Hướng dẫn cách tạo backlink cho website 2021

Backlink là một trong những yếu tố quan trọng nhất để cải thiện thứ hạng từ khóa website. Tất nhiên đó là chỉ khi bạn tạo backlink cho website và đi link đúng cách.

Nếu bạn đang tìm hiểu về backlink, bạn muốn xây dựng hệ thống backlink chất lượng và hiệu quả cho trang web của mình. Hãy xem ngay những lưu ý vô cùng quan trọng dưới đây nhé!

Cách tạo backlink chất lượng cho website

Muốn đi backlink đúng cách đầu tiên bạn phải hiểu rõ backlink là gì? Tiếp đến bạn cần nhớ rằng chỉ những backlink chất lượng mới tốt cho trang web và giúp gia tăng thứ hạng trang web của bạn.

tạo backlink cho website

Vậy tạo backlink chất lượng như thế nào?

Đặt backlink ở đâu?

Đặt backlink tại nhưng site có liên quan

Các công cụ tìm kiếm muốn cung cấp sự liên quan trong kết quả tìm kiếm. Vậy nên khi đánh giá backlink sự liên quan của chúng sẽ ảnh hưởng đến vị trí trang web trên kết quả tìm kiếm.

Nói đơn giản hơn:

Ví dụ: trang Backlink123 có nội dung chính là về SEO, BACKLINK. Vậy thì những backlink từ các trang có liên quan tới domain, các forum chuyên ngành sẽ support trang web tốt hơn. Còn nếu bạn đi link từ những trang tin tức Kenh14… thì chúng sẽ ít liên quan hơn.

Đặt backlink từ nguồn đáng tin cậy

Gen ba mẹ tốt sẽ dễ dàng sinh ra những đứa con tốt!

Backlink đến từ website chất lượng cao giúp website của bạn được đánh giá chất lượng tốt. Ngược lại nếu liên kết với các website chất lượng thấp thì website của bạn sẽ bị đánh giá chất lượng không tốt.

Việc chọn đặt backlink tại những trang web có độ tin cậy, trang web có chất lượng cao sẽ giúp bạn có một hệ thống backlink chất lượng. Vậy nên hãy tìm đến những trang web có PageRank hoặc PA cao.

>> Click để xem ngay top diễn đàn đi link chất lượng có đính kèm chi tiết chỉ số PA, DA!

Đặt link từ những site không dễ dàng nhận được

Nên nhớ rằng nếu đối thủ cạnh tranh lặp lại những liên kết của bạn thì giá trị liên kết đó đã vị vô hiệu hóa trong cuộc chạy đua SEO. Vậy nên đừng chỉ tập trung đặt backlink tại những trang cho spam, đi backlink dễ dàng.

Hãy tìm đến cả những site không dễ dàng nhận được, những site kiểm soát chặt chẽ việc đặt backlink… Điều này sẽ khiến đối thủ không bắt trước được bạn. Cũng đảm bảo hệ thống backlink chất lượng và mang giá trị liên kết là lâu dài.

Đa dạng nguồn backlink

Nếu bạn chỉ tập trung đi link ở 1 vài trang web nhất định điều đó sẽ khiến trang bị chú ý thậm chí là bị đánh giá spam…

Ví dụ: Việc đi 100 từ 10 trang web khác nhau sẽ tốt hơn nhiều chỉ đi liên kết từ 2 – 3 website.

Do vậy việc làm đa dạng nguồn backlink cũng có ý nghĩa rất quan trọng. Nó sẽ đảm bảo tính đa dạng của hệ thống backlink, nâng cao chất lượng hệ thống backlink tốt hơn.

Bạn có thể:

Đa dạng nguồn backlink tạo backlink từ mạng xã hội: Facebook, youtube… Tạo những nội dung chất lượng trên mạng xã hội và điều hướng nó về trang web của mình. Cách này có thể giúp bạn mang về lượng traffic khủng nếu thực hiện đúng cách.

Đi backlink như thế nào?

Backlink trong content là tốt nhất

Một vài năm về trước cách đi backlink cơ bản đó là, comment, chèn link trần vô tội vạ. Hiện tại khi mà các thuật toán của Google ngày càng nghiêm ngặt thì cách này đã không còn hiệu quả nữa!

Để tạo backlink cho website một cách chất lượng và bền vững bạn nên đặt backlink trong content. Có nghĩa là tạo một bài chia sẻ, đánh giá, một content có liên quan sau đó mới đặt backlink tự nhiên trong đó. Hoặc đơn giản hơn là comment ở những topic chuyên sâu.

tạo backlink cho website

Tất nhiên để tạo được số lượng content đủ để đi backlink là rất khó và tốn thời gian. Tuy nhiên hiện tại chúng ta có sự trợ giúp của các phần mềm spin tool – sao chép và làm mới nội dung một cách tự nhiên từ một bài viết gốc.

>>Nếu bạn chưa biết đến các phần mềm spin content hãy click để xem ngay!

Kết hợp các loại Anchor Text

Một khi đã có văn bản để đi backlink bạn hãy tận dụng nó để đưa vào nhiều liên kết giống hoặc tương tự để nâng thứ hạng của mình hiệu quả.

Bởi sẽ rất không tự nhiên nếu bạn chỉ sử dụng một anchor text chính xác cho một văn bản. Hãy kết hợp giữa các loại anchor text chính xác, anchor text khớp 1 phần, anchor text đồng nghĩa, link trần…

Ví dụ:

Mình đang cố gắng tăng thứ hạng trang với từ khóa dịch vụ backlink. Anchor text chính xác là “Dịch vụ backlink” ngoài ra nên sử dụng thêm các anchor text tương tự như: dịch vụ backlink uy tín, dịch vụ backlink chất lượng,…

Làm mới hệ thống backlink thường xuyên

Không phải tất cả backlink bạn đặt đều được chấp thuận và mang đến hiệu quả lâu dài. Việc làm mới backlink còn giúp các công cụ tìm kiếm sử dụng các tín hiệu mới của liên kết để đánh giá sự phổ biến và sự liên quan với trang web.

Vậy nên việc làm mới hệ thống backlink, đi backlink đều đặn là cần thiết. Tất nhiên bạn nên có kế hoạch backlink hợp lý, lên thời điểm, số lượng liên kết bổ sung theo thời gian.

Trên đây chính là những yếu tố căn bản nhất khi tạo backlink cho website. Hy vọng rằng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu thêm về backlink và cách đặt nó hiệu quả nhất.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài chia sẻ!

Để lại bình luận

DMCA.com Protection Status