8 Tuyệt chiêu tăng tương tác trên facebook cá nhân 100% hiệu quả

Nếu bạn đang bán hàng online hoặc đơn giản bạn chỉ muốn facebook mình trở nên sôi nổi hơn. Vậy thì hãy xem ngay cách tăng tương tác trên facebook cá nhân an toàn hiệu quả dưới đây nhé!

Cách tăng tương tác trên facebook cá nhân

Tăng tương tác facebook cá nhân tăng lượt thích, bình luận, chia sẻ… giúp bạn có cơ hội tiếp cận thêm với nhiều người dùng mới. Từ đó giúp công việc bán hàng online hiệu quả hơn rất nhiều lần.

Không dài dòng nữa ngày sau đây mình sẽ đi luôn vào các cách tăng tương tác facebook cá nhân nhé!

1. Tối ưu hóa trang Facebook cá nhân

Trước khi bắt đầu tăng tương tác cho trang facebook cá nhân bạn nên tối ưu hóa trang Facebook của mình, xây dựng hồ sơ cá nhân uy tín và thu hút.

 • Tên hiển thị: Đối với trang cá nhân bạn nên sử dụng họ tên thật, nếu có biệt danh có thể thêm ở phần cài đặt.
 • Ảnh đại diện (avatar): Chọn ảnh đại diện là ảnh thật, không sử dụng ảnh mạng, ảnh người khác vì nó sẽ khiến người dùng cảm thấy đây là tài khoản ảo, không đáng tin.
 • Ảnh bìa: Tại mục ảnh bìa bạn có thể thiết kế thật thu hút: thêm hình ảnh sản phẩm, dịch vụ mình bán, số hotline… Thêm một vài câu mô tả, giới thiệu hay ho và hấp dẫn.
 • Thông tin cá nhân: Cập nhật đầy đủ thông tin cá nhân, giới thiệu trường học, công việc, nơi sống… Thông tin càng chi tiết thì khách hàng càng có cơ sở tin tưởng bạn hơn.
 • Bật chế độ follow: Để ai cũng có thể theo dõi bạn
 • Khóa công khai danh sách bạn bè: Danh sách bạn bè chính là danh sách khách hàng tiềm năng của bạn. Bạn nên khóa công khai để tránh việc đối thủ dễ dàng vào và lấy thông tin khách hàng.

2. Gửi lời mời kết bạn đến khách hàng, bạn bè tiềm năng

Càng có nhiều bạn bè thì bài viết của bạn càng có cơ hội tiếp cận với nhiều người hơn. Tuy nhiên việc này cũng không hề dễ bởi không phải khách hàng nào cũng sẵn lòng chấp nhận lời mời kết bạn.

Điều bạn cần làm đó là:

Gửi lời mời đến các khách hàng tiềm năng: Có thể gồm bạn bè, người thân, hoặc tốt hơn hết là đến những người thường xuyên comment trên các page đối thủ…

Nhưng bạn cần lưu ý rằng: Mỗi tài khoản Facebook cá nhân chỉ có thể gửi tối đa 1000 lượt mời kết bạn! Nếu những người này không chấp nhận thì bạn sẽ không thể gửi kết bạn thêm với người khác.

Vậy nên bạn cũng cần kiểm tra và xóa bỏ những lời mời kết bạn không được chấp thuận thường xuyên và add những khách hàng mới.

Hủy lời mời kết bạn trên Facebook

Thực hiện trên máy tính:

Truy cập Facebook và vào Trang cá nhân => Chọn mục “Bạn bè” => Click “Lời mời kết bạn” chọn “Xem tất cả

cách tăng tương tác trên facebook cá nhân

=>  Chọn “Xem lời mời đã gửi” => Chọn “Hủy yêu cầu” với lời mời đã gửi lâu mà không được chấp thuận.

Trên điện thoại:

Đăng nhập Facebook => Tại trang chủ bạn chọn biểu tượng bạn bè (icon 2 người). Khi này bạn sẽ được chuyển sang danh sách “Lời mời kết bạn” => chọn “Xem tất cả”ở góc trên cùng bên phải màn hình =>  Chọn biểu tượng … ở góc trên cùng bên phải màn hình => Chọn “Xem lời mời đã gửi” => Chọn “Hủy” với lời mời đã gửi lâu mà không được chấp thuận.

3. Lọc bạn bè ít tương tác trên Facebook

Một tài khoản Facebook cá nhân chỉ có thể có tối đa 5000 bạn bè!

Do vậy bạn hãy lọc, xóa bạn bè không tương tác, những người lạ chưa từng tương tác: inbox, chúc sinh nhật, chào hỏi, thả tim, like, share, comment nào. Hãy dành chỗ cho những bạn bè, khách hàng tiềm năng để có sự tương tác tốt hơn.

Cách lọc, xóa bạn bè không tương tác bạn xem chi tiết tại đây nhé!

4. Lên nội dung và bài đăng thật thu hút, hấp dẫn

Nội dung và cách đăng bài là chìa khóa quan trọng để tăng tương tác trên facebook cá nhân!

+  Nội dung bài đăng chất lượng

Bài đăng, nội dung đăng Facebook sẽ quyết định đến việc gia tăng 50% hiệu quả tương tác. Bạn nên chọn lựa những caption độc đáo, ấn tượng và phù hợp với sản phẩm, dịch vụ mình bán.

Một bài đăng bán hàng Facebook nên có:

 • Tiêu đề (Title) ấn tượng và thu hút
 • Đưa đầy đủ các thông tin mô tả sản phẩm, giá cả…
 • Có đầy đủ thông tin liên hệ, cam kết bảo hành
 • Hình ảnh thật, nếu có thể hãy thiết kế hình ảnh bắt mắt
 • Đừng quên chèn icon để bài đăng bắt mắt và dễ đọc, dễ xem hơn nhé

+  Theo dõi nội dung của đối thủ

Để tạo nội dung hấp dẫn cho facebook của mình bạn cũng nên nghiên cứu đối thủ. Xem những bài đăng họ đạt tương tác nhiều nhất, cách làm nội dung của họ… Việc bắt chước thành công cũng có thể mang đến bạn khá nhiều khách hàng tiềm năng rùi đó.

+ Đăng bài đều đặn

Các bài đăng nên được đăng tải thường xuyên có thể là 1 bài/ ngày hoặc 2-3 bài/ ngày tùy theo nhu cầu của bạn. Ngoài ra lâu lâu bạn có thể chèn thêm một số post giải trí nhỏ hoặc chia sẽ thông tin hữu ích để khuyến khích tương tác. Lưu ý là bài post nên liên quan đến sản phẩm dịch vụ bạn bán nhé!

+ Đăng bài vào thời điểm vàng

Tùy theo sản phẩm, dịch vụ và nhóm khách hàng tiềm năng mà “giờ vàng” đăng bài. Thời điểm cho bạn khả năng tiếp cận nhiều khách hàng nhất sẽ khác nhau.

cách tăng tương tác trên facebook cá nhân

Ví dụ:

 • Đối tượng khách hàng trẻ (học sinh, sinh viên) 16 – 24 tuổi thì 70% nhóm này sẽ online ngay khi thức dậy là khoảng 6 – 8h sáng. Hơn 86% sẽ xem facebook trong khi xem tivi và trước khi đi ngủ khoảng thời gian này vào khoảng 21 – 23h.
 • Còn đối với nhóm nhân viên văn phòng thường họ sẽ online nhiều nhất vào những giờ nghỉ trưa và trước khi đi ngủ…

Nói chung để chọn được giờ vàng đăng Facebook bạn hãy nghiên cứu kỹ đối tượng khách hàng của mình. Thêm vào đó hãy xem khách hàng của mình thường online vào thời điểm nào bằng cách:

>> Vào mục Thông tin chi tiết => Chọn mục Bài viết (phía bên tay trái màn hình) => Sau đó bạn có thể xem kết quả chi tiết nhanh.

+ Viết chữ im đậm trong bài đăng

Facebook không cho phép bạn viết chữ in đậm, in nghiêng để tạo điểm nhấn cho bài đăng. Tuy nhiên bạn vẫn có thể làm được điều này bằng cách sử dụng tool viết chữ in đậm.

Bạn có thể sử dụng Yaytext để viết chữ in đậm, in nghiêng trên Facebook bằng cách:

Truy cập Yaytext => Nhập chữ muốn in đậm vào ô Văn bản của bạn => Chọn sao chép vào kiểu chữ bạn muốn chọn => Dán vào bài đăng Facebook của mình là thành công.

5. Chủ động tương tác với bạn bè

Muốn người khác tương tác với mình thì bạn cũng đừng ngại chủ động tương tác với họ! Bạn nên chủ động tương tác với bạn bè bằng một số bước đơn giản như:

+  Chúc sinh nhật bạn bè:

Nếu list friend của bạn có 4000 – 5000 bạn bè thì trung bình 1 ngày sẽ có khoảng trên dưới 15 người có sinh nhật. Vậy nên hãy tận dụng nó để kết nối với khách hàng và tạo mối quan hệ với khách hàng.

Hãy gửi những lời chúc sinh nhật chân thành, độc đáo cho bạn bè nhé!

+  Chủ động inbox bạn bè:

Để bán hàng online thành công bạn cũng nên chủ động nhắn tin cho bạn bè trong danh sách. Điều này giúp họ thấy sự quan tâm của bạn và kết nối mối quan hệ tốt hơn.

Đặc biệt là với khách hàng cũ, đừng quên gửi lời chúc cho họ nhân những dịp đặc biệt. Tất nhiên là đừng bỏ qua cơ hội chèn một cách thông minh, tinh tế những link sản phẩm hoặc một chương trình ưu đãi hấp dẫn mà bạn có nhé!

+  Chọc ghẹo bạn bè của mình:

Chọc ghẹo là một tính năng bạn có thể tận dụng để tương tác với bạn bè. Tuy nhiên không nên thực hiện chúng thường xuyên nó có thể mang đến hiệu quả ngược. Tầm vài tháng một lần có thể giúp bạn tăng tương tác facebook và giúp bạn bè nhớ đến bạn khá tốt.

+  Cài auto tim, auto like, auto cảm xúc Facebook

Nếu bạn quá bận rộn với công việc và không có đủ thời gian để tương tác cho từng bình luận, từng khách hàng. Bạn có thể sử dụng một số tool auto tương tác: like, thả tim, hoặc random cảm xúc trên newfeed.

Ở đây bạn có thể xem một số tool auto chọc, like, cảm xúc…như: Simple Facebook hoặc Vnlike.

6. Seeding facebook

Việc bot comment hay seeding facebook là cách tăng tương tác trên facebook cá nhân tuyệt vời!

Bởi khi một bài đăng có sẵn 50 – 100 like tự động kèm theo 5 – 10 comment điều này sẽ thu hút khách hàng, tạo sự uy tín và kích thích khách hàng tương tác, comment vào bài viết của bạn.

Xem hướng dẫn seeding facebook tự nhiên và miễn phí ngay nhé!

7. Tạo minigame, give away,…

Mini game và các hoạt động give away trên facebook có thể thu hút lượng người quan tâm khổng lồ.

Bạn có thể tạo một số mini game hay như:

 • Mini game like, share bài viết để nhận quà
 • Giới thiệu bạn bè để nhận quà…

Xem ngay cách tạo mini game hay và hấp dẫn nhé!

8. Livestream để thu hút lượt theo dõi

Livestream bán hàng, chia sẻ hiện đang là cách giúp thu hút lượt theo dõi, lượt xem và tương tác tốt nhất. Với livestream khách hàng có thể theo dõi sản phẩm thật, được tương tác thật. Từ đó giúp tăng độ tin tưởng và đồng thời kéo nhiều người quan tâm tốt hơn.

cách tăng tương tác trên facebook cá nhân

Ngoài ra bạn có thể kết hợp livestream với mini game: Share live, chia sẻ live để nhận quà… Điều này sẽ giúp bạn tiếp cận đến càng nhiều người quan tâm hơn nhé!

Trên đây Lợn đã tổng hợp 8 cách tăng tương tác trên facebook cá nhân đơn giản và hiệu quả nhất! Bạn hãy xem và vận dụng ngay để trang facebook của mình ngày càng sôi động và chất lượng hơn nhé!

Để lại bình luận

DMCA.com Protection Status