Cách đăng bài trên facebook được nhiều like nhất

Bạn đã biết cách đăng bài trên facebook sao cho hấp dẫn và hút nhiều like nhất chưa? Nếu bạn đang chỉ đơn thuần đăng, chia sẻ những bài đăng theo form mẫu cũ… Bài đăng của bạn không nhận được comment, tương tác và quan tâm từ khách hàng.

Vậy thì hãy xem cách đăng bài trên facebook bán hàng hiệu quả nhất ngay nhé!

Hướng dẫn cách đăng bài trên facebook được nhiều like

Tạo bài viết trên trang không khó bạn chỉ cần: Truy cập Fanpage => chọn “Tạo bài viết” sau đó bạn chỉ cần lên nội dung và chọn “Đăng” là hoàn tất. Hoặc bạn có thể lên lịch đăng bài trên Facebook để tiết kiệm thời gian.

Đăng bài là việc dễ không cần bàn cãi. Tuy nhiên làm cách nào để bài viết nhận được nhiều like, nhiều sự quan tâm của khách hàng thì bạn còn cần cân nhắc đến nhiều yếu tố. Ngay sau đây chúng ta sẽ cùng khám phá chi tiết nhé!

1. Hình ảnh thu hút

Không phải nội dung mà hình ảnh mới là yếu tố đập vào mặt người xem, người dùng đầu tiên. Nếu hình ảnh đủ hấp dẫn người dùng sẽ sẵn sàng click vào bài đăng của bạn.

Vậy nên với mọi bài đăng bạn hãy chịu khó đầu tư vào hình ảnh. Đặc biệt là với bài quảng cáo, tốt hơn hết bạn hãy dành thời gian thiết kế ảnh quảng cáo riêng và thật hút mắt nhé!

2. Sử dụng video

Hiện tại Facebook đang rất ưu tiên cho các video. Các khách hàng cũng dần thích video hơn so với các bài đăng nhiều chữ.

cách đăng bài trên facebook

Theo như thống kế tỷ lệ bài đăng có video nhận được tương tác cao hơn nhiều so với bài đăng sử dụng hình ảnh hoặc chứa liên kết. Lý do là bởi video sẽ mang đến người dùng những hình ảnh chân thực, khách quan hơn về sản phẩm dịch vụ. Giúp người dùng có thể đặt tin tưởng cao hơn vào sản phẩm.

Thực tế thì 3s còn có tác dụng quảng bá hơn cả hàng chục bức hình! Tất nhiên việc tạo một video hấp dẫn sẽ tốn nhiều thời gian, công sức hơn. Tuy nhiên với những bài quảng cáo, đặc biệt là bài đăng để chạy quảng cáo Facebook. Việc dành thời gian tạo video quảng bá hấp dẫn là hoàn toàn hữu ích.

Ngoài ra bạn đừng quên Livestream cũng là một cách để chia sẻ video nhé!

3. Nội dung hấp dẫn

Sau khi ấn tượng với hình ảnh, người dùng sẽ bắt đầu xem thêm nội dung của bạn! Khi này nếu nội dung không đủ hấp dẫn họ vẫn sẵn sàng rời bỏ bạn.

Phần nội dung đăng Facebook mình đã có bài chia sẽ khá kỹ lưỡng. Bạn xem chi tiết bằng cách click vào đây!

4. Đăng bài vào khung giờ vàng

Khung giờ vàng, khung giờ có số lượng người truy cập vào trang của bạn đông nhất. Đây chính là thời điểm vàng để bạn đăng bài và có cơ hội tiếp cận nhiều người dùng nhất.

Thông thường khung giờ vàng của mỗi fanpage, sản phẩm dịch vụ lại khác nhau. Bởi nhóm khách hàng họ hướng tới là khác nhau.

Để chọn khung giờ vàng cho Fanpage của bạn bạn hãy xem tại phần “Thông tin chi tiết” của trang => chọn mục “Bài viết” tại đây bạn có thể theo dõi hiệu suất người truy cập trang Fanpage của mình một cách chi tiết nhất.

Theo như biểu đồ bạn có thể thấy:

Thời gian người dùng truy cập trang ít nhất là khoảng từ 10h – 16h. Các thời điểm còn lại lượng truy cập khá cao và đồng đều nhau. Vậy thì khi đăng bài bạn nên chọn những thời điểm biểu đồ ở đỉnh như: 6 – 8h sáng hoặc 20 – 23h đêm.

5. Một số lưu ý quan trọng khác

Ngoài việc nắm được cách đăng bài trên facebook bạn còn nên biết những lưu ý quan trọng sau:

Không dẫn link đến các site khác

Thông thường trong mỗi bài đăng chúng ta đều tận dụng để dẫn link về website, link Youtube… Điều này là không nên bạn nhé!

cách đăng bài trên facebook

Tại vì Facebook cực kỳ không thích việc kéo người dùng từ Facebook sang các trang web khác. Họ chỉ muốn giữ chân khách hàng trên Facebook càng lâu càng tốt. Vậy nên việc chia sẻ đường link trên bài đăng có thể khiến bạn bị đánh dấu và giảm khả năng tiếp xúc với nhiều người dùng đó nhé!

Đặt link bên dưới bình luận

Tốt hơn hết nếu có dẫn link bạn hãy đặt nó bên dưới bình luận. Hãy đặt và ghim link dẫn ngay trên đầu bình luận là hợp lý nhất.

Sử dụng một số thủ thuật để kích thích tương tác

Bạn có thể seeding comment để kích thích tương tác, like, share, comment cho các bài đăng đặc biệt là bài quảng cáo.

Hãy tạo những comment seeding tự nhiên và hợp lý hoặc tạo tranh luận. Để người dùng sẵn sàng tương tác trong bài viết của bạn.

Vậy là Lợn đã chia sẻ bạn bí kíp, cách đăng bài trên facebook để nhận nhiều like và tương tác nhất. Bạn đã biết đến những mẹo này hay chưa. Nếu chưa hãy áp dụng ngay để thấy được sự khác biệt nhé!

Để lại bình luận

DMCA.com Protection Status