Các hình thức khuyến mãi độc đáo giúp bạn bùng nổ doanh số

Khuyến mãi là tuyệt chiêu quan trọng để thúc đẩy doanh số trong bán hàng. Không chỉ vậy khuyến mãi còn giúp doanh nghiệp thu hút thêm khách hàng tiềm năng và giữ khách hàng ở lại với doanh nghiệp. Hiện nay trên thị trường đang có nhiều các hình thức khuyến mãi độc đáo, ấn tượng.

Hôm nay Backlink123 sẽ bật mý cùng bạn những hình thức khuyến mãi độc đáo và hiệu quả nhất dành cho mọi loại hình kinh doanh nhé!

Các hình thức khuyến mãi độc đáo và hiệu quả nhất

1. Giảm giá sản phẩm trực tiếp

Không thể phủ nhận rằng đây chính là hình thức khuyến mãi nhận được sự quan tâm nhiều nhất từ khách hàng.

Các hình thức khuyến mãi độc đáo

Những bài quảng cáo Sale/ Sale up to/ Giảm giá toàn bộ 50%, 70%, 80% sản phẩm luôn dễ dàng thu hút khách hàng. Đặc biệt khi sản phẩm, dịch vụ liên quan đến những gì khách hàng tìm kiếm. Khi này 100% khách hàng sẽ click vào bài đăng, sản phẩm của bạn.

2. Giảm giá cho đơn hàng bằng hoặc trên mức quy định

“Hóa đơn từ 250K giảm giá 5%”, “Hóa đơn từ 500K giảm giá 50-100K”, …

Hình thức giảm giá này giúp kích cầu hiệu quả. Bởi đa số khách hàng đều sẽ có nhu cầu chi tiêu thêm để đạt được hạn mức giảm giá đã định!

3. Khuyến mã giờ vàng, ngày vàng, tuần lễ vàng

Giảm giá duy nhất vào một khung giờ, ngày hoặc tuần lễ nhất định nào đó. Mức giảm giá sẽ tùy thuộc vào từng sản phẩm hoặc theo chính sách của người bán.

Phương pháp này thúc đẩy doanh số hiệu quả! Như bạn có thể thấy những ngày vàng sale như 9/9, 11/11 luôn mang đến doanh thu khủng cho các doanh nghiệp, các trang TMĐT lớn.

4. Khuyến mãi vào ngày, dịp đặc biệt

Những ngày lễ là dịp để doanh nghiệp áp dụng các hình thức khuyến mãi độc đáo! Bởi vào những ngày lễ thường nhu cầu mua sắm sẽ tăng cao.

Ở Việt Nam các cửa hàng, doanh nghiệp cũng đã và đang làm điều này vô cùng tốt. Ví dụ như: sale lớn vào Valentine, ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, tết trung thu, khuyến mãi mùa tựu trường…

Tuy nhiên bạn cần lưu ý: hình thức khuyến mãi nên có sự liên quan đến các ngày lễ, dịp lễ để thu hút, đánh đúng nhóm khách hàng.

5. Tặng voucher, coupon

Voucher (phiếu giảm giá theo %), coupon (phiếu giảm giá theo số tiền) là những phiếu khuyến mãi khi mua hàng. Thay vì tặng tiền mặt hoặc giảm giá trực tiếp vào sản phẩm, voucher và coupon là phiếu khuyến mãi, giảm giá khi khách hàng mua những sản phẩm tiếp theo. Đây là phương thức giữ khách hàng ở lại với doanh nghiệp và kích thích mua sắm và tăng doanh số hiệu quả.

Ví dụ:

Voucher mua hàng trị giá 100.000, 200.000đ cho lần mua tiếp theo. Hoặc khi mua sản phẩm A được tặng voucher giảm giá 50% cho sản phẩm B…

6. Giảm giá khi mua nhiều sản phẩm

Mua càng nhiều chiết khấu càng cao!

Nếu khách hàng mua một sản phẩm thì chưa được nhận giảm giá, tuy nhiên sẽ giảm giá từ 5%, 10%, 20% nếu mua từ 2 sản phẩm trở lên.

Ví dụ:

Mua 1 áo giá gốc 200K, mua 2 áo giá chỉ còn 180K/ chiếc… Điều này sẽ kích thích khách hàng mua thêm để đạt mức giảm giá.

7. Tặng kèm sản phẩm hoặc dịch vụ

Đây là phương thức khuyến mãi độc đáo và hiệu quả khi doanh nghiệp muốn xả hàng tồn kho…

Một ví dụ đơn giản nhất đó là: mua 2 lốc sữa tặng thêm 1 hộp… Nếu ban đầu người mua chỉ có nhu cầu mua 1 lốc khi này chắc chắn họ sẽ cân nhắc mua thêm để tối ưu chi phí và nhận khuyến mãi.

Ngoài ra doanh nghiệp còn áp dụng phương pháp này để bán kèm thêm hoặc giới thiệu thêm về sản phẩm mới, sản phẩm không bán chạy bằng.

8. Mua 1 tặng 1

Đây là hình thức khuyến mãi phổ biến và hút khách hiệu quả. Tuy nhiên để hình thức này mang đến hiệu quả tốt bạn cần cân đối một cách hợp lý giữa sản phẩm mua và tặng.

Sản phẩm tặng cần đảm bảo chất lượng chứ không phải chỉ những món quà không ý nghĩa…

9. Giảm giá “thanh lý”, “xả kho”

Đây là tuyệt chiêu mà các cửa hàng thời trang đang áp dụng rất hay và hợp lý.

Các hình thức khuyến mãi độc đáo

Ví dụ: xả kho mùa hè, xả kho mùa đông…

Hình thức này giúp các nhà bán lẻ, cửa hàng có thể đẩy mạnh bán hàng vào cuối vụ, thời kỳ cạnh tranh cao điểm và đảm bảo bán hết hàng mẫu mã cũ…

10. Giảm giá kép

Giảm giá kép hay giảm giá kết hợp: vừa giảm giá theo % vừa tặng ưu đãi nếu khách hàng đạt một mức thanh toán nào đó.

Ví dụ: Giảm giá 5% cho mọi đơn hàng, tặng thêm voucher 100K cho đơn hàng trên 500K…

Phương thức này sẽ khuyến khích khách hàng mua nhiều hơn.

11. Khuyến mãi ngẫu nhiên

Chọn lọc khách hàng có chủ đích hoặc trong tập khách hàng ngẫu nhiên để gửi chương trình ưu đãi, khyến mãi.

12. Khuyến mãi khi giới thiệu khách hàng mới

Hay khuyến mãi “đa cấp” đó là nếu khách hàng B được giới thiệu bởi khách hàng A đến mua hàng. Khách hàng A sẽ nhận được ưu đãi hay được tặng quà…

13. Ưu đãi khách VIP

Ngày nay hầu như mọi siêu thị, nhà hàng, cửa hàng tiện lợi… đều phát hành thẻ khách hàng để tích điểm. Khi đạt đến mức điểm nhất định khách hàng sẽ được thăng hạng và có cơ hội nhận nhiều ưu đãi, mức ưu đãi cao hơn.

14. Miễn phí hoặc hỗ trợ vận chuyển

Dù chi phí vận chuyển cao hay thấp thì hầu như không một khách hàng nào muốn phải trả thêm chi phí vận chuyển khi mua hàng. Vậy nên bạn có thể lợi dụng vào điểm này để đánh vào tâm lý khách hàng.

Hãy tạo những chương trình khuyến mãi như: miễn phí ship cho đơn hàng trên 250K, miễn phí ship nội thành Hà Nội, TpHCM… Hỗ trợ phí ship tối đa 40K cho mọi đơn hàng giá trị trên 280K…

Khi này nếu khách hàng muốn miễn phí ship vận chuyển, họ sẽ phải mua bằng hoặc trên mức giá đó. Rất nhiều khách hàng sẵn lòng mua thêm sản phẩm trị giá 40, 50K…thay vì phải bỏ thêm 20, 30K cho phí ship.

15. Bốc thăm trúng thưởng

Bốc thăm trúng thưởng là hình thức thu hút khách hàng và kích cầu mua sắm hiệu quả. Hiện tại đây là hình thức đang được áp dụng phổ biến tại các cửa hàng điện máy, các nhà bán lẻ.

Ví dụ:

Khi khách hàng mua đơn hàng giá trị từ 250.000đ sẽ được tham gia bốc thăm trúng thưởng. Giá trị giải thưởng có thể là: xe hơi, xe máy, điện thoại, vé du thuyền… cho đến các sản phẩm, phụ kiện khác.

16. Mua sản phẩm tặng dịch vụ

Hình thức này khá đặc thù và thường áp dụng cho các sản phẩm có giá trị lớn như: mua ô tô, xe máy…

Ví dụ: Mua xe máy được hỗ trợ đăng ký xe…

17. Sử dụng thử sản phẩm miễn phí

Đây lại là một phương thức khuyến mãi đặc thù khác. Hình thức này phù hợp với ngành công nghiệp thực phẩm, cho khách hàng được nếm sản phẩm trước khi mua.

Hoặc đối với ngành mỹ phẩm: các nhà bán lẻ luôn có 1 vài sản phẩm mẫu để khách hàng có thể dùng thử và trải nghiệm.

18. Khuyến mãi ra mắt sản phẩm mới

Để thu hút khách hàng, khi ra mắt sản phẩm mới thường các doanh nghiệp sẽ kèm theo chương trình khuyến mãi.

Ví dụ: Dùng thử sản phẩm, mua sản phẩm giá rẻ với số lượng có hạn…

Điều này sẽ thúc đẩy khách hàng mua sản phẩm để nhận được mức giá ưu đãi tốt nhất.

19. Bảo hành

Gói bảo hành cũng là phương thức hỗ trợ tăng doanh số hiệu quả. Bởi niềm tin chính là yếu tố quan trọng để khách hàng ra quyết định mua. Khi một sản phẩm cùng loại nhưng đi kèm với dịch vụ bảo hành tốt hơn, dài hạn hơn chắc chắn khách hàng sẽ chọn sản phẩm của bạn. Điều này giúp họ cảm thấy an toàn và cũng an tâm hơn khi mua hàng.

20. Khuyến mãi riêng cho đối tác

Các đối tác: CTV (cộng tác viên), đại lý… nên có những chương trình ưu đãi riêng và ưu đãi sâu. Điều này sẽ đảm bảo sự hợp tác lâu dài giữa hai bên và cũng góp phần tăng doanh số và cho cộng tác viên có động lực để đẩy mạnh bán sản phẩm, dịch vụ.

21. Kỹ thuật đặt giá lẻ

Tại sao các cửa hàng thường đặt các mức giá lẻ như 99K, 199K, 499K…?

Các hình thức khuyến mãi độc đáo

Đây chính là cách doanh nghiệp đánh vào tâm lý khách hàng. Ví dụ như mức giá 199K với 200K dù chỉ cách nhau 1K nhưng khi nhìn vào nó sẽ có cảm giác rẻ hơn rất nhiều so với 200K.

22. Nguyên tắc 80/20

Để áp dụng các hình thức khuyến mãi độc đáo, hiệu quả bạn cần phải nắm chắc nguyên tắc 80/20.

 “20% mặt hàng bán chạy nhất nên được bán cạnh tranh hơn so với đối thủ, 80% còn lại có thể bán ngang giá hoặc cao hơn đối thủ”…

Nguyên tắc này giúp bạn thu hút khách hàng và có định hướng để giữ khách hàng một cách chắc chắn nhất!

23. Tri ân khách hàng

Để củng cố mối quan hệ với khách hàng, giữ khách hàng. Doanh nghiệp nên có những chương trình khuyến mãi, tri ân khách hàng đặc biệt là khách hàng thân thuộc.

Tặng quà khách hàng, gửi lời chúc, tặng ưu đãi vào ngày sinh nhật…

Ngoài ra bạn cũng nên nhớ rằng: “80% doanh thu của bạn đến từ 20% khách hàng chính”. Làm cách nào để làm hài lòng, giữ và phát triển nhóm khách hàng này là vô cùng quan trọng.

24. Dịch vụ tư vấn, hỗ trợ miễn phí

Sử dụng những chuyên gia tham gia bán hàng để tăng uy tín là hình thức ưu đãi hấp dẫn. Đặc biệt là với các lĩnh vực thời trang, mỹ phẩm… Đội ngũ chuyên gia về thời trang, make up, các sản phẩm dinh dưỡng… sẽ giúp khách hàng hiểu sâu hơn về sản phẩm, hiểu được công dụng, cách dùng và đặc điểm của từng sản phẩm. Từ đó ra quyết định mua nhanh chóng hơn!

25. Dịch vụ cao cấp cho sản phẩm bình thường

Ví dụ: Cùng là quán bia một bên kinh doanh truyền thống, một bên có đội ngũ nhân viên xinh đẹp, mặc đồng phục, thái độ phục vụ nhã nhặn, giao tiếp tốt… Chắc chắn khách hàng sẽ chọn lựa chọn cửa hàng có dịch vụ tốt hơn dù mức giá có cao hơn 1 chút xíu.

26. Giữ chữ TÍN với khách hàng

Bạn đã áp dụng 1 hoặc nhiều các hình thức khuyến mãi độc đáo ở trên!

Vậy thì đừng bỏ qua nguyên tắc vàng quan trọng nhất đó là “giữ chữ TÍN” với khách hàng. Điều này được thể hiện qua:

  • Bán đúng giá – Đúng chất lượng – Đúng cam kết
  • Không làm ăn gian dối
  • Giữ đúng lời hứa “Trước – Trong – Sau bán hàng”!

Khi bạn làm ăn trung thực giữ chữ TÍN chắc chắn khách hàng sẽ tin tưởng và quay lại tiếp tục sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn!

Những lưu ý khi thực hiện các chương trình khuyến mãi

Khuyến mãi mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Tuy nhiên để đảm bảo hiệu quả kinh doanh, mang lại lợi nhuận bạn cần phải nắm được 3 vấn đề quan trọng sau:

Lợi nhuận

Mục đích của các chương trình khuyến mãi là để tăng doanh thu và sinh lợi nhuận. Để tránh trường hợp không những không có lợi nhuận mà còn thiệt hại nặng nề bạn cần:

Tính toán mức lợi nhuận có thể chấp nhận để xây dựng chương trình khuyến mãi hợp lý. Nên khuyến mãi đến mức giá nào?

Thời điểm

Không phải cứ tạo chương trình khuyến mãi là bạn sẽ hút khách hàng và mang lại thành công. Bạn cần chọn thời điểm dễ tăng doanh số (khi khách hàng cần khuyến mãi nhất).

Ý nghĩa

Chương trình khuyến mãi có ý nghĩa và đúng thời điểm sẽ tạo thiện cảm với khách hàng. Mang đến hiệu quả doanh thu vượt trội hơn cho doanh nghiệp.

Nếu bạn đang phân vân chọn tên miền edu có thể xem tại đây: mua tên miền edu.vn

Xem thêm: Lời chào bán hàng hay, STT bán hàng online ấn tượng hút like khủng tại đây.

Cùng đừng bỏ lỡ: Bí quyết bán hàng online đắt khách cho năm 2021 nhé!

Để lại bình luận

DMCA.com Protection Status