quan đến ngành nghề, sản phẩm, dịch vụ của mình.

Tạo backlink tự động

Spin nội dung khôn ngoan

Những backlink đặt trong nội dung sẽ đem về hiệu quả tốt hơn. Tuy nhiên để có đủ nội dung cho việc đi link thì rất khó. Khi này bạn có thể sử dụng các phần mềm spin nội dung.

Tuy nhiên khi spin nội dung nên nhớ:

  • Có data spin của riêng mình (không đi cop nhặt hay lấy nội dung có sẵn trên internet)
  • Spin kỹ tiêu đề bài viết
  • Sử dụng cấu trúc spin sâu

Đặt backlink với tốc độ hợp lý

Không bao giờ tạo ồ ạt backlink tự động. Bởi đây chính là nguyên nhân nhanh nhất khiến bạn bị Google chú ý.

Hãy xây dựng backlink với tốc độ phù hợp. Ví dụ: Website mới chỉ nên tạo 100 – 500 link/ ngày, website đã có tuổi thì có thể tăng số lượng backlink lên 3000, 5000, 10.000…

Cân đối giữa link Dofollow Nofollow

Để tạo sự tự nhiên bạn cần cân đối giữa tỷ lệ backlink dofollow và nofollow. Tránh việc chỉ tập trung vào link dofollow.

Tạo backlink về trang con

Thay vì chỉ hướng backlink về trang chủ. Bạn nên dùng tool hướng bắn backlink về trang con, về các page, chuyên mục của website.

Cân đối giữa nội dung và backlink

Website có nội dung nhiều hơn thì tạo backlink nhiều hơn. Hãy thêm nội dung và thêm backlink đồng thời tránh việc chỉ tập trung vào backlink.

Đa dạng anchor text

Để hệ thống backlink tự nhiên bạn nên sử dụng đa dạng các loại anchor text. Tỷ lệ anchor text chính xác chỉ nên từ 15 – 20%, anchor text URL, Full Title chiếm 60%.

Xây dựng backlink theo tầng

Tạo hệ thống backlink vệ tinh theo tầng để đảm bảo chất lượng và an toàn.

Hiểu rõ phần mềm tạo backlink mình dùng

Tính năng, đặc điểm? Phần mềm được đánh giá như thế nào? Điều này sẽ đảm bảo an toàn tối ưu hơn khi bạn tạo hệ thống backlink.

 Trên đây chúng ta đã giải đáp chi tiết về vấn đề tạo backlink tự động bằng tool. Tốt hơn hết bạn không nên sử dụng những phần mềm này. Hãy chọn tạo backlink tự nhiên, an toàn, chậm mà chắc là tốt nhất!

Chúc các bạn có một chiến lược backlink tốt hiệu quả bền vững!

Để lại bình luận

DMCA.com Protection Status