Làm sao để buôn bán đông khách? Giải đáp ngay!

Bạn có một chiến lược kinh doanh tốt nhưng chưa có khách hàng, không kéo được khách hàng về với doanh nghiệp. Bạn đang chán nản, thất vọng khi đầu tư nhiều nhưng kết quả lại không được như mong muốn. Làm sao để buôn bán đông khách đây?

Chớ ngại ngần! Sau đây Lợn sẽ bật mý 10 tuyệt chiêu để giúp bạn kéo khách hàng về và tăng trưởng doanh thu một cách bền vững.

Làm sao để buôn bán đông khách?

1.  Kế hoạch và nhất quán

Lập kế hoạch:

làm sao để buôn bán đông khách

Kinh doanh là để lấy lãi chứ không phải hôm nay thích thì làm mai không thích để đó đã. Vậy nên trước khi bắt đầu bạn cần vạch ra một kế hoạch, chiến lược kinh doanh rõ ràng.

Nên nhớ kế hoạch cần hợp lý và phù hợp với điều kiện với nhu cầu của bạn.

Triển khai kế hoạch một cách nhất quán

Khi đã có kế hoạch, chiến lược kinh doanh chi tiết. Bạn hãy phấn đấu mỗi ngày, làm đúng theo kế hoạch đảm bảo không chậm trễ kéo dài thời gian… Đừng bao giờ nản lòng hoặc từ bỏ giữa chừng!

Ví dụ: Bán hàng được 1, 2 tháng mà đơn hàng bán ra ít đã dừng nghỉ kinh doanh ngay. Bạn cần tiếp tục kế hoạch đã đề ra và có những điều chỉnh sao cho hợp lý.

Nên nhớ những người đã thành công hôm nay họ cũng từng đi qua những bước thất bại giống với bạn đang gặp phải.

Theo dõi nhanh và sát sao

Để biết được mình thành công ở đâu và chưa thành công ở đâu bạn cần theo dõi sát sao. Từ hàng nhập, tồn kho, chi phí, doanh thu, số lượng đơn hàng bán ra…

Dù bạn đang kinh doanh thuận lợi hay ế ẩm việc theo dõi sẽ giúp bạn nhanh chóng phát hiện ra vấn đề hoặc nắm được xu hướng và thay đổi theo hướng cần thiết.

Tốt hơn hết nếu muốn kinh doanh lâu dài và bền vững bạn nên ứng dụng một phần mềm bán hàng vào trong kinh doanh để hỗ trợ công việc một cách chuyên nghiệp và tối ưu hơn.

2. Học hỏi từ đối thủ

Đừng bao giờ bỏ qua đối thủ cạnh tranh của bạn. Bạn nên thường xuyên theo dõi đối thủ cạnh tranh trực tiếp từ đó rút ra những kinh nghiệm, học hỏi phương thức họ đã làm thành công. Ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu thêm những thương hiệu kinh doanh khác và đã thành công để áp dụng cho mô hình của mình.

3. Đầu tư vào quảng cáo

Làm sao để bán hàng đông khách ư? Đối với bán hàng đặc biệt là bán hàng online thì bạn cần đầu tư cho quảng cáo!

Với doanh nghiệp mới:

Tất nhiên chi phí chạy quảng cáo thường khá là tốn kém. Tuy nhiên chạy quảng cáo sẽ giúp bạn nhanh chóng, dễ dàng tiếp cận với khách hàng mới. Thông thường nếu không chạy quảng cáo có khi số lượng khách hàng của bạn chỉ lẻ tẻ 1 vài lượt khách/ngày. Điều này thật đáng báo động!

Thêm nữa việc chạy quảng cáo dù không mang về lượt mua nhưng nó cũng kéo về những khách hàng có quan tâm đến sản phẩm dịch vụ của bạn. Và rất có thể họ sẽ trở thành khách hàng tương lai của bạn.

Với doanh nghiệp cũ:

Quảng cáo giúp bạn đẩy mạnh doanh thu đồng thời góp phần gia tăng uy tín của cửa hàng. Đặc biệt là khi chiến lược quảng cáo được áp dụng một cách bài bản và chuyên nghiệp.

Có nhiều hình thức quảng cáo bạn có thể áp dụng như: quảng cáo trên Facebook, quảng cáo Google, quảng cáo trên báo đài, tờ rơi, băng rôn…

4. Tin tưởng sản phẩm của mình

Trong kinh doanh chắc chắn bạn sẽ gặp phải những phản hồi không hài lòng từ khách hàng. Cho dù sản phẩm bạn có tốt đến đâu và dịch vụ chăm sóc khách hàng có tuyệt vời đến thế nào cũng vậy!

Khi này bạn cần tin tưởng vào sản phẩm của mình. Cũng như xem, chọn lọc những review đánh giá đúng đắn từ khách hàng và sữa những lỗi sai ngay khi cần. Hãy giải đáp cho khách hàng hiểu những điều họ chưa rõ, hỗ trợ khách hàng tận tâm khi họ có những trải nghiệm không tốt hoặc chưa tốt sớm nhất!

5.  Sẵn sàng nhận lỗi

Như đã nói ở trên thì dù sản phẩm bạn tốt đến đâu cũng không tránh khỏi những phản hồi chưa tốt, chưa hài lòng từ khách hàng. Khi này bạn cần phải làm như thế nào?

Làm sao để buôn bán đông khách

Hãy sẵn sàng nhận lỗi, trước hết bạn hãy gửi câu xin lỗi chân thành đến khách hàng bởi những trải nghiệm chưa tốt của họ. Sau đó mới giải thích khéo léo vấn đề, giải đáp thắc mắc từ khách hàng và bày tỏ mình luôn muốn phục vụ cho khách hàng tốt hơn nữa. Điều này chắc chắn sẽ giúp khách hàng thấy thoải mái hơn thậm chí là sẵn sàng quay lại và tin tưởng, ủng hộ sản phẩm, dịch vụ của bạn.

6. Tận dụng chương trình khuyến mãi, giảm giá

Hàng hóa tồn đọng:

Bán hàng mà để lại hàng tồn đọng, không xả hàng đi sớm đó chính là một sai lầm lớn!

Nhiều người bán thường tiếc nuối không muốn cả hàng bán hòa vốn hay cắt lỗ. Tuy nhiên ngược lại bạn nên biết rằng nếu giữ lại hàng hóa thì: Giá trị hàng hóa càng xuống thấp (trừ 1 số mặt hàng đặc biệt), chi phí lưu kho, không gian lưu kho cũng tốn kém…

Tốt hơn hết bạn hãy tận dụng các chương trình khuyến mãi, giảm giá để xả hàng!

làm sao để buôn bán đông khách

Hàng bán chậm:

Đối với hàng hóa bạn được nhưng chậm thì bạn càng nên tận dụng khuyến mãi, giảm giá. Thay vì ăn theo doanh thu ở đây chúng ta sẽ ăn theo số lượng. Giảm giá những số lượng hàng bán ra được nhiều hơn thì việc bù lại chi phí hoàn toàn có thể.

Đặc biệt là với những mặt hàng thời gian sử dụng ngắn. Bạn nên đẩy nhanh tiến độ bán ra ví dụ: Bán tặng kèm, giảm giá vào cuối tuần, ngày lễ,…

Click để xem ngay: Các hình thức giảm giá hấp dẫn nhất!

Lôi kéo khách hàng:

Hàng hóa bạn vẫn bán đều đặn tuy nhiên để lôi kéo và giữ khách hàng các chương trình ưu đãi, khuyến mãi giảm giá cũng cực kỳ cần thiết.

Nó giúp bạn thu hút khách hàng, tạo được mối liên kết tốt với khách hàng đặc biệt là đẩy mạnh số lượng sản phẩm bán ra, tránh tồn kho.

7. Xây dựng chiến lược chăm sóc khách hàng tốt

Bên cạnh sản phẩm thì dịch vụ là yếu tố vô cùng quan trọng để quyết định sự thành công của bạn. Với một dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc khách hàng tốt chắc chắn bạn đã để lại được những ấn tượng ban đầu tốt đẹp với khách hàng.

Ngoài ra chiến lược chăm sóc khách hàng sau mua chính là chìa khóa để biến khách hàng trở thành đối tác thân thuộc, khách hàng trung thành của bạn.

Vậy nên bạn đừng quên chăm sóc khách hàng một cách tinh tế, chuyên nghiệp và ấn tượng nhé!

Thêm vào đó có một lưu ý nhỏ dành cho bạn đó là:

Không dành quá nhiều thời gian cho người không có ý định mua hàng!

Bởi nếu họ đã không có nhu cầu, không muốn mua hàng dù bạn có support đưa ra những chương trình tốt đến đâu cũng là lãng phí công sức và tiền bạc.

Trên đây Lợn đã bật mý 7 bí quyết quan trọng để giúp bạn trả lời câu hỏi “Làm sao để buôn bán đông khách”. Bạn đã áp dụng chúng như thế nào và đã thành công hay chưa? Nếu chưa có một chiến lược kinh doanh tốt bạn hãy hoàn thiện từng yếu tố một ngay nhé!

Để lại bình luận

DMCA.com Protection Status